Yêu đúng người nhưng sai thời điểm

khi ta gặp đúng fan nhưng sai thời điểm, ta chỉ rất có thể nhìn fan ấy đi qua cuộc đời mình một giải pháp lặng lẽ.


“Thời gian yêu thích hợp gặp một người yêu thích hợp là hạnh phúc. Thời gian mê thích hợp gặp một người không say mê hợp là không đúng lầm. Thời gian không thích hợp gặp một người không ưng ý hợp là viển vông. Thời gian không ưa thích hợp gặp một người ham mê hợp là nuối tiếc…”.

Bạn đang xem: Yêu đúng người nhưng sai thời điểm

Khi ta gặp một người, người ấy khiến ta vui, người ấy khiến hạnh phúc, khiến ta cảm thấy bản thân như một đứa trẻ nhỏ cần chở che, ta bỗng thấy yêu đời hơn hết. Những thời điểm đấy, ta tưởng như bản thân là người may mắn nhất, bởi đã sở hữu đến đến ta một người bảo vệ ta, chở che ta, dìu dắt ta.

Mỗi ngày bên người ấy ta thấy thời gian trôi qua thật ý nghĩa, được ăn cơm cùng người ấy, đi dạo cùng người ấy, vui đùa cùng người ấy, rồi cho rằng đó là của người mình. Nhưng rồi thời gian trôi qua, bào chữa vã, hiểu lầm, những bất đồng trong cuộc sống cùng cả loại Tôi vượt lớn của mỗi người lại làm cho ta suy nghĩ lại. Rốt cuộc người ấy có giành riêng cho ta không?

Những thương tổn trước kia, những nỗi buồn hiện tại, ta tự hỏi nếu như gặp người ấy trước thời điểm những vết sẹo chằng chịt trong trái tim ta chưa có, liệu ta có hồn nhiên mà đến với người ấy, không lo ngại âu, ko đắn đo?

Người ấy rất tốt, tốt đến nỗi ta sợ nếu mất đi người ấy thì liệu sau này còn có tìm được ai yêu thương thương mình như người ấy, bao bọc bản thân như người ấy? Liệu sau này mình có rút hết trọng điểm can để yêu một người nhiều thế này không?


*

Nhưng cuộc sống như thế nào đâu chỉ tất cả tình yêu, cuộc sống còn bao nhiêu chuyện khiến ta phải bận tâm, khiến ta phải đau đầu suy nghĩ. Rồi áp lực công việc, áp lực học hành, áp lực bởi các mối quan hệ đến cùng một thời điểm khiến ta bỗng dưng mất kiểm soát, khiến ta cảm thấy bức bối, khiến người ấy muốn rời xa.

Gặp nhau, yêu thương nhau, hiểu nhau, cần nhau nhưng không nên thời điểm, ấy là bi thương. Mặc dù muốn cùng cả nhà trọn đời nhưng gồm nhiều lý do đẩy họ ra xa, rốt cuộc chỉ nhìn nhau bất lực. Ta trách số phận trêu đùa mình, ta trách thời gian trêu đùa mình, ta trách định mệnh sở hữu người ấy đến nhưng rồi lại ko để người ấy lại mặt cạnh ta. Níu kéo thì xót xa còn buông tay thì đau khổ.

Xem thêm:

Càng hy vọng từng nào thì hụt hẫng càng nhiều, yêu một người không sở hữu lại cho ta một cuộc sống an yên lại càng không nên lầm hơn nữa.

Khi ta gặp đúng người nhưng không đúng thời điểm, ta chỉ tất cả thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ. Ta băn khoăn ko biết điều ấy bao gồm khiến ta nguôi ngoai hơn không, nhưng chắc chắn đó là sự lựa chọn tốt nhất mang đến ta với họ. Bởi dù là yêu đến mấy, gồm hết lòng đến mấy, gồm nắm chặt tay đến mấy thì tất cả rồi cũng chỉ rối rắm trong một mớ tình cảm hỗn độn, cứ để cho mọi thứ giản đơn chắc sẽ dễ dàng hơn.

Rồi có thể sau này, chúng ta sẽ tìm được một người khác, tất cả thể họ ko khiến ta cảm thấy là “một nửa” tốt nhất, nhưng sẽ mang đến ta được tình thương trọn vẹn nhất. Đi suốt cuộc đời này, rốt cuộc thì họ cũng chỉ cần một người khiến ta ở bên cạnh họ thì an toàn, nhận được tình thương họ thì cảm thấy an yên.

Khi ta gặp đúng người nhưng sai thời điểm, đó là nuối tiếc. Nhưng hãy cất giữ họ ở nơi sâu thẳm nhất, như thể họ vốn đã khắc trong tâm ta những kỷ niệm cạnh tranh quên. Làm sao ai trách được số phận, nào ai trách được tình cảm của một người mãi không thuộc về mình… Hãy yêu thương hiện tại, nuối tiếc rồi cũng qua…