VŨ TRỤ CÓ BAO NHIÊU THIÊN HÀ

Trong bài viết này bọn họ sẽ search hiểu vũ trụ và Thiên hà, Ngân hà và vũ trụ khác nhau như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Vũ trụ có bao nhiêu thiên hà


Dải ngân hà là gì?

Dải Ngân hà là một ngoài hành tinh (galaxy) cơ mà hệ mặt Trời bên trong đó. Nó mở ra trên khung trời như một dải sáng mờ kéo dãn từ chòm sao Tiên Hậu (Cassiopeia) nghỉ ngơi phía bắc đến chòm sao nam giới Thập trường đoản cú (Crux) sống phía nam. Dải ngân hà sáng rộng về phía chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) là chỗ trung vai trung phong của dải Ngân Hà.

Một dữ kiện thực tế là ngoài trái đất chia khung trời thành nhì phần giao động bằng nhau minh chứng hệ phương diện Trời nằm khôn xiết gần với mặt phẳng của dải ngân hà này. Ngoài trái đất là một thiên hà xoắn ốc bao gồm thanh ngang loại SBbc theo phân loại Hubble (dạng ngoài trái đất hình đĩa có các nhánh links không ngặt nghèo và có phần ngay gần trung trung khu lồi hẳn lên) có khối lượng xấp xỉ 1012 cân nặng của phương diện Trời (M☉), có tầm khoảng 200-400 tỷ ngôi sao 5 cánh (định tinh).

*

Dải Ngân Hà có đường kính khoảng 100.000 năm ánh sáng. Khoảng cách từ mặt Trời cho trung tâm dải ngân hà khoảng 27.700 năm ánh sáng. Thuật ngữ "Dải Ngân hà" (Milky Way) lại là tên gọi riêng của một ngoài trái đất có đựng Hệ phương diện Trời của bọn chúng ta. Ngoài trái đất là một dải ngân hà xoắn ốc có 2 lần bán kính khoảng 100.000 đến 120.000 năm ánh sáng, và chứa khoảng tầm từ 100 cho 400 tỷ ngôi sao.

Cũng như nhiều thiên hà khác, dải Ngân hà cũng có thể có một lỗ black siêu nặng nằm tại tâm có tên là Sagittarius A*.

Thiên hà là gì?

Thiên hà là một hệ thống lớn những thiên thể và vật chất link với nhau bằng lực hấp dẫn, bao hàm sao, tàn dư sao, môi trường liên sao cất khí, vết mờ do bụi vũ trụ cùng vật chất tối, một một số loại thành phần đặc trưng nhưng không được hiểu rõ.

Xem thêm: Vụ Án Giết Người Bỏ Thùng Xốp Phi Tang Xác Ở Đà Nẵng, Tag: Giết Nữ Sinh Giấu Xác Trong Thùng Xốp

Các thiên hà có bố kiểu sắc thái chính: elip, xoắn ốc, cùng dị thường. Ngoài ra cách biểu đạt chi huyết hơn cấu tạo thiên hà dựa trên hình dáng của chúng được Hubble nêu trong dãy phân các loại của ông.

Thiên hà elip: khối hệ thống phân nhiều loại Hubble đánh giá vũ trụ elip dựa vào cơ sở hình dáng elip của chúng, đi tự E0, với ngoài trái đất có dạng gần hình cầu, cho đến E7, với dáng vẻ thuôn dài. Những dải ngân hà này giống với khối ellipsoid để cho chúng hiện nay ra như thể hình elip khi chú ý dưới một góc. Hình thái này bộc lộ rất ít đặc điểm về cấu tạo và hay có kha khá ít vật chất liên sao trong dải ngân hà elip.Thiên hà xoắn ốc: là loại thiên hà mà các ngôi sao phân bố theo như hình xoắn ốc về phía tâm. Tuy vậy các ngôi sao sáng và đa số những vật chất khả kiến khác trong dải ngân hà loại này vị trí một phương diện phẳng, trọng lượng chủ yếu đuối của ngoài hành tinh xoắn ốc triệu tập tại miền hình ước của vật hóa học tối không ngừng mở rộng bao lấy vật chất khả kiến.Thiên hà dị thường: là những ngoài trái đất có cấu trúc bất thường xuyên do can hệ thủy triều cùng với những vũ trụ khác.

*

Mặc cho dù nhiều dải ngân hà nổi nhảy lên với cấu tạo xoắn ốc hoặc dạng elip, nhiều phần các thiên hà trong Vũ trụ có kích thước nhỏ tuổi bé. Những vũ trụ lùn này tương đối nhỏ tuổi khi so sánh với một số dải ngân hà khác, chẳng hạn như chúng có kích thước bằng 1 phần trăm đường kính của Ngân Hà và đựng chỉ vài ba tỷ ngôi sao.