VŨ MẠNH DŨNG NGHỆ SĨ ƯU TÚ

Hà NộiCa sĩ hiền đức Anh, Đăng Dương cùng với rất nhiều đồng nghiệp sốc trước tin nghệ sỹ Vũ dũng mạnh Dũng bị anh vk đâm chết tối 18/2.

Bạn đang xem: Vũ mạnh dũng nghệ sĩ ưu tú

Theo Công an quận hoàn Kiếm, nghệ sỹ Vũ táo tợn Dũng (42 tuổi) bị anh vk - Dương quang Bình (43 tuổi), có biểu lộ "ngáo đá" - bất chợt nhập vào nhà đe dọa và đâm chết. Ca sĩ hiền hậu Anh nói cô biết tin khoảng chừng nửa đêm, phải tương tác với nhiều anh em tại học viện Âm nhạc quốc gia để xác nhận. "Đến bây giờ tôi vẫn tồn tại sốc. Can đảm là tín đồ sống nhân hậu lành, tử tế tuy nhiên bị cướp đi tính mạng con người một biện pháp oan nghiệt", cô nói.

Nghệ sĩ Ưu tú Vũ dạn dĩ Dũng. Ảnh: FBNV.

Vũ dũng mạnh Dũng sinh năm 1978, là soloist (nghệ sĩ độc tấu), Phó trưởng phi hành đoàn Ca kịch, nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Anh cùng tác huấn luyện và đào tạo tại khoa Thanh nhạc, học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Anh được nhà nước phong tặng danh hiệu người nghệ sỹ Ưu tú trong tháng 8/2019. Vũ dũng mạnh Dũng được khán giả biết tới qua không ít ca khúc Tình ca (Hoàng Việt), Bài ca xây dựng (Hoàng Vân), Người là tinh thần tất thắng (Chu Minh)...

Xem thêm:

Cố nghệ sĩ được rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè khen ngợi là fan tài năng, hòa đồng, khiêm tốn, luôn luôn trau dồi phiên bản thân và giúp đỡ mọi người. 

Huyền Nga - đạo diễn Opera của nhà hát Nhạc Vũ kịch vn - nói mạnh bạo Dũng là nghệ sĩ hiếm có của nền Opera nước nhà. Anh tải chất giọng đẹp, kỹ thuật giỏi và tài năng hóa thân vào nhân vật. Trong tất cả nhạc kịch vì nhà hát dàn dựng từ thời điểm năm 2000 cho nay, anh gần như đóng chính: The Magic flute, Cosi tín đồ tutte của W.A.Mozart, Porgy & Bess của Gershwin, La Boheme của Puccini... "Sẽ rất khó khăn để kiếm được người sửa chữa thay thế Vũ mạnh bạo Dũng", chị nói. Tại cơ quan, Huyền Nga và dũng mạnh Dũng bao gồm quan hệ thân thiết trong công việc lẫn quanh đó đời. Nhị bên mái ấm gia đình gắn bó, thường xuyên tụ tập, hỗ trợ nhau. Chị cho thấy đồng nghiệp gồm bốn con, đàn ông út gần 4 mon tuổi.

Hiền Anh là đàn em khóa bên dưới của Vũ dạn dĩ Dũng tại ngôi trường nhạc. Cả hai không vận động cùng nhau mà lại cô luôn được bọn anh góp ý về chuyên môn, ủng hộ khi có sản phẩm mới. Cùng với cô, Vũ mạnh khỏe Dũng là bạn đam mê chiếc nhạc thính chống dù cuộc sống thường ngày mưu sinh chạm mặt nhiều khó khăn. Ngồi xem lại phần đa hình hình ảnh đàn anh màn biểu diễn trên sân khấu, vui chơi với các con, cô không cố kỉnh được nước mắt. 

Ca sĩ Đăng Dương (giữa) cùng nghệ sĩ Vũ mạnh bạo Dũng (áo xanh) trên sân khấu. Ảnh: Đ.D.

Ca sĩ Đăng Dương chia sẻ trên trang cá nhân hình hình ảnh cùng Vũ khỏe mạnh Dũng màn trình diễn vở nhạc kịch Cây sáo thần dịp đáng nhớ 250 năm ngày sinh của W.A.Mozart năm 2006. Anh viết: "Dũng là người nghệ sỹ tôi cực kỳ trân trọng và yêu quý. Cậu ấy hiền hậu lành, đức độ, khiêm tốn và là giọng hát đẹp nhất của Opera Việt Nam".

Nhạc sĩ Nguyễn quang Long, ca sĩ Phúc Tiệp, Lương Hải Yến, Tân Nhàn... Bày tỏ buồn bã khi chia ly một người cùng cơ quan sống không còn lòng bởi vì nghề. "Opera vn mất đi một nghệ sĩ năng lực và họ mất đi một người bạn đáng mến", quang Long nói.