VẼ ĐƯỜNG LINE TRONG CAD BỊ GIẬT

Đã khi nào bạn thao tác với một tệp tin AutoCAD dung lượng vài chục mang đến vài trăm Mb, nặng nại trì trệ, mất tương đối nhiều thời gian nhằm mở, lưu, thao tác lệnh?

Chắc bạn đã và đang tìm nhiều cách để cố vắt làm vơi file, làm việc mượt mà.Bạn vẫn xem: Vẽ con đường line trong cad bị giật

Và cũng dành vài bí quyết cho riêng rẽ mình.

Bạn đang xem: Vẽ đường line trong cad bị giật

Nếu rất có thể hãy comment để mọi fan cùng phân chia sẻ.

Còn dưới đây là cách nhưng mình đã dùng làm giảm dung tích file với trị căn bệnh giật lag bạn dạng vẽ AutoCAD.

Trước tiên buộc phải “bắt bệnh” giật lag này trước nhé:

Rê loài chuột chậm, stretch bị văng trỏ khu vực khác, chỉ gồm vài đối tượng người tiêu dùng mà dung tích file lớn, copy paste hoặc insert ko được (lỗi này tôi đã hướng dẫn trong một nội dung bài viết riêng).

Vậy “chữa” nó nỗ lực nào đây?

Mục lục bài viết

Rê chuột chậm, stretch bị văng trỏ địa điểm khác

Bước 1: Zoom (Z ←) chọn A

Mục đích: View toàn form nhìn. Khẳng định ngoài khoanh vùng bạn đã thao tác, còn có đối tượng làm sao nằm giải pháp xa đó “hàng trăm dặm” tuyệt không.

Vì sao bao hàm điểm nằm tại xa cực kỳ này?

Có mấy nguyên nhân:

Do khi bạn dùng lệnh vẽ các đường XLINE

(Đường này vẽ mang đến tận cùng dải ngân hà AutoCAD), thỉnh thoảng chúng ta trim, delete nó đi. Nhưng ai ngờ chân rết của chính nó vẫn nằm ở đâu đó….)

Trong tệp tin tồn tại một trong những block mà PICK POINT trên tọa độ (0,0), hay nói cách khác bạn không lựa chọn điểm xác định khi sản xuất BLOCK.

(Hoặc block khoác định của AutoCAD lúc bạn Ctrl + Shift + V. Trong lúc đó khu vực bạn vẽ đang biện pháp quá xa điểm trục.)

Nếu sau thực hiện lệnh, vùng có tác dụng việc chỉ còn là điểm nhỏ. Bắt đúng bệnh dịch giật lag bạn dạng vẽ AutoCAD rồi. Hãy liên tục bước tiếp theo.

Bước 2: Ctrl + A, lựa chọn hết tất cả đối tượng trên file AutoCAD hiện tại hành.Bước 3: nhấn Shift quăng quật chọn quanh vùng bạn đã thao tác.Bước 4: Delete xóa đối tượng đang đi xa quá kia.Bước 5: Regen ← cùng tận hưởng.

Nếu bạn dạng vẽ bao gồm quá nhiều đối tượng người sử dụng thì Ctrl + A đang tốn không hề ít thời gian. Bạn cũng có thể thực hiện cách tương tự:

Bước 2: Gõ lệnh Erea (E)Bước 3: Nhập ALL nhằm chọn tất cả đối tượngBước 4: thừa nhận Shift quăng quật chọn quanh vùng bạn đang thao tác.Bước 5: Enter để thực hiện lệnh xóa

Nếu ngược lại, hãy sử dụng liều thuốc trị bách bệnh bên dưới.

Chỉ tất cả vài đối tượng người dùng mà dung tích file lớn

Bạn cũng đã nổ lực PURGE (PU ←) cơ mà không ăn uống thua.

Xem thêm:

Chẳng qua là chưa đúng cách thôi. Vậy cần làm sao?

** lưu ý: Nếu trong bạn dạng vẽ có chèn hình ảnh hoặc xref, bạn nên back up vì hoàn toàn có thể bị xoá.

Bước 1: SAVE AS file bạn về format *.dxfBước 2: OPEN file các bạn vừa lưu lại lên (khá chậm)Bước 3: Gõ lệnh –PU ← (những lệnh gồm – phía trước hoàn toàn có thể tùy lựa chọn vào command), A ← (chọn hết những items), * ← (chọn names mang định), N ← (để chưa hẳn verify từng đối tượng)Bước 4: AUDIT ← (để fix lỗi), chọn Y ← (để sửa những lỗi được search ra)Bước 5: bảo quản định dạng *.dwg với kiểm tra.

Đứng screen khi move dịch rời nhiều đối tượng

Thi thoảng các bạn sẽ gặp chứng trạng AutoCAD bị lag lag khi di chuyển nhiều đối tượng.

Ngoài một số vì sao mình nêu trên, còn kỹ năng rất khủng do RAM (cấu hình máy) của công ty không đầy đủ đáp ứng. Đặc biệt khi bạn mở kỹ năng tăng tốc phần cứng nhằm nâng cấp đồ họa.

Hãy tắt nó đi khi bạn không thao tác làm việc với mô hình 3D. Bằng cách:

Gõ lệnh 3DCONFIGBấm lựa chọn vào Manual Tune như hình


*

*

OK nhằm lưu lại thiết lập đặt

Hoặc chúng ta cũng có thể gõ lệnh GRAPHICSCONFIG để hiện thị bảng lựa chọn như trên.

AutoCAD bị giật khi stretch, move

Nếu đang áp dụng các cách mình chia sẻ trên mà bản vẽ AutoCAD của công ty vẫn bị chậm trễ thì nhiều năng lực do tồn trên nhiều đối tượng người sử dụng nằm xung quanh phẳng khác.

Cụ thể là tọa độ Z # 0.

Để AutoCAD mượt mà, bạn cần phải chuyển các đối tượng này về lại khía cạnh phẳng 2D. Bằng phương pháp dùng lisp hoặc các lệnh bao gồm sẵn vào CAD.

Mình tất cả trình bày cụ thể ở nội dung bài viết làm phẳng AutoCAD để trị căn bệnh giật lag.

Bài thuốc trị bách bệnh

Lưu (.DXF) –> Mở (.DXF) –> (-PU)/A/*/Y –> (AUDIT)/Y –> giữ (.DWG)

“Bài thuốc” này mình dùng thường xuyên, chúng ta cũng có thể thử khi:

Giảm dung lượng bản vẽTrị căn bệnh giật lag, chậm chạp chạpKhông thể lưu giữ pdf, dxf, in ấnKhông thể copy, paste

Lời kết

Trường đúng theo không khắc phục được đơ lag bản vẽ AutoCAD và dung lượng file, bạn có thể lặp lại thao tác làm việc vài lần. Hoặc tìm một trong những lisp chuyên dụng trên mạng.