Vđv Thể Hình : Nỗi Đau Doping Và Sự Trở Lại

Nhận án phạt, khóc suốt tư ngày sưng cả mắt, rồi xác định: Khóc chẳng được gì! giỏi hơn là chứng minh để mọi tín đồ biết mình không đại bại cuộc.

cực nhọc mà lẫn lộn thân một VĐV thể hình đẳng cấp và sang trọng châu Á Nguyễn Thị Mỹ Linh thân mấy chục phụ nữ đang tập tại câu lạc bộ thể hình Lan Anh.

Bạn đang xem: Vđv Thể Hình : Nỗi Đau Doping Và Sự Trở Lại

Đơn giản chỉ vì sự nổi bật cơ bắp vận chuyển viên chuyên nghiệp hóa và ở đôi mắt của một phụ nữ mang dòng máu lai Ấn, cộng làn domain authority ngăm đặc thù của dân nghịch thể hình. Nhắc tới án phân phát doping mà mang đến giờ vẫn đang chịu án Mỹ Linh trung khu sự: “Đến 30-6 này new mãn án phạt. Như thế tôi rất có thể tham dự giải vô địch thể hình châu Á vào tháng 10. Tôi không thích trễ khoảng thời gian ngắn nào buộc phải ngay từ bây giờ đã phải chuẩn bị...”. Rồi Mỹ Linh ban đầu câu chuyện từ thời điểm ngày bị tai nạn thương tâm dính doping do không hiểu và cần sử dụng thuốc phụ khoa nhằm rồi buộc phải chịu án phạt cấm thi đấu hai năm của Liên đoàn Thể hình châu Á: “Tôi chỉ biết khóc với khóc thật các rồi trường đoản cú vấn về việc ngờ nghệch, thiếu hiểu biết của mình. Vinh quang của rất nhiều HCV nặng nề bù đắp được nỗi đau bị tín đồ đời sàm pha. Đã có lúc tôi rơi vào tuyệt vọng mà không tìm ra được lối thoát hiểm nào...”. Kể tới đấy Linh lại ứa nước mắt và nhắc tới mẹ của mình: “Nỗi đau của tớ một còn nỗi nhức của chị em thì mười. Thấy bé khóc hoài người mẹ bảo quăng quật nghề đi. Hiện nay giải thích con dính doping do sử dụng thuốc trị dịch cho đàn bà thì mấy ai biết. Mẹ nghe fan đời nói bé chơi dung dịch kích thích nào đấy mẹ nhức lắm. Danh dự gia đình tổn thương các lắm! vứt nghề đi con... Nghe bà mẹ nói núm tôi xót quá!”. Thời gian ấy bà mẹ Linh còn bắt Linh ko được xúc tiếp với ai đề cập cả giải thích với báo giới. Bắt bỏ cả SIM điện thoại cảm ứng rồi buộc trong nhà lo bài toán kinh doanh... Nhắc tới cuộc chơi, Mỹ Linh không giống đàn bà chân yếu hèn tay mềm mà lại ham thay đổi lực sĩ thật nặng nề vô cùng. Cực nhọc từ cuộc sống vợ ông xã đến quan hệ giới tính xã hội. Ông làng mạc vốn là dân thể hình yêu cầu thông cảm cùng với nghề của vợ. Chỉ tội đến hai đứa con gái của chị.

Xem thêm:

Lúc vào chế độ kiêng khem ép cân nặng vào giải đấu, do bà mẹ phải tự đun nấu để ăn uống kiêng khiến cho bữa cơm của hai con cũng không ngon miệng. Rồi cho ngày nghỉ, ngày lễ, đi nạp năng lượng quán dẫu vậy ngồi nhìn ck và con ăn cho vui chứ có dám đụng chén bát đụng đũa gì được đâu.
*
Mỹ Linh cùng chồng đang văn ôn võ luyện để chuẩn bị trở lại với giải thể hình châu Á sau thời điểm mãn án doping. Ảnh: VĂN THỌ

Chị còn kể không ít chuyện nặng nề nói của mẹ chơi môn thể hình đã chạm mặt mà cần có khả năng và đủ nghị lực new vượt qua nổi hầu như định con kiến lớn. Biết là theo nghề phải gật đầu nhưng Linh vẫn cảm xúc xót xa cùng với nghiệp tải viên cơ bắp của mình. Linh từng nghe hầu hết câu chê bai nghiệp của chính bản thân mình như “Con gái đùa thể hình cơ bắp gân guốc gớm quá. Hà cớ gì thiếu nữ mà cơ bắp nổi như bầy ông thấy gớm...”. Mặc dù nhiên, chị gật đầu cuộc đùa và đồng ý thành chuyển vận viên thể hình bắt buộc hy sinh. Cũng chính vì hy sinh chịu đựng được đầy đủ lời đàm tiếu ấy nhưng chị nỗ lực thuyết phục bà mẹ cho mình được trở lại sàn đấu khi mãn án để xác minh mình. Linh khẩn khoản xin chị em đừng buồn bã chuyện doping của Linh nữa vì quan trọng đặc biệt là mình đón nhận và sinh sống với nó ra làm sao chứ ko trốn kị nó. Linh kể, thương độc nhất vô nhị là nhị cô phụ nữ động viên mẹ: “Mẹ nỗ lực trở lại thi đấu đi. Chúng nhỏ bên mẹ. Thành công của mẹ sau bạn dạng án vẫn xóa không còn lời dị nghị. Chúng bé tin cụ mà...”. Giờ đồng hồ thì Mỹ Linh đang xả thân tập luyện cùng với giấc mơ đá quý ở sau này dù cuối tháng 6 này chị mới quay trở về với đời sống thực sự của một vận động viên thể hình. Mong cho cô bé vàng này quá qua toàn bộ sau tai nạn thương tâm để lại mang vinh quang đãng về đến Việt Nam.
- Nguyễn Thị Mỹ Linh trong năm này 37 tuổi, từng là HLV thể dục thẩm mỹ và làm đẹp của Trung trọng điểm TDTT quận 1. - trước khi là vận động viên thể hình từng là võ sĩ thái cực quyền với nhu đạo. - Thành tích: HCB châu Á 2004 với 2007. HCV châu Á năm 2005 và 2006.