VĐV BƠI LỘI NGUYỄN THỊ ÁNH VIÊN

TTO – Ngày 8-10, tin tức từ Tổng cục TDTT cho biết thêm kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ có đối chọi xin chia tay đội tuyển tập bơi Việt Nam, tự giã sự nghiệp tranh tài đỉnh cao.

Bạn đang xem: Vđv bơi lội nguyễn thị ánh viên


*

Kình ngư Ánh Viên mong mỏi chia tay đội tuyển bơi việt nam vì đang 25 tuổi, qua quy trình đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Mới đây nhất, Ánh Viên đã thuộc đoàn thể thao việt nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau khoản thời gian về nước, cô triển khai cách ly y tế tại thành phố hà nội và tiếp nối trở về Trung tâm huấn luyện và đào tạo thể thao non sông TP.HCM tập dượt vào thời điểm đầu tháng 9.

Ngày 8-10, điều đình với Tuổi trẻ em Online ông Võ Quốc chiến hạ - chủ tịch Trung tâm huấn luyện thể thao non sông TP.HCM - cho thấy Ánh Viên đã đãi đằng nguyện vọng dừng tranh tài đỉnh cao, chia ly đội tuyển bơi quốc gia.

Ông Võ Quốc Thắng phân chia sẻ: "Trong cuộc thao tác làm việc với chỉ đạo trung tâm, Ánh Viên cho biết thêm mình đã quan tâm đến về việc chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao rất lâu, chứ chưa phải bồng bột. Ánh Viên nói vẫn dành toàn bộ tuổi trẻ của bản thân mình để cống hiến cho bơi lội và thể dục Việt Nam. Năm nay Ánh Viên vẫn 25 tuổi, tuổi không hề trẻ với 1 VĐV tập bơi lội trong lúc thành tích của chính bản thân mình lại đi xuống.

Ánh Viên ao ước chia tay đội tuyển bơi việt nam để dành thời hạn cho bản thân như xong xuôi việc học tập tại Trường đh TDTT TP.HCM, âu yếm cho cuộc sống đời thường cá nhân… Quyết chổ chính giữa từ giã team tuyển của Ánh Viên siêu cao".

Dù vậy ông Thắng cho thấy thêm đã lắng nghe, động viên và phân tích hầu hết điều nhằm Ánh Viên chũm được. Đồng thời trung tâm có muốn Ánh Viên thường xuyên thi đấu, ít nhất là đến khi hết SEA Games 31 ra mắt vào mon 5-2022.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một chỉ đạo Tổng viên TDTT cho thấy thêm sẽ tiếp tục lắng nghe, cổ vũ Ánh Viên. Mong muốn của ngành thể dục thể thao là Ánh Viên tiếp tục tập luyện và tranh tài ít nhất cho đến khi xong SEA Games 31.

Thời gian tới Tổng viên TDTT sẽ phối phù hợp với ngành Quân đội tìm hướng cực tốt cho Ánh Viên.

Xem thêm:


Ánh Viên với sự nghiệp vinh quang quẻ

Kình ngư Ánh Viên (sinh năm 1996) trên TP nên Thơ với là VĐV bơi lội xuất sắc nhất của thể dục Việt Nam. Trong sự nghiệp tranh tài đỉnh cao, cô đã có lần giành 25 HCV SEA Games; 1 HCB cùng 1 HCĐ vô địch châu Á; 2 HCĐ Asiad; 2 lần tham gia Olympic…

Ánh Viên cũng chính là VĐV được đầu tư chi tiêu lớn độc nhất vô nhị trong lịch sử thể thao Việt Nam. Cô được đi Mỹ tập huấn nhiều năm hạn từ năm 2012 mang đến 2019 với ngân sách đầu tư khoảng 30 tỉ đồng. Thành tựu của cô có dấu hiệu sa sút từ thời điểm cuối năm 2017 nhưng mà không được ngành thể thao kiểm soát và điều chỉnh kịp thời.

Ở tuổi 25, Ánh Viên đã đi qua giai đoạn đỉnh điểm sự nghiệp. Cùng với phong độ hiện tại tại, cô được kỳ vọng sẽ giành huy chương SEA Games cho thể thao Việt Nam, chứ hoàn toàn không còn cơ hội vươn lên đỉnh cao châu lục.


Kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên vẫn “mắc kẹt” tại hà nội thủ đô

TTO - Ngày 21-8, kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên và một trong những VĐV, HLV của đoàn thể thao nước ta tham dự Olympic Tokyo 2020 về nước sau thời điểm rời khu giải pháp ly tập trung vẫn chưa thể trở về quê hương hoặc trung tâm huấn luyện để tập luyện.