TRỒNG RAU NUÔI GÀ TRÊN SÂN THƯỢNG

Khu vườn ko chỉ hỗ trợ thực phẩm sạch mát mà còn là một nơi gia đình anh Huynh vui chơi, hóa giải áp lực trong số những ngày giãn cách.

Bạn đang xem: Trồng rau nuôi gà trên sân thượng


“Sài Gòn lúc dịch bệnh lây lan khó khăn như thế này mới thấy mô hình vườn trên sân thượng rất giá trị. đơn vị tôi mấy tháng nay gần như không ra khỏi nhà nhưng lại vẫn đầy đủ thực phẩm sử dụng nhờ tăng tài sản xuất”, anh Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1972, quê Chương Mỹ, Hà Nội) nói với Zing.

Vợ ông chồng anh Huynh và 4 nhỏ hiện sinh sống trong quận 12, TP.HCM. Căn vườn trên sảnh thượng được anh thiết kế từ từ thời điểm cách đây gần 2 năm, với ngân sách khoảng 50 triệu đồng.

*
*

Khu vườn cửa xanh mướt trên sân thượng của anh ý Nguyễn Văn Huynh.

Không gian 300 mét vuông được anh phân chia để trồng nhiều loại rau, củ, trái cây, xây dựng đầm sen cùng nuôi gà.

Trong thời gian giãn giải pháp xã hội, vườn giúp mái ấm gia đình anh Huynh tất cả nơi lao động, sinh hoạt, giải hòa áp lực, đồng thời gắn kết với nhau hơn.

Gợi ghi nhớ về quê hương

Vợ ông chồng anh Huynh thuộc học tập và làm việc ở châu Âu từ đầu những năm 1990. Hai bạn về nước ta định cư tự 2010 mang lại nay.

Xuất thân trường đoản cú vùng nông thôn, anh Huynh khôn xiết thích gần cận thiên nhiên. Vì vậy, lúc xây nhà, anh thống kê giám sát để thiết kế không khí đủ rộng, cả mái ấm gia đình sống ở 1 tầng, sân thượng được đậy xanh, biến nơi vui chơi, giải trí.

Ông cha 4 nhỏ chia sân thượng thành 3 khu vực gồm phòng rèn luyện (40 m2); nạp năng lượng uống, bếp, bàn ghế, công trình xây dựng phụ (60 m2); địa điểm trồng hoa, tiểu cảnh (100 m2), sót lại trồng rau, củ, quả phục vụ sinh hoạt mặt hàng ngày.

Vì công việc kinh doanh bận rộn, anh Huynh làm gần như thứ với phương châm 1-1 giản, hiệu quả, hòa hợp lý, không tốn những công sức.

*
*

Khu vườn được anh Huynh phân chia hợp lý để dễ chăm sóc và đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

“Vườn sinh hoạt trên cao buộc phải ban đầu, việc vận chuyển đất đá, phân, cây như là lên siêu vất vả. Tiếp đó, sảnh thượng vô cùng nóng, khi mưa và bão gió siêu to. Tôi cũng đề xuất tính toán để triển khai sao đảm bảo an toàn được trọng cài đặt mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình”, anh chia sẻ về những trở ngại khi trồng cây trên sảnh thượng.

Là fan gốc Bắc, không hiểu biết nhiều kỹ về tiết trời phía nam nên tiến trình đầu, anh Huynh trồng cây gì là chết cây đó. Anh bài viết liên quan kinh nghiệm trên mạng, download chậu nhựa về ươm cây nhưng rất nhiều thất bại. Do đó, ông bố 4 bé quyết định kiến thiết theo ý tưởng của mình với phương châm khắc chế bằng được những nhược điểm trên sảnh thượng.

“Khu vườn nhìn dễ dàng và đơn giản nhưng được đo lường rất công phu. Ví như vị trí không tồn tại mái che, nắng cả ngày thì trồng sen tuyệt hoa sứ, cây nha đam; khu vực rau thời gian ngắn xếp vào thân để giảm gió, có tác dụng lưới che nắng; có loại cây phải tưới 2 lần/ngày nhưng một số tưới các sẽ chết phải không thể làm cho giàn tưới từ động. Hệ thống bồn cũng nên thiết kế cân xứng với từng loại cây, rau, đồng thời phương pháp mặt sàn để kháng thấm, thoát nước dễ dàng dàng”, anh mang lại biết.

*

Ngoài trồng rau củ quả, anh Huynh nuôi bọn gà trên sảnh thượng để đưa thịt, trứng.

Xem thêm: Tag: Mất Nước Ở Hà Nội Hôm Nay, Nhiều Nơi Ở Hà Nội Vẫn Chưa Có Nước

Điểm dìm của khu vườn là hồ nước sen rộng trăng tròn m2, nở hoa xung quanh năm. Khi thiết kế, anh Huynh không đề nghị xây mà chỉ hàn form xung quanh, phun tôn rồi trải bạt chống thấm, dán cỏ tự tạo bên ngoài. Theo anh, làm cho vậy vừa rẻ, không nặng mái, đẹp và rất có thể di gửi dễ dàng.

Xung quanh đầm sen, anh cũng làm cho thành lối đi trồng hoa hồng. Đợt chưa có dịch, đó là nơi bạn bè, bạn quen anh liên tiếp ghé mang đến chụp ảnh, thu hoạch cả ký hạt sen từng tháng.

Đặc biệt, mỗi quanh vùng trong sân vườn được anh Huynh đính bảng tên, có 40 địa điểm là nhỏ đường, ngõ xóm ở thôn, xã khu vực anh sinh ra.

“Là tín đồ con xa xứ lâu năm, nỗi nhớ quê hương trong tôi luôn luôn da diết. Điều này góp tôi thỏa nỗi ghi nhớ về tuổi thơ, đồng thời giáo dục con loại có niềm tin hướng về nơi bắt đầu nguồn”, anh lý giải.

*

Anh Huynh để tên cho các quanh vùng trong vườn nhằm mục tiêu gợi ghi nhớ về quê hương.

Cho con thả mình với thiên nhiên

Ngày trước, dù bận bịu với vấn đề kinh doanh, anh Huynh vẫn dành ít nhất một tiếng hàng ngày để quan tâm khu vườn. Vợ ck anh ko thuê giúp bài toán mà cùng các con tự trồng, tưới nước, bắt sâu mang đến cây.

“Tôi ước ao có không khí riêng tứ cho gia đình, mặt khác rèn những con tính tự lập và biết yêu cây cỏ. Các lần về nhà, được làm nông dân chăm sóc vườn, tôi thấy lao động trí óc thảnh thơi, quên hết áp lực nặng nề công việc. Nhìn vk con vui đùa mặt khu sân vườn đầy hoa trái, tôi thấy cực kỳ hạnh phúc”, anh chia sẻ.

*
*

Vợ ông chồng anh Huynh cho những con siêng vườn nhằm học tính từ lập, yêu thương lao hễ từ nhỏ.

Trong lần giãn bí quyết xã hội vào thời điểm năm ngoái, cả mái ấm gia đình anh Huynh ở nhà, công ty cũng ngừng hoạt động nên có tương đối nhiều thời gian vun vén cho khu vườn. Không ít ý tưởng new nảy sinh, một số loại cây new được ươm mầm và rất nhiều khó khăn được khắc phục.

Ở dịp dịch này, dựa vào vườn rau, lũ gà mà gia đình anh Huynh vài tháng không thoát ra khỏi nhà nhưng mà vẫn tự cung tự cấp cho được thực phẩm, thậm chí tặng kèm bạn bè, hàng xóm.

Anh Huynh cũng share thành quả của chính bản thân mình với nhiều người để giúp đỡ họ có thêm rượu cồn lực, sự lạc quan để tạo không khí xanh trong nhà.

*
*
*

Khu sân vườn ngập rau củ, hoa trái của gia đình anh Huynh khiến cho nhiều người thích thú.


Người bà bầu trẻ dựng nhà, trồng rau để sống chậm rãi trong dịch

Dành ra hơn 6 tháng với nhiều tâm huyết, chị Linh biến mảnh đất nền trống trải thành ngôi nhà vườn với nhiều loại rau củ củ, hoa trái.


Nuôi con gà trồng rau củ trên sân thượng khi ở trong nhà tránh dịch căn vườn sân thượng Trồng rau củ trên sảnh thượng Dịch Covid-19