Trạm thu phí đường tránh biên hòa

Mấy ngày qua, hàng ngàn lượt xe ô tô ngày đêm đi vào đường dân sinh thuộc ấp Bàu Cá (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) nhằm trốn Trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa khiến cho người dân mất ăn, mất ngủ…

*

Do mặt đường dân sinh nhỏ dại nên khi các phương tiện thể giành đường, bóp còi inh ỏi rồi xảy ra cãi vã, gây lộn giữa bác tài với nhau làm đảo lộn cuộc sống thường ngày của người dân.

Bạn đang xem: Trạm thu phí đường tránh biên hòa

Nhiều người ngụ ở 2 bên đường dân sinh cho biết tình trạng này xẩy ra từ gần cả năm nay. Trước đây khi bắt đầu lập trạm thu phí, 1-1 vị kiến tạo và cơ quan chức năng đã dựng rào chắn cao 2,6m ở đầu đường dân sinh, nên chỉ có thể có xe 4 chỗ new trốn trạm được. Tuy nhiên từ đầu năm 2017 đến nay, một số trong những tài xế đã mang đến xe húc đổ thanh chắn nên hằng ngày có vài trăm lượt xe các loại, kể cả xe tải, xe khách 52 nơi ngồi đồng chí lượt chạy ầm ầm vào con đường này.

Do liên tiếp phải gánh chịu từng đoàn xe cộ cày phá, con phố bị xuống cấp, các điểm bị sạt lở; thậm chí một vài bờ tường của fan dân nứt nẻ, có nguy hại sập vị bị xe cộ va thoa trúng. Để đảm bảo an ninh ở khu dân cư, tín đồ dân không thể cách chọn lựa nào khác đành phải đặt chướng mắc cỡ vật ngăn ở mép đường; hoặc dùng cọc sắt đóng góp phía trước nhà nhằm “bảo vệ” gia đình mình.

Xem thêm:

Ông Trương Phổ, người đã sống nhiều năm ở khu vực này, than: “Gần một năm rồi, bạn dân cửa hàng chúng tôi rất khổ vì những loại xe đua hà rầm trong đường số lượng dân sinh suốt ngày đêm. Nhiều hôm đi làm về mệt, ao ước ngủ cũng không yên vị tiếng bé xe, tiếng chửi thề của những tài xế. Shop chúng tôi mong nhà nước có phương án xử lý chấm dứt điểm chứng trạng xe trốn trạm thu tiền phí để fan dân được im ổn sinh sống. Đường trong hẻm nhưng mà xe cộ thì đông rộng quốc lộ thì ai mà chịu đựng nổi, vày rất gian nguy đến sự bình yên của cư dân”.

*
Người dân cần sử dụng vật dụng chắn sống mép con đường để “bảo vệ” gia đình mình trước sự nguy nan của những loại xe chạy vào mặt đường dân sinh.

Cùng tán thành với tín đồ dân về hoàn cảnh đường số lượng dân sinh bị sử dụng bởi những loại xe cộ trốn tram thu phí phí, đại diện thay mặt UBND buôn bản Trung Hòa cho biết thời gian cách đây không lâu tình trạng đó lại xuất hiện. “Xe vận tải đường bộ nặng mấy chục tấn chạy vào đường gồm tải trọng tốt thì con đường nào chịu cho nổi, hư lỗi ngay. Công ty chúng tôi đã đề xuất lên cấp cho trên với cơ quan tính năng có phía xử lý dứt điểm để lập lại an ninh giao thông trong khoanh vùng dân cư” - vị này nói.