Top 10 Trường Đại Học Ở Mỹ

Tại bảng xếp hạng những trường đại học danh giá chỉ nhất nỗ lực giới, Mỹ luôn là quốc gia tiên phong. Vào đó, tỷ lệ các trường trên Mỹ sở hữu đến 30%. Mời quý phụ huynh và chúng ta học sinh hãy thuộc Du học Việt Phương điểm qua đứng top 10 trường đh nổi tiếng nghỉ ngơi Mỹ trải qua thống kê của Niche (trang website xếp hạng và review trường học tập uy tín).

Bạn đang xem: Top 10 trường đại học ở mỹ


*
*
*
*
*
*

Yale University

4. Harvard University

Harvard University được ra đời vào năm 1636. Với bề dày lịch sử dân tộc hơn 380 năm cộng với tầm tác động và khối gia tài được hiến tặng, Harvard University không chỉ nằm trong 10 ngôi trường đại học số 1 ở Mỹ mà còn là 1 trong những trong các trường đại học nổi tiếng trên nạm giới. Khuôn viên chủ yếu của trường rộng 209 mẫu Anh (85 ha) nằm ở tp Cambridge, giải pháp Boston chừng 3 dặm (4,8 km) về phía tây bắc. Ngôi trường được tổ chức triển khai thành 11 đơn vị học thuật – 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu cao cấp Radcliffe.

Trong số những tổng thống Hoa Kỳ, có 8 fan là cựu sinh viên Havard, chừng 150 tín đồ được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đh này. Bên cạnh ra, tất cả 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 học mang Rhodes. Phần lớn họ sống ngơi nghỉ Hoa Kỳ và đông đảo là cựu sv Harvard.

Thư viện Viện Đại học tập Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ. Tính cho tháng 6 năm 2013, tổng số chi phí hiến tặng ngay mà Harvard đạt được là 32,3 tỷ đô la, lớn hơn ở bất kể cơ sở học thuật nào trên cầm giới. Một điểm độc đáo khác là nhờ bao gồm vị trí trung trung khu trong giới lung linh nước Mỹ, Harvard thường được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm văn học, kịch nghệ, điện hình ảnh cũng như vào các nghành nghề dịch vụ văn hóa khác.


Harvard University: Ngôi trường đại học nổi tiếng trên toàn ráng giới

5. Princeton University

Princeton University được thành lập và hoạt động tại Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 với tên ngôi trường Đại học New Jersey (College of New Jersey). Trường được dời về Newark năm 1747. Tiếp nối dời về Princeton năm 1756. Sau cùng đổi tên thành Viện Đại học tập Princeton (Princeton University) vào khoảng thời gian 1896.

Princeton University là viện đại học xếp thiết bị tư trong số trường cùng viện đại học cổ điển nhất sinh sống Hoa Kỳ. Xung quanh chương trình đại học, trường còn các chương trình nghiên cứu và phân tích sau đại học. Đáng đề cập nhất là chương trình tiến sĩ Ph.D. Ngôi trường đạt xếp hạng rất tốt trong nhiều ngành. Bao gồm toán, trang bị lý, thiên văn với vật lý plasma, gớm tế, lịch sử hào hùng và triết học.

Các cựu học sinh của Princeton bao hàm Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, người mẫu/nữ diễn viên Brooke Shields và cựu đệ tuyệt nhất phu nhân Michelle Obama.


Princeton University: Trường có khá nhiều thành tựu đáng kể về học thuật trên thế giới

6. Duke University

Duke University là trong số những đại học phân tích tư thục nơi trưng bày tại Durham, Bắc Carolina. Đại học tập này đem tên Duke thiết yếu thức vào khoảng thời gian 1924, tuy vậy đã thành lập và hoạt động và chuyển động từ năm 1838. Năm 2016, The Washington Post xếp Duke University hạng 7 tổng thể trong danh sách các đại học có lừng danh và uy tín bật nhất đất nước mỹ và núm giới, phụ thuộc trung bình tích trữ xếp hạng tự U.S. News & World Report, Washington Monthly, Wall Street Journal/Times Higher Education, Times Higher Education (toàn cầu), Money và Forbes.

Duke blue Devils là một trong trong đội thể thao lớn nhất tại Mỹ, có 27 đội thành viên. Toàn bộ đều tranh tài ở cấp độ hiệp hội cộng đồng Thể thao Đại học tổ quốc (NCAA). Ko kể lớp học, nghiên cứu và thể thao, Duke cũng khét tiếng về cơ sở to và bản vẽ xây dựng Gothic.

Với những kết quả khủng, trường luôn nằm trong đứng top 10 trường đh danh tiếng làm việc Mỹ được học sinh trên toàn quả đât biết đến. Trong đó, cần thiết không nhắc đếnthành tích đáng chăm chú của gần như cựu sinh viên như Melinda Gates (vợ của tỉ phú Bill Gates, đồng gây dựng Quỹ Bill với Melinda Gates), mong thủ NBA Carlos Boozer với cựu Dân biểu Hoa Kỳ, ứng viên tổng thống ba lần Ron Paul,…


Duke University

7. Brown University

Brown University được ra đời vào năm 1764. Trường nơi trưng bày ở thành phố Providence, bang Rhode Island. Trong những 32.724 ứng viên năm vừa mới đây nhất, chỉ tất cả 2.722 sinh viên, tương đương 8.3% được trao vào trường. Điều này chỉ ra một thực trạng tỉ lệ cạnh tranh để được trao vào trường khôn cùng cao.

Trường đào tạo và huấn luyện hơn 2.000 chương trình cấp bởi Cử nhân và gần 80 công tác học cấp bởi Sau Đại học, với trên 40 khoa bộ môn. Sinh viên trọn vẹn linh hoạt trong vấn đề chọn nghành nghề dịch vụ mà mình ưa thích để theo đuổi.

Xem thêm:

Brown University cũng là trường của tương đối nhiều cựu sinh viên thành công xuất sắc trong các nghành nghề kinh doanh, tài chính và kỹ thuật. Trường đoản cú ông trùm truyền thông media CNN Ted Turner đến cô gái diễn viên Emma Watson. Bên cạnh đó là những nhân thứ tên tuổi, được nhiều người biết tới. Ví dụ như người quá kế cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy, chủ tịch của Tiffany & Co. – Walter Hoving, bà Meredith Whitney – chị em đẻ của ngành giáo dục Horace Mann,…


Brown University: Trường đại học nổi tiếng làm việc Mỹ

8. Columbia University

Columbia University được thành lập và hoạt động năm 1754. Đây là một trong viện đại học nghiên cứu và phân tích tư thục ở khoanh vùng Morningside Heights, quận Manhattan, New York. Đây là cơ sở giáo dục đại học nhiều năm nhất trên New York, lâu lăm thứ năm tại Hoa Kỳ. Trường bao gồm thế mạnh đào tạo các chương trình sau đại học về nghành nghề dịch vụ kinh doanh, pháp luật và báo chí.

Tên tuổi của trường đã mất quá xa lạ. Trường luôn nằm trong top những trường đh nổi tiếng sinh hoạt Mỹ và luôn gây được sự chú ý của hàng ngàn học viên xuất dung nhan trên toàn chũm giới.

Chất lượng đào tạo và giảng dạy của ngôi trường được thể hiện qua thành tích của những cựu học sinh và những thành viên liên kết khét tiếng của Viện Đại học. Bao gồm:

4 Tổng thống Hoa Kỳ9 quan toà của tandtc Tối cao Hoa Kỳ15 nguyên thủ tổ quốc ngoài Mỹ97 người chủ giải Nobel101 người chủ giải Pulitzer25 người chủ giải Oscar (với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải)

Và hàng loạt người chủ của vô vàn các giải thưởng danh giá trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau.


Columbia University

9. University of Pennsylvania

University of Pennsylvania (gọi tắt là Penn hoặc UPenn) được sáng lập bởi Benjamin Franklin, trong số những nhà lập quốc Hoa Kỳ. Trường nơi trưng bày tại trung tâm tp Philadelphia, tè bang Pennsylvania. Trường bao gồm thế bạo dạn về những ngành khoa học cơ bản, nhân học, cơ chế học, y dược, giáo dục học, nghệ thuật và kinh doanh theo một chương trình giáo dục đào tạo khai phóng hiện đại.

Tính mang lại năm 2018, những cựu sinh viên xuất sắc. Bao gồm:

14 nguyên thủ quốc gia64 tỷ phú (trong đó phải nói tới Elon Musk – người sáng lập kiêm CEO của tập đoàn lớn Tesla Motors cùng SpaceX, Warren Buffett – triệu phú và là nhà chi tiêu thành công nhất nuốm giới)3 thẩm phán tand Tối cao Hoa Kỳ33 Thượng nghị viên Hoa Kỳ44 Thống đốc Hoa Kỳ2 Tổng thống Hoa Kỳ (bao có Tổng thống tại chức Donald Trump)

Tính cho tháng 10 năm 2019 thì bao gồm:

36 tín đồ đoạt giải Nobel169 nghiên cứu sinh Guggenheim80 member của Viện Hàn lâm công nghệ và nghệ thuật và thẩm mỹ Hoa KỳVô số CEO của các tập đoàn trong list Fortune 500 (họ từng là giáo viên hoặc cựu sinh viên của trường đại học này)

University of Pennsylvania: một trong những trường đh nổi tiếng ở Mỹ

10. Rice University

Rice University được thành lập trong tháng 5 năm 1891 bởi người kinh doanh William Marsh Rice. Trường chủ yếu thức mở cửa vào năm 1912. Rice được công nhận là trường đại học bậc nhất và là cơ sở giáo dục đh được lựa chọn nhiều nhất bang Texas.

Hiện tại, trường tất cả 3.962 sinh viên đại học, 3.027 sv sau đại học, 683 giáo viên toàn thời hạn và 196 giảng viên phân phối thời gian. 97% giáo viên toàn thời gian của trường gồm bằng ts hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Hàng loạt những thế hệ cựu sinh viên của trường khá nổi bật với những học mang Marshall, học trả Rhodes, phi hành gia cùng nhà khoa học không gian. Trong số đó phải kể tới 2 cựu sv từng giành giải Nobel. Vào xếp hạng vừa mới đây nhất của Princeton Reviews, Đại học tập Rice chiếm vị trí đầu bảng về “chất lượng cuộc sống” và thứ nhì trong mục “sinh viên niềm hạnh phúc nhất”.


University of Pennsylvania: Ngôi trường thọ viên thế giới không đề xuất bỏ qua

Với những thành tích khủng, đứng đầu 10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ luôn là điểm đến lựa chọn mơ ước của đông đảo học sinh – sv xuất sắc. Mong muốn rằng những thông tin trên đã giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về các trường đh nổi tiếng ở Mỹ.


Bạn đang dự định du học Mỹ cơ mà chưa lựa chọn được trường học tập phù hợp? Hãy để lại e-mail và số điện thoại. Hoặc có thể liên hệ ngay lập tức với Du học tập Việt Phương. Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn kịp thời cùng miễn phí. Góp bạn hối hả thực hiện mong mơ du học tại xứ sở cờ hoa.


Thẻ:các trường đh nổi tiếng sống mỹ, đứng đầu 10 trường đại học ở mỹ, trường đại học hàng đầu tại mỹ, trường đh ở mỹ