TÔI SỐNG ĐƯỢC BAO NHIÊU NGÀY RỒI

Thống kê về tuổi lâu trung bình cho thấy thêm những thay đổi trong làng hội, hồ hết sự kiện diễn ra trên trái đất và xu thế lão hóa vào tương lai.

Bạn đang xem: Tôi sống được bao nhiêu ngày rồi


Khi nói đến tuổi thọ, họ thường nghĩ mang lại tuổi thọ vừa phải - tuy vậy những số lượng trung bình rất có thể không thiết yếu xác.


Ví dụ như trong gớm Thánh, Thi thiên chương 90, theo ngôn từ ghi trong phiên bạn dạng của King James, viết "tuổi tác họ thọ được 70", dù chỉ cho đến gần đây, con tín đồ mới đủ may mắn để sống đến độ tuổi đó.


Một số nhân vật lịch sử dân tộc đã sống qua lứa tuổi này, như Augutus Ceasar, thọ 75 tuổi, hoặc Michelangelo, thọ 88 tuổi.


Từ thời Hy Lạp cổ đại, nhiều ý kiến đã cho rằng số năm tuổi là bội số của 7, ví dụ như tuổi 49 hoặc 63, được đến là những năm nhiều khủng hoảng rủi ro nhất của đời người.


Năm 1689, một mục sư ngơi nghỉ Breslau, Silesia (giờ đấy là thành phố Wroclaw, bố Lan) đang tổng vừa lòng một bảng thống kê lại tuổi thọ.


Những số lượng này tiếp đến đã được chuyển mang đến tay ông Edmond Halley, Anh quốc, người tiếp nối dùng chúng để hồi năm 1693 chỉ dẫn bảng cầu tính thứ nhất về thời cơ sống lâu tới một lứa tuổi nhất định.


Không có bằng chứng nào cho biết rủi ro tăng thêm ở tuổi 49 giỏi 63, và cũng không giống hệt như kinh thánh, tuổi thọ buổi tối đa vào bảng thống kê của Halley lên đến mức 84 tuổi.


Ông cho rằng con người dân có 2% cơ hội sống thọ cho tuổi này. Và trong khi để chứng tỏ cho điều này, phiên bản thân Halley sinh sống thọ đến 85 tuổi.

Xem thêm:


Tuổi thọ con tín đồ bị ảnh hưởng tác động nhiều từ số lượng những tín đồ chết trước tuổi trưởng thành. Vì chưng tính tổng thể thì tuổi vừa phải bị thấp đi, nhưng những người sống thì sẽ thọ hơn.


Paul McCartney viết bài bác 'Khi tôi 64 tuổi' khi mới chỉ 16. Thời đó, 64 tuổi được biết đã già.


Tuy nhiên khi chứng kiến tận mắt xét phần trăm sống sót từ quy trình tiến độ sơ sinh đến 16 tuổi, tiếp đến từ 16 tuổi mang lại 64 tuổi, chúng ta cũng có thể thấy sự thay đổi trong các thập niên qua.


Thống kê của Human Mortality Database cho thấy trong năm 1841, 31% trẻ nhỏ sinh ra làm việc Anh với xứ Wales chết trước tuổi 16.


Khi team The Beatles thu âm bài xích 'Khi tôi 64 tuổi' vào năm 1966, có tầm khoảng 2,5% trẻ em chết trước tuổi 16.


Những nhỏ xíu gái sinh sống qua tuổi này có 85% cơ hội thọ cho 64 tuổi, trong những lúc ở nam xác suất này rẻ hơn, 74%, do phong cách sống yếu lành mạnh thường trông thấy ở phái mạnh giới.


Đến năm 2009, xác suất trẻ em chết trước tuổi 16 là 1% và 92% phụ nữ có khả năng sống lâu tới 64, trong khi tỷ lệ này ở phái nam là 87%.


Tuổi thọ mức độ vừa phải còn mang ý nghĩa lịch sử. ở kề bên hai cuộc cầm chiến, cuộc hành quân của Napoleon sang Moscow, khiến cho 400.000 người thiệt mạng, đang làm sút tuổi thọ vừa phải đi 23 tuổi.


Dịch cảm cúm ở Pháp năm 1918-1919 sút tuổi thọ vừa phải ở nữ giới đi 10 năm, trong lúc HIV sút tuổi thọ trung bình tại phái mạnh Phi tự 63 tuổi trong thời gian 1990 xuống còn 54 tuổi trong năm 2010.