HÌNH ẢNH KHÔNG BAO GIỜ QUÊN CỦA PHI CÔNG TRẦN QUANG KHẢI

"Sự hy sinh của đại tá trần Quang Khải là 1 trong những tổn thất hết sức to lớn so với Quân đội quần chúng. # Việt Nam, Quân chủng PKKQ với gia đình", tướng Nguyễn Văn Thanh đọc lời điếu.


7h sáng, lễ viếng đại tá phi công trằn Quang Khải mới diễn ra song trước kia cả giờ đồng hồ đồng hồ, nhiều người dân và xe chở hàng trăm vòng hoa viếng đang đi vào nhà tang lễ cơ sở y tế Quân y 4 (TP Vinh, Nghệ An).Tới dự tất cả Phó Thủ tướng mạo Trịnh Đình Dũng; chỉ đạo Quân ủy Trung ương, bộ Quốc phòng, bộ Tư lệnh Quân chủng phòng không – không quân; các đơn vị cùng thân nhân mái ấm gia đình đại tá trằn Quang Khải.

Chủ tịch nước trần Đại Quang, Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các nhiều chỉ huy Đảng, công ty nước gửi vòng hoa viếng Đại tá è Quang Khải.

Bạn đang xem: Hình ảnh không bao giờ quên của phi công trần quang khải

Tại lễ truy nã điệu đại tá Khải, trung tướng Nguyễn Văn Thanh, chủ yếu ủy Quân chủng Phòng không không quân, cho biết ngày 14/6, máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 đã gặp gỡ sự cố bất ngờ trên không lúc đang làm nhiệm vụ. Đại tá è Quang Khải đã hy sinh trong khi triển khai nhiệm vụ bay huấn luyện và đào tạo chiến đấu.

Đọc lời điếu trong lễ tróc nã điệu, trung tướng tá Nguyễn Văn Thanh (Chính ủy Quân chủng Phòng không không quân) phân chia sẻ, sự quyết tử của đại tá nai lưng Quang Khải là tổn thất vô cùng to lớn đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng Phòng không không quân và gia đình.


"Con tôi đã làm tất cả vì Tổ quốc"

"Thằng Khải rất giống tôi, bơi khỏe từ bỏ bé. Hay tin mất tích, tôi nghĩ về nó vẫn vượt qua... Tuy nhiên em nó đang hy sinh, đã làm tất cả vì Tổ quốc", thân phụ phi công trằn Quang Khải phân chia sẻ.


Theo tướng mạo Thanh, phi công nai lưng Quang Khải đã có 25 năm công tác, ở đâu, anh cũng đều có lối sống chân thực, giản dị, sẵn sàng hoàng thành các nhiệm vụ được giao. Anh ra đi giữ lại niềm nuối tiếc thương vô hạn; đồng minh mất đi 1 phi công dày dạn khiếp nghiệm, gia đình họ tộc mất đi fan con hiếu thảo, một người anh, tín đồ em quý mến; vk anh mất đi người ông chồng nghĩa tình, thủy chung...

"Đồng chí ra đi để danh thơm, tiếng tốt. Cửa hàng chúng tôi xin được share nỗi nhức thương mất mát này cùng với gia đình. Mong gia đình hãy nén nỗi nhức thương này để tích cực vươn lên trong cuộc sống. Vĩnh biệt đồng chí, phần đông hoài bão khổng lồ của đồng chí, chúng ta bè, đồng đội, đa số người sót lại sẽ học tập tập, phát hành quân chủng phòng không không quân vững bạo phổi để đảm bảo Tổ quốc việt nam XHCN" - trung tướng Nguyễn Văn Thanh hiểu lời điếu.

*
Đồng đội đưa tiễn anh rời công ty tang lễ nghỉ ngơi TP Vinh về quê nhà ở Bắc Giang.

Hòa vào dòng tín đồ tới viếng, chị Lê Thị Hưng (47 tuổi, gia sư trường tiểu học thị trấn Lam Sơn, thị xã Thọ Xuân, Thanh Hóa), bạn 10 năm cùng với anh Khải, kể, lúc biết lễ tróc nã điệu anh Khải được tổ chức triển khai tại Nghệ An, chị đi trường đoản cú 2h30 sáng, 5h30 có mặt tại đơn vị tang lễ. Chị phân chia sẻ, vào 10 năm làm cho bạn, anh Khải rất hòa đồng, thân thiện, vui tính.

"Khải ít tuổi hơn, tuy thế Khải vẫn đùa với tôi không bao giờ gọi chị bởi chị. Trong cuộc sống, Khải cư xử, sinh sống rất chuẩn chỉnh mực, ai ai cũng nể phục, quý mến. Gần như người luôn luôn xem Khải như mtv trong mái ấm gia đình vậy. Khải vẫn ra đi, tuy nhiên với chúng tôi, nụ cười gần gũi của Khải luôn hiện ra trước mắt. Niềm vui đó sẽ vẫn còn đấy mãi",chị Hưng rưng rưng nói.

Ngay sau Lễ truy hỏi điệu, thi hài của Đại tá è cổ Quang Khải được đưa từ TP Vinh về quê làm việc thôn Tân Văn 2, buôn bản Tân Dĩnh, thị xã Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Lễ viếng trên quê công ty được tổ chức triển khai từ 18h ngày 20/6 mang đến 7h30 ngày 21/6. Lễ chuyển tang vào hồi 8h ngày 21/6 với hỏa táng trên Đài hóa thân Hoàn Vũ, Thanh Trì, Hà Nội. Lễ chôn cất vào 17h cùng ngày tại nghĩa địa liệt sĩ làng mạc Tân Dĩnh, thị trấn Lạng Giang.


Phút tống biệt phi công trằn Quang Khải về quê nhà Sau lễ viếng cùng truy điệu ở trong nhà tang lễ bệnh viện quân y 4 (Quân khu vực 4), hàng nghìn người thân, bạn bè, bè phái và tín đồ dân đã tiễn đưa phi công è Quang Khải về Bắc Giang.

Tai nạn kép của Su-30, CASA 212

Sáng 14/6, máy cất cánh Su-30MK2 số hiệu 8585 đựng cánh từ sân bay Sao rubi (huyện lâu Xuân, Thanh Hóa) triển khai nhiệm vụ huấn luyện. Ít phút sau, dịp 7h29, biểu hiện từ cái tiêm kích mất tích trên vùng biển cả Nghệ An, gần khu vực đảo Mắt.

Hai phi công trên mẫu Su-30MK2 tất cả thượng tá trằn Quang Khải (43 tuổi, Phó trung đoàn trưởng, tư vấn trưởng Trung đoàn 923) và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) Phó phi team trưởng phi nhóm 1, Trung đoàn 923.

Ngày 15/6, phi công, thiếu thốn tá Nguyễn Hữu Cường đã làm được tàu ngư gia ở hà tĩnh cứu với được tàu của lực lượng công dụng tiếp cận, đưa phi công Cường vào bờ.

Trưa 16/6, máy cất cánh CASA với số hiệu 8983 trong quá trình tìm kiếm tiêm kích Su-30MK2 gặp mặt nạn bất ngờ đột ngột mất liên lạc. Trên vật dụng bay gồm 9 người.

Sáng 17/6, tử thi phi công nai lưng Quang Khải vẫn được đem lại đất liền sau khi ngư dân phát hiện nay vào buổi tối 16/6.

Xem thêm:

Cũng sáng sủa 17/6, lực lượng tra cứu kiếm đang vớt được nhiều mảnh vỡ của dòng sản phẩm bay CASA 212.


Thăng quân hàm mang đến phi công trần Quang Khải

Chiều 19/6, đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ đạo trưởng Bộ lãnh đạo quân sự nghệ an cho biết, Quân ủy Trung ương, bộ Quốc chống đã chào làng quyết định thăng hàm trường đoản cú thượng tá lên đại tá cho phi công trần Quang Khải - phi công trên mẫu Su30-MK2.

Trong sự nghiệp, anh sẽ được tặng ngay Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Huy chương Chiến sĩ vinh quang hạng nhất, nhì, ba.

*

Hàng trăm vòng hoa viếng phi công Khải

Hơn 6h sáng, nhiều chiếc xe chở hàng trăm vòng hoa viếng phi công Khải của các cơ quan, đơn vị, đồng đội,đến đơn vị tang lễ. Trong đó có vòng hoa của Sư đoàn 371 với Trung đoàn 923, khu vực phi công Khải công tác, vòng hoa của Thủ tướng tá Nguyễn Xuân Phúc, những phó thủ tướng, bộ trưởng Quốc phòng...

*

Gia đình làm thủ tục tang lễ trước tiếng viếng

*

Chàng phi công mải trọng trách 40 tuổi mới lập gia đình

Người thân anh Khải chia sẻ, anh là người mẫu mực, nghiêm nghị nhưng mà rất vui vẻ với là biểu trưng để các em, nhỏ cháu trong họ mặt hàng noi theo. Cả đời, anh dành riêng tình yêu lớn số 1 cho máy bay và cất cánh lượn trên bầu trời. Vì nhiệm vụ nên mãi tới 40 tuổi anh new lập gia đình.

Vợ anh là thầy giáo hợp đồng sống Hà Nội. Hai bà mẹ con thuê nhà tại thủ đô. Cả gia đình chủ yếu liên hệ qua điện thoại, thi thoảng new có thời cơ đoàn tụ. Phụ nữ gần 4 tuổi của anh ý lúc nào bắt gặp máy cất cánh là nói tía đang bay trên thai trời.

*
*


Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng (Chủ tịch Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia) cùng thượng tướng Lương Cường (Chủ nhiệm Tổng cục chủ yếu trị Quân đội quần chúng Việt Nam) cho viếng sớm.

*
*

Thăm hỏi từng người, Phó thủ tướng chia sẻ mất non với gia quyến phi công è cổ Quang Khải.

*

Hàng trăm người dân mang đến đưa tang phi công Khải

Bên không tính nhà tang lễ khám đa khoa 4, Quân khu vực 4, TP Vinh, hàng ngàn người dân đến đưa tang đại tá phi công è cổ Quang Khải. Sản phẩm chục chiến sĩ cảnh gần kề đứng làm trọng trách phân luồng giao thông đảm bảo các phương tiện đi lại qua khu vực diễn ra lễ tang.

*
*

Sự quyết tử lớn lao

Ông hồ nước Bá Long (62 tuổi, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), cựu chiến binh cho biết, những ngày qua đi điều trị bệnh ở cơ sở y tế Quân y 4 nhưng luôn theo dõi tin tức về tình hình của những phi công chạm chán nạn. Hôm nay, biết lễ tầm nã điệu của phicông trần Quang Khải diễn ra tại nhà tang lễ, ông rời căn bệnh viện đến từ sáng sớm. "Sự ra đi của phi công trằn Quang Khải lúc làm cho nhiệm vụ đào tạo bay vào thời bình khiến tôi với mọi người rất xúc động, chua xót. Từng là tín đồ lính yêu cầu hơn ai hết, tôi phát âm sự quyết tử này to đùng đối với Tổ quốc như thế nào. Giờ còn 9 chiến sỹ nữa vẫn đang mất tích khi đang tìm phi công Khải. Mong muốn họ được bình an trở về" - ông Long nghẹn ngào nói.

*

Bạn bè tiếc thương

Trang cá thể của Nguyễn quang Đạt, cơ trưởng máy cất cánh A320/1 của Jetstar Pacific chia sẻ lời chào tạm biệt với phi công trằn Quang Khải. Anh viết: "Nghề phi công, được liên tiếp sống để ở bên người thân, các bạn bè, và gia đình đã là 1 điều may mắn. Xin gửi một lời kính chào tới bạn anh đồng nghiệp. ước ao anh phù hộ mang đến trời yên biển lặng, cho cẩn trọng của nghề thế lái".

*

MC Anh Tuấn cũng gởi lời chào phi công è Quang Khải. Xin dành riêng ngày bây giờ để tưởng nhớ đến các người chiến sĩ anh dũng. Vĩnh biệt anh Khải. Khi bằng hữu mình biết nhau, em đâu ngờ lại có khoảng khắc ai oán này...

*

Trần Trung Hiếu, một bạn em thân thiết của phi công Khải call anh là "thầy" vào lời tâm sự: "Thầy vẫn thường nhắc chuyện về quá trình đang có tác dụng xem lẫn niềm từ hào. Thầy không đặc biệt quan trọng chức quyền gì nhưng chỉ yêu thương nghề bay. Bởi thầy mong làm phi công giỏi nhất. Nghiêng mình chào tạm biệt người thầy nghiêm khắc, không còn lòng vị công việc, nhưng cũng tương đối tình cảm, sống nghĩa khí của tôi".

*

Như mất đi bạn con

Anh Nguyễn Văn Thực (Nghị Lộc, Nghệ An), sv năm lắp thêm 2, học viện Cảnh sát xuất hiện từ 6h sáng sủa để đưa tiễn đại tá trằn Quang Khải.

"Đây là mất mát to bự của đất nước, quân đội. Tôi hết sức xúc động và thương nhớ tiếc sâu sắc. Vậy hệ trẻ em Việt Nam, từ bây giờ sẽ tiếp diễn tinh thần quật cường của anh. Công ty chúng tôi luôn chuẩn bị chiến đấu và sẵn sàng chuẩn bị hy sinh bởi Tổ quốc!" - anh Thực chia sẻ.

*

BàNguyễn Thị Bích Hiến, bà mẹ người đồng bọn của đại tá Khải làm việc Vietnam Airlines là anh Lê Đình win (Hưng Lộc, Vinh) xuất hiện từ khôn cùng sớm để thuộc đoàn người đưa tiễn người lũ của nhỏ trai."Mỗi người chúng ta của nhỏ tôi hy sinh cũng tương tự tôi mất đi một bạn con vậy" - bà Hiền share trong nước mắt.