Thủ Đô Các Nước Đông Nam Á

Đông phái mạnh Á là một trong những vùng thuộc quanh vùng châu Á, nằm tại vị trí phía đông Biển thái bình Dương. Đông nam giới Á gồm bao gồm 11 quốc gia. Trong đó có 10 nước là thành viên bằng lòng của hiệp hội các đất nước Đông nam Á (ASEAN). độc nhất vô nhị chỉ bao gồm Đông Timor là quan giáp viên của tổ chức triển khai này. Để khám phá về thủ đô hà nội các nước Đông nam Á, mời bạn đọc cùng theo dõi tin tức được bọn chúng tôi share dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ đô các nước đông nam á

*
Tìm đọc về thủ đô hà nội các nước Đông nam giới Á

Contents

1 tổng quan về Đông nam Á 3 tò mò về thủ đô hà nội các nước Đông phái nam Á3.1 tp. Hà nội – tp hà nội của Việt Nam3.2 hà nội thủ đô của Lào – Viêng Chăn3.3 tp hà nội của Campuchia – Phnom Penh3.4 Băng ly – thủ đô hà nội của Thái Lan 3.5 NaypyiDaw – tp hà nội của Myanmar3.6 Kuala Lumpur – tp. Hà nội của Malaysia3.7 Jakarta – Thủ đô của Indonesia3.8 Manila – thành phố hà nội của Philippines3.10 Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei3.11 Dili – hà nội thủ đô của Đông Timor

Khái quát mắng về Đông phái mạnh Á 

Vị trí địa lý

Đông phái nam Á nằm ở vị trí ngã tư giao giữa Châu Đại Dương cùng Châu Á, Ấn Độ Dương và thái bình Dương. Khu vực này vào vai trò đặc trưng quan trọng, là cầu nối giữa Châu Á – Châu Âu và lục địa Ô-xtrây-li-a. 

Bên cạnh đó, Đông nam giới Á có vùng địa lý chính nằm trong khu vực giao thoa các nước có đường hàng hải quốc tế. Đây là khu vực tiềm năng mà những nước to trên thế giới đều mong muốn có được hình ảnh hưởng. 

Phạm vi lãnh thổ

Đông phái nam Á thuộc nằm tại phía Đông nam giới của Châu Á. Bao gồm hai thành phần lớn là quần hòn đảo Mã Lai và cung cấp Đảo Ấn – Trung cùng với số dân khoảng hơn 600 triệu người, tổng diện tích s 4,494,000 km².

Tại Đông nam giới Á cũng có quần đảo lớn nhất nhân loại đó là Quần hòn đảo Mã Lai với 20.000 hòn đảo lớn nhỏ. Dường như còn tất cả Ca-li-man-tan là hòn đảo lớn nhất Đông nam Á, một trong những hòn hòn đảo lớn thứ 3 bên trên giới. 

*
Đông nam Á nằm tại phía Đông nam giới của Châu Á

Đông phái mạnh Á bao gồm bao nhiêu nước

Hiện nay, có tổng cộng 11 tổ quốc và vùng khu vực thuộc Đông nam Á. Cùng với đó là những dân tộc, tập quán, văn hóa khác nhau. Các đất nước thuộc khoanh vùng Đông phái mạnh Á được chia ra làm hai đội chính:

Bán đảo Đông Dương: Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và vn nằm sống lục địa, có cách gọi khác bán đảo Đông Dương.Đông phái nam Á hải đảo: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philippin, Đông timor.

Trong 11 nước nằm trong Đông phái nam Á, bao gồm đến 10 quốc gia giáp biển, trừ Lào. Philippines với Singapore là hai giang sơn không có địa giới phổ biến với ngẫu nhiên quốc gia nào. Một nền kinh tế đang cải tiến và phát triển về số đông mặt, với nguồn tài nguyên dồi dào là tất cả những gì Đông nam Á có thể dựa vào đó để phát triển lớn táo tợn hơn. 

*
Đông phái mạnh Á tất cả 11 quốc gia và vùng lãnh thổ

Sơ lược về quan niệm thủ đô

Thủ đô là trung trung ương hành chính của một quốc gia, khu vực tập trung các trụ sở hành chủ yếu cấp cao, phòng ban mang quyền lực tối cao tối cao của đất nước. Ví dụ như cơ quan lại hành pháp, lập pháp, bốn pháp, ngân hàng trung ương. Từ bỏ xa xưa, Thủ đô còn gọi là Kinh đô, khiếp thánh, hay tởm kỳ. 

Thủ đô – trung tâm tài chính lớn độc nhất vô nhị cả nước. Trên đây, các hoạt động kinh tế tấp nập, mang ý nghĩa diện rộng. Phần lớn đều triệu tập cơ quan tiền đầu não của các công ty, xí nghiệp, nhập vai trò quan trọng đặc biệt trong nền kinh tế tài chính của quốc gia. 

Thủ đô là kho báu văn hoá, kế hoạch sử, nơi khắc ghi cả một quá trình từ khi mới dựng nước mang đến khi phát triển của đất nước. Triệu tập giao thoa thuộc văn hoá những nước phương Tây, đa dạng chủng loại văn hoá.

Tuy nhiên, trên một số nước nhà rộng béo thì sức khỏe chính trị và kinh tế tài chính hay văn hoá phần đông không quy tụ về một nơi. Lấy ví dụ như như: Trung quốc thủ đô là Bắc Kinh, tuy nhiên nói về kinh tế thì Thượng Hải lại lợi thế hẳn.

*
Thủ đô là trung trung khu hành chính, địa điểm tập trung những trụ sở hành chủ yếu cấp cao, cơ quan mang quyền lực tối cao của đất nước

Tìm gọi về hà nội thủ đô các nước Đông phái mạnh Á

Thủ đô là trái tim của quốc gia, tuy nhiên không phải thủ đô nào cũng là thành phố lớn nhất, với được biết đến nhiều tuyệt nhất của non sông đó. Mỗi giang sơn đều bao gồm phong tục tập quán, phiên bản sắc dân tộc riêng biệt, thiết yếu pha lẫn. 

Để tò mò về hà nội các nước Đông phái mạnh Á. Từ đó một lần tiếp nữa có nhìn nhận và đánh giá tổng quát rộng về những nước ASEAN nhé. 

Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam

Đất nước Việt NamThủ Đô: Hà NộiDiện tích: 331.210 km²Dân số: 92.571.000 ngườiVị trí địa lý: ở trong bán hòn đảo Đông Dương, phía bắc giáp với Trung Quốc. Phía tây ngay cạnh Lào và Campuchia, phía tây-nam giáp vịnh Thái Lan. Còn phía đông cùng phía nam vn giáp với biển cả Đông.

Việt Nam là một trong trong những quốc gia thuộc Đông phái nam Á với niềm tin đoàn kết dân tộc bản địa cao. Nền kinh tế Việt phái nam được xếp sản phẩm 6 trong khu vực vực, đó là 1 trong thành quả xứng đáng mừng.

Việt Nam tất cả nguồn tài nguyên phong phú, là giang sơn tiềm năng trên cố kỉnh giới. Một giang sơn yêu hòa bình, lòng tin đoàn kết dân tộc làm cho sức mạnh dạn vô cùng bự lao. Để dành được bình lặng như ngày hôm nay, nước ta đã trải qua ngàn năm đô hộ, trăm năm chống giặc ngoại xâm.

Từng ngày quốc gia càng lớn mạnh, vững chắc, việt nam tuy nhỏ tuổi nhưng mong ước vươn lên ko nhỏ. Và không phụ lòng ngẫu nhiên sự nỗ lực cố gắng nào, chúng ta đã có những chỗ đứng nhất định trong khoanh vùng và trên cầm giới. Nước ta có nguồn lao rượu cồn dồi dào, trẻ hóa là điều kiện làm cho thị trường lao động luôn luôn sôi nổi cùng đang có xu hướng già hóa.

*
Việt Nam là 1 trong những giang sơn thuộc quanh vùng Đông phái mạnh ÁThủ đô Hà Nội

Thủ đô của nước ta là thủ đô hà nội với diện tích s là 331,210km², số lượng dân sinh với 8,053,663 người. Thủ đô hà nội là 1 trong những trung vai trung phong kinh tế, bao gồm trị, văn hóa truyền thống lớn Việt Nam. Khu vực đây từ xa xưa đang là kinh thành của tín đồ Việt với trên 1000 năm tuổi. 

Trải qua bao thăng trầm của kế hoạch sử, tp hà nội vẫn giữ được giá trị văn hóa từ ngàn năm ngoái với dự án công trình kiến trúc cổ, nét văn hóa lâu đời. ở bên cạnh những nét cổ đại của góc phố cũ, nếp sống bình lặng là ko khí nhộn nhịp của tp thủ đô. Hà thành là nơi tận mắt chứng kiến bao sự kiện lịch sử hào hùng quan trọng. Là chiếc rốn văn hóa, lịch sử dân tộc của dân tộc.

Cuộc sống thành phố hà nội không vội vàng vã, bình lặng, khiến cho con người yêu hơn dòng không khí của khu đất thủ đô. Mùa thu thủ đô hà nội là mùa đẹp nhất với mùa hoa sữa đặc trưng, những cơn mưa bất chợt, hay đêm lạnh rét ở bên cạnh người yêu thương mình. Hà thành bình dị dẫu vậy cũng năng cồn không kém bất cứ thành phố khủng nào trên vậy giới. 

*
Hà Nội – thủ đô hà nội nghìn năm văn hiến

Thủ đô của Lào – Viêng Chăn

Đất nước LàoThủ đô: VientianeDiện tích : 236.800 km²Dân số: 6.557.000 ngườiVị trí địa lý: thuộc bán hòn đảo Đông Dương, phía tây-bắc giáp với Myanmar và Trung Quốc. Phía đông giáp ranh Việt Nam, phía tây-nam giáp Campuchia. Phía tây và tây nam giáp với nước Thái Lan.

Lào được ca tụng là Đất nước Triệu voi (Vạn tượng). Xứ sở này tương đối bình yên, phẳng lặng đến khác lạ. Được ví như một cô thôn đàn bà vừa tuổi đôi mươi, rất đẹp vẻ đẹp bình dị và chân chất. 

*
Lào được mệnh danh là quốc gia triệu voiThủ đô Viêng Chăn

Thủ đô Viêng Chăn không tồn tại sẵn trung trọng tâm thương mại, đa số khu chợ hay vui chơi giải trí sầm uất. Thế vào kia là hầu như ngôi chùa cổ kính hàng nghìn tuổi hiện diện trong thủ đô. Hiện hữu lên vẻ rất đẹp trang nghiêm, bình an khó cưỡng. 

Người Lào đẹp từ vẻ bên phía ngoài lẫn tâm hồn mặt trong. Trung ương hồn thánh thiện, thuộc nụ cười kín đáo sẽ khiến bạn yêu tức thì những cô gái Lào. Con tín đồ nơi đây có một mức độ hút của việc hiền nhẹ với truyền thống lâu đời đẹp đẽ.

Lào là non sông duy độc nhất trong quanh vùng Đông nam giới Á không tồn tại đường biên cương biển. Cố gắng nhưng giang sơn này lại có nguồn khoáng sản rừng vô tận. Lào là người anh em thân thiết của Việt Nam. Trong quy trình dựng, giữ nước họ luôn sát bên nhau, chung tình đó luôn luôn được ghi nhớ với gìn giữ.

*
Viêng Chăn với đa số ngôi miếu cổ kính hàng trăm ngàn tuổi hiện diện trong thủ đô 

Thủ đô của Campuchia – Phnom Penh

Đất nước CamphuchiaThủ đô: Phnom PenhDiện tích: 181.035 km²Dân số: 15.561.000 ngườiVị trí địa lý: nằm trong bán hòn đảo Đông Dương, phía nam gần kề vịnh Thái Lan. Phía tây sát Thái Lan. Phía bắc tiếp giáp Lào. Phía đông giáp Việt Nam.

Vùng đất Campuchia danh tiếng với những cái đẹp, sự huyền bí, các ngôi đền cổ kính nằm hiên ngang trước mưa gió qua hàng ngàn năm. Đến Phnom – penh, bạn cũng có thể ghé thăm chùa Wat Phnom, cung điện hoàng gia cùng ngôi miếu vàng. Chùa vàng hay miếu Phật Ngọc là địa điểm tâm linh ko thể bỏ qua khi đến thăm thành phố hà nội Campuchia. 

Campuchia là tổ quốc tín ngưỡng tôn giáo, được bộc lộ qua các công trình tôn giáo, trang phục, văn hoá. Campuchia là khu đất nước anh em với nước ta từ lâu đời với nền nông nghiệp lúa nước là cơ bản. Nông nghiệp chiếm một tỉ trọng to trong nền ghê tế, tuyệt nhất là ngành xuất khẩu gạo. 

Campuchia cũng đang thay đổi cơ cấu nền kinh tế tài chính theo xu hướng của vậy giới. Triệu tập khai thác nhiều hơn nữa các chuyển động du lịch, tăng doanh thu cho người dân. Campuchia là quốc gia có tiềm năng trở nên tân tiến lớn do sở hữu mối cung cấp lao rượu cồn trẻ.

*
Campuchia lừng danh với các cái đẹp, sự huyền bíPhnom- penh – thành phố hà nội Campuchia 

Thủ đô của Campuchia là Phnom- penh có diện tích s 672 km², số lượng dân sinh rơi vào lúc 2.129.371 người. Phnom – penh cũng là thành phố lớn độc nhất của vương quốc Campuchia. Phnom-penh với việc bình yên, thân thiện, gần gụi đến lạ

Đến với hà thành này, chúng ta có thể tham quan hoàng cung hoàng gia, miếu Bạc, chùm loài kiến trúc công trình xây dựng nhà cao tầng văn minh ngang tầm cố gắng giới. Nhịp sống nghỉ ngơi Phnom- penh đã trở nên sôi động hơ, cạnh bên dòng sông Mê-Kông ấy có một thành phố đang được nuôi dưỡng to hơn, chứa đầy hi vọng trong tương lai.

*
Phnom – penh cũng là thành phố lớn duy nhất của vương quốc Campuchia

Băng cốc – thủ đô của Thái Lan 

Đất nước Thái LanThủ đô: Băng CốcDiện tích 513.120 km²Dân số 65.236.000 ngườiVị trí địa lý: trực thuộc bán đảo Đông Dương, phía bắc gần kề Lào cùng Myanmar. Phía đông gần cạnh nước Lào cùng Campuchia. Phía nam giáp với vịnh đất nước thái lan và Malaysia, phía tây gần cạnh Myanma và biển lớn Andaman. Lãnh hải thái lan phía đông nam giáp với lãnh hải của nước ta tại vịnh Thái Lan. Phía tây-nam giáp với hải phận Indonesia cùng Ấn Độ tại đại dương Andaman.

Thái Lan là nước nhà có nền kinh tế phát triển thứ 2 trong khu vực Đông phái nam Á. Đến Thái Lan, chắc chắn chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp với các ngôi chùa có bản vẽ xây dựng độc đáo: chùa Vàng, miếu Trắng sinh sống Chiang, miếu xanh sống Watrong…

Thái Lan được hotline với cái brand name Đất nước chùa vàng. Phần nhiều ngôi chùa với bản vẽ xây dựng đẹp mắt, mạ kim cương sáng chói hiện hữu khắp những vùng miền bên trên cả nước. Vì vậy mà thái lan nổi danh là giang sơn có nền văn hoá Phật giáo.

Xem thêm:

Đặc biệt, vương quốc của những nụ cười còn được tín đồ dân phượt gọi với cái thương hiệu trìu thích là vương vãi quốc của các nụ cười. Vị con fan nơi đây nổi tiếng với sự thân thiện, sức nóng tình, yêu mến khách với nụ cười luôn nở trên khuôn phương diện họ. 

*
Thái Lan – quốc gia có nền kinh tế tài chính phát triển thứ 2 trong khoanh vùng Đông nam giới ÁThủ đô Bangkok

Thủ đô của vương quốc của những nụ cười là bangkok thái lan với diện tích s 1569 km². Thủ đô bangkok là thành phố đông dân tuyệt nhất Thái Lan với mức 8,2 triệu người dân sinh sống. Bangkok thái lan chỉ là tên gọi rút gọn, tên bao gồm thức bao hàm 169 ký tự. Đây cũng là thủ đô mang tên gọi lâu năm nhất trên gắng giới. 

Điều độc đáo và quái lạ của thủ đô này đó chính là luật cấm thực hiện sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác. Không dừng lại ở đó, khi chúng ta đến Băng Cốc, cứng cáp chắn các bạn sẽ rất bất ngờ vì tại đây có đến 3 loại nhà vệ sinh. Ngoại trừ nhà vệ sinh dành riêng cho nam – nữ, còn có nhà lau chùi riêng cho giới tính đồ vật 3. 

Ghé thăm tp hà nội Bangkok – Thái Lan, các bạn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của các ngôi miếu cổ kính. Trông rất nổi bật nhất trong những đó phải kê đến ngôi chùa Phật Vàng. Ngôi chùa này còn có tượng Phật bằng vàng cao 3 mét, nặng trĩu 5,5 tấn được đúc từ xoàn nguyên khối vào thế kỷ XIII – XV. 

Con sông Chao Phraya thả mình ngay trong tim thành phố Băng Cốc, ở nép bản thân bên các tòa nhà cao tầng liền kề đồ sộ đẹp mắt đẽ. Đến Băng Cốc bạn phải choáng ngợp cùng với nhịp sinh sống sôi động. Siam – trung tâm dịch vụ thương mại có Thuỷ cung lớn số 1 Đông phái nam Á. Cùng với đó là quần thể phong cách thiết kế cổ lâu đời nằm trong thâm tâm thành phố là cung điện hoàng gia, ngôi chùa Phật Ngọc đẹp mắt mỹ miều. 

*
Bangkok cùng với vẻ đẹp kỳ bí của không ít ngôi miếu cổ kính

NaypyiDaw – Thủ đô của Myanmar

Đất nước MyanmarThủ đô: NaypyidawDiện tích: 676.000 km²Dân số: 51.419.000 ngườiVị trí địa lý: ở trong bán đảo Đông Dương, có đường biên giới giới ngay cạnh Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. ⅓ tổng chu vi của Myanmar là đường bờ đại dương giáp cùng với vịnh Bengal và biển Andaman.

Myanmar (Miến Điện), mang tên chính thức là cùng hoà Liên bang Myanmar – tổ quốc có hòa bình tại Đông nam giới Á. Vùng đất Myanmar cổ xưa với những bản vẽ xây dựng tôn giáo kỳ vĩ cùng tinh tế. Vạn vật thiên nhiên hoang sơ làm cho con tín đồ cảm thấy thánh thiện hòa hơn. 

Myanmar đã từng bị Mỹ cấm vận trong thời gian dài và gần đây mới chia sẻ với những nước trên thế giới. Cố nhưng quốc gia này vẫn đang cải cách và phát triển và luôn luôn là điểm hấp dẫn du lịch. 

*
Myanmar (Miến Điện), có tên chính thức là cùng hoà Liên bang MyanmarThủ đô NaypyiDaw

NaypyiDaw là hà thành của Myanmar có diện tích s 7054 km² với 924.608 số lượng dân sinh sống. Thành phố NaypyiDaw trở thành tp. Hà nội của Myanmar trong tầm hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên, đây không phải thành phố lớn số 1 của Myanmar. NaypyiDaw là thành phố lớn máy 3 sau Yangon (cố tp. Hà nội của Myanmar) với Mandalay. 

Naypyidaw cố gắng gắng biến hóa mọi lắp thêm để đuổi theo kịp nhịp sống hiện đại trên thay giới. Đặc điểm của thành phố hà nội này là hình ảnh những con đường thênh thang, vắng ngắt vắng láng người. Đến đây, khách phượt sẽ bị cuốn hút bởi kiến trúc lẻ tẻ, ko bóng người, nhà đóng kín, yên ổn ắng mang đến đáng sợ. 

Thủ đô Naypyidaw được ca ngợi là kỳ dị nhất cố giới, tất cả quy mô to con nhưng lại thiếu vắng dân cư. Thành phố này hơi trống trải, ko có ngẫu nhiên một chỗ đông người nào tụ tập trên đường. Giờ du lịch với Naypyidaw là tư tưởng không tồn tại. 

*
Thủ đô Naypyidaw được ca ngợi là kỳ lạ nhất ráng giới

Kuala Lumpur – hà thành của Malaysia

Đất nước MalaysiaThủ đô: Kuala LumpurDiện tích: 329.847 km²Dân số: 30.034.000Vị trí địa lý: nằm ở bán đảo Mã Lai. Đường biên thuỳ trên bộ giáp với Thái Lan, Indonesia, và Brunei. Còn đường biên giới trên biển giáp cùng với Singapore, việt nam và Philippines.

Malaysia là nước nhà năng rượu cồn với thị trường tiếp nhận lao động phệ của quanh vùng Đông phái nam Á. Đất nước này còn có nền kinh tế tài chính phát triển đứng số 3 trong khu vực ASEAN, xếp sau Indonesia với Thái Lan. 

Nổi giờ với những công trình hiện đại số 1 thế giới, điển hình nổi bật là những công trình cao chọc trời. Malaysia thu hút bởi những địa điểm mang tính kế hoạch sử, những hòn hòn đảo mang vẻ rất đẹp hoang sơ. Đất nước này đưa đến sự giao thoa thân văn hoá phương Tây với phương Đông, làm cho sự đa dạng mẫu mã hấp dẫn.

*
Malaysia là tổ quốc năng hễ với thị trường mừng đón lao động to của quanh vùng Đông phái nam ÁThủ đô Kuala Lumpur

Hiện nay, cả quả đât vẫn biết đến tp. Hà nội của Malaysia là Kuala Lumpur. Tuy nhiên theo tin tức của World Atlas thì thành phố hà nội của nước đó lại là Putrajaya. Theo đó, Putrajaya được biết đến với sứ mệnh là thành phố hà nội hành chính của Malaysia. Tp. Hà nội hành thiết yếu Putrajaya của Malaysia là tp trẻ, hiện đại và thông minh. 

Kuala Lumpur là thành phố hiện đại số 1 Châu Á, được mệnh danh là “thành phố vườn” – thành phố của những mảng xanh của vườn. Đây cũng là tp đa màu sắc bởi tập trung bạn dạng sắc của dân tộc bản địa Trung hoa, Malay, Ấn độ… Kuala Lumpur là thành phố toàn cầu, bao gồm nền kinh tế khỏe khoắn với các khu công nghiệp, kinh tế khu vực phát triển sớm nhất có thể tại Malaysia, 

Thủ đô Kuala Lumpur có diện tích 243 km² với khoảng 1,37 triệu người sinh sống. Tại phía trên tập thích hợp những công trình kiến trúc hiện tại đại số 1 như: tháp đôi Petronas Twin Tower cao nhất thế giới, tháp truyền hình cao nhất châu Á, cột cờ cao nhất thế giới tại trung tâm vui chơi quảng trường độc lập.

Không chỉ vậy. Kuala Lumpur còn tồn tại di sản văn hóa nhiều năm và lừng danh như: khu vườn hoa Chinatown, chợ trung vai trung phong Pasar Seni, bảo tàng quốc gia, quảng trường Merdeka.

*
Kuala Lumpur là đô thị hiện đại bậc nhất Châu Á

Jakarta – Thủ đô của Indonesia

Đất nước IndonesiaThủ đô: JakartaDiện tích: 1.904.569 km²Dân số: 251.490.000 ngườiVị trí địa lý: biên thuỳ trên khu đất liền giáp ranh Papua New Guinea, Đông Timor cùng Malaysia. Bên cạnh đó còn giáp những nước Singapore, Philippines, Úc, và cương vực Quần đảo Andaman với Nicobar của Ấn Độ.

Indonesia là non sông có nền tài chính lớn tốt nhất của ASEAN, đang trên tuyến đường trở thành cường quốc trên nắm giới. đất nước này nước có khá nhiều điểm tương đồng văn hoá cùng với Việt Nam. Được mệnh danh là giang sơn vạn đảo, với tầm hơn 18 nghìn quần đảo lớn nhỏ. 

Nhắc mang đến Indonesia, mọi tín đồ sẽ nghĩ ngay lập tức tới loài rồng Komodo, có nguy hại tuyệt chủng trên vắt giới. Ở Indonesia. Nhân loại động – thực vật vô cùng phong phú, nhiều dạng, được mệnh danh là thiên đường của những nhà nghiên thiên nhiên hoang dã.

*
Indonesia là giang sơn có nền kinh tế tài chính lớn nhất của ASEANThủ đô Jakarta

Thủ đô của Indonesia – Jakarta, là vùng đô thị mập có diện tích là 661,52km² với dân sinh là 8.792.000 bạn (2004). Thành phố hà nội Jakarta cũng là tp lớn duy nhất của Indonesia với rất nhiều trung tâm download sắm, các vận động tổ chức hàng năm nổi bật. 

Khi để chân đến tổ quốc này, chúng ta cũng có thể thỏa sức bán buôn với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Ngoài ra, khi đến đây các bạn sẽ được mày mò nền văn hóa đa dạng của Indonesia. Bạn sẽ hiểu hết về đất nước này lúc tới thăm khu dã ngoại công viên Indonesia thu nhỏ. Hay mang đến Taman Mini Indonesia Indah để ngắm nhìn trang phục truyền thống lâu đời và những mô hình nhà đặc trưng. 

*
Jakarta là vùng thành phố lớn với tương đối nhiều trung tâm mua sắm

Manila – Thủ đô của Philippines

Đất nước PhilippinesThủ đô: ManilaDiện tích: 342.353 km²Dân số 101.649.000 người Vị trí địa lý: Philippines là khu vực không gần kề đất tức thì với ngẫu nhiên quốc gia nào. Phía Bắc Philippines bí quyết Đài Loan qua eo biển cả Luzon, với cách vn qua biển cả Đông làm việc phía tây. Phía tây nam cách hòn đảo Borneo qua hải dương Sulu và các đảo khác của Indonesia qua biển khơi Celebes phía nam. Phía là hải dương Philippines và hòn đảo quốc Palau.

Philippines là đất nước đang trở nên tân tiến với nền nông nghiệp là chính. Công nghiệp và dịch vụ đang có xu hướng trở nên tân tiến hơn, nằm địa điểm thứ 4 trong khu vực. Văn hoá Philippines bị ảnh hưởng từ nhiều nền văn hoá lớn trên quả đât như Tây ban nha, Mỹ,…

Thiên nhiên đã ưu ái ban đến Philippines phần lớn cảnh sắc đẹp tuyệt vời. Với bờ biển thơ mộng, đồi núi hoang sơ tuyệt tác chính là điều kiện để phượt phát triển. 

*
Tại Philippines có tương đối nhiều hòn đảo xinh đẹpThủ đô Manila

Manila là thành phố hà nội và tp lớn thứ hai của Philippines với diện tích 38,55km², dân sinh 1.652.171 tín đồ (2010). Chỗ đây sở hữu đậm lốt ấn lịch sử vẻ vang đấu tranh nhưng tràn đầy sức sống của một thành phố hiện đại. Chính sự giao thoa này đã mang về cho tp Manila sức hút to gan lớn mật mẽ. 

Manila là trung trung khu của hàng chục ngàn đảo, cũng chính là khu vực phong phú nhất của Đông phái nam Á.Trung trung ương kinh tế, chính trị của Manila xó vị trí vô cùng đặc trưng đối với đất nước trong giao thương. Bởi tại đây triệu tập nhiều trụ sở của các công ty to trên thế giới và khu vực vực. 

Tại Manila có những công trình kiến trúc cổ sở hữu đậm lốt ấn của những đế chế đã từ xâm lăng Philippines. Những địa điểm mà bọn họ không thể vứt qua khi tới với thành phố này, sẽ là thành cổ Intramuro, khu dã ngoại công viên Rizal cùng Pháo Đài Santiago.

*
Manila là trung trung tâm của hàng chục ngàn đảo, cũng chính là khu vực giàu có nhất của Đông nam Á

Thủ đô của Singapore 

Thủ đô: SingaporeDiện tích: 724 km²Dân số: 5.554.000Vị trí địa lý: lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ dại hơn. Phía bắc Singapore bóc tách biệt cùng với Malaysia bán đảo qua eo biển cả Johor. Và bóc tách biệt cùng với quần đảo Riau của Indonesia qua eo hải dương Singapore phía nam.

Singapore là non sông có nền kinh tế tài chính nằm trong đứng đầu 5 những nước cải tiến và phát triển nhất khu vực ASEAN. Tp hà nội của Singapore có tên gọi là Singapore. Tại phía trên có vận tốc đô thị hóa tương đối cao, cũng chính là nơi phát triển khoa học và công nghệ bậc nhất Châu Á. 

Singapore là hòn đảo lớn trong hơn 60 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên non sông này. Fan dân chỉ sống tập trung trên một đảo hình tam giác. Đây là một trong trong 4 nhỏ rồng của Châu Á với Hồng Kông, Đài Loan cùng Hàn Quốc. 

Nước này nằm bóc tách biệt hẳn với các nước bóng giềng. Diện tích những thảm nguyên sinh hiện cực kỳ ít, đất được mở rộng chủ yếu do buổi giao lưu của con người. Văn hóa truyền thống và công nghệ của Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ. Lượng khách du ngoạn đến đây càng ngày đông vì cảnh đẹp với sự trong lành của không khí với môi trường.

*
Singapore là nước nhà có nền kinh tế tài chính nằm trong vị trí cao nhất 5 các nước phát triển nhất quanh vùng ASEAN

Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei

Đất nước BruneiThủ đô: Bandar Seri BegawanDiện tích: 5.765.Dân số: 453.000Vị trí địa lý: Có hòa bình nằm sinh hoạt bờ biển khơi phía bắc của đảo Borneo trên Đông phái nam Á.

Brunei là một đất nước Hồi giáo với các công trình con kiến trúc, văn hóa truyền thống sinh hoạt, cách ăn diện của tín đồ dân chỗ đây. Đất nước này có nguồn tài nguyên quý giám đầy đủ như: dầu mỏ, vàng,… 

Tại tổ quốc giàu bao gồm này, toàn bộ sinh hoạt của bạn dân đầy đủ miễn phí: công ty ở, học, dịch viện… Brunei cùng là quốc gia có sự trị bởi của Vua nhiều năm nhất.

Cuộc sống nghỉ ngơi Brunei khôn xiết bình yên, không mang sự cấp vã và lập cập trong những quá trình nặng nhọc. Bởi chắc hẳn rằng bởi khu vực đây là giang sơn giàu có bậc nhất, vàng bao gồm ở khắp hồ hết nơi.

*
Brunei là tổ quốc giàu có với mối cung cấp tài nguyên dồi dàoThủ đô Bandar Seri Begawan

Bandar Seri Begawan là tp hà nội của Brunei, có diện tích 259 km² với dân số là 27.285 tín đồ (2002). Đây đó là thành phố hoàng tộc của quốc gia hồi giáo, nổi tiếng với ngôi buôn bản nổi nằm trong giữa dòng sông Brunei xinh đẹp. 

Thành phố Bandar Seri Begawan khét tiếng với nhà thời thánh hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin là bái Hồi giáo đẹp tuyệt vời nhất khu vực Châu Á – thái bình Dương. Cùng cũng là điểm đến chọn lựa du lịch, thu cháy khách tham quan bậc nhất của thủ đô hà nội Bandar Seri Begawan.

*
Bandar Seri Begawan khét tiếng với nhà thời thánh hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Dili – tp. Hà nội của Đông Timor

Đất nước Đông TimorThủ đô: DiliDiện tích: 14.874.Dân số: 1.172.000Vị trí địa lý: tất cả nửa phía Đông của quần đảo Timor. Số đông đảo sát bên gồm có Atauro với Jaco, Oecussi-Ambeno. Một phần nằm quốc gia ở phía tây-bắc của đảo, trong Tây Timor của Indonesia.

Đông Timor (Timor Leste) là nước nhà trẻ tốt nhất Đông nam Á, mới tự do vào năm 2002. Đây là một quốc gia nghèo, đã trên đà thay đổi vực dậy ra khỏi nạn nghèo đói. Nông nghiệp vẫn luôn là chính, Đông Timor đang tận dụng đầy đủ nguồn tài nguyên sẵn tất cả và khai thác du lịch để phát triển hơn.

*
Đông Timor là nước nhà trẻ độc nhất vô nhị Đông nam giới Á, mới chủ quyền vào năm 2002Thủ đô Dili

Dili là tp lớn nhất và cũng là thủ đô của Đông Timor. Thành phố này nằm tại bờ biển phía Bắc của hòn đảo Timor với nhiều tòa nhà được tạo từ thời người thương Đào Nha. Chỗ đây ham khách du ngoạn bởi những bãi tắm biển xinh đẹp, các rạn sinh vật biển dưới biển, hệ thực vật nhiều chủng loại và những đồi núi nguyên sinh. 

Thủ đô Dili sôi nổi và đầy triển vọng với diện tích s khoảng chừng hơn 60km², dân sinh 250.500 người. Dili là cảng chính, trung tâm kinh tế chính trị lớn số 1 Đông Timor. Tuy là hà nội thủ đô của một nước nhỏ, còn non trẻ, dẫu vậy mang đặc thù nhộn nhịp, sầm uất, năng rượu cồn như những thủ đô của nước khác.

*
Dili là cảng chính, trung tâm tài chính chính trị lớn số 1 Đông Timor

ASEAN – hiệp hội cộng đồng các đất nước khu vực Đông phái mạnh Á

Hiệp Hội Các giang sơn Đông phái nam Á (ASEAN – một nhóm chức đúng theo tác, hợp thể về thiết yếu trị, khiếp tế, văn hoá, xóm hội lớn số 1 với toàn bộ các đất nước trong quần thể vực. ASEAN được viết tắt của trường đoản cú Association of Southeast Asian Nation.

Tổ chức này ngày càng mập mạnh, phát huy vai trò của bản thân không chỉ trong khu vực mà cả trên rứa giới. ASEAN là nhân tố bảo vệ nền hòa bình chắc chắn ở khu vực vực. Các nước thành viên bên nhau phát triển, không ngừng mở rộng giao lưu với những nước bên ngoài theo một sự lắp kết. Cùng chung tay thích hợp tác trở nên tân tiến , giữ gìn hoà bình trong quanh vùng nhất là vấn đề biển đông. 

Hiện trên ASEAN là đối tác số 1 mà các nước nhà mong muốn hợp tác. Là hiệp hội các nước nên sự việc hợp nhau về văn hoá cũng gặp gỡ khó khăn trong quy trình hợp tác, có những tinh giảm nhất định. Tuy nhiên qua những cuộc chạm chán mặt, gặp mặt giữa những vị lãnh đạo cung cấp cao nỗ lực phần nào hòa hợp đang giúp tổ chức trở đề nghị bền chặt, mạnh mẽ hơn.

*
Các nước member tham gia tổ chức Asean

Việt phái nam trong tổ chức ASEAN

Việt Nam tham gia ASEAN vào năm 1995 là thành viên đồ vật 7 của tổ chức. Từ khi tham gia đến nay, vn đã ban đầu hội nhập, mở rộng, biến đổi để cân xứng với tổ chức. Việt Nam chính là nước có góp phần trong việc liên hệ kết hấp thụ nước Lào, Myanmar, Campuchia vào tổ chức. Hoàn tất kiến thiết ASEAN gồm toàn bộ các nước trong khu vực vực, dứt việc bị chia rẽ những nhóm nước. 

Việt phái nam đang cố gắng trở thành thành viên tích cực, vươn mình lên thể hiện năng lực của một giang sơn có diện tích không thực sự lớn này. Hy vọng rằng đông đảo điều xuất sắc đẹp sẽ tới khi chúng ta làm tốt vai trò của bản thân trong khu vực vực cũng giống như thế giới. 

*
Việt phái mạnh ngày càng xác định vai trò cùng vị thế của chính bản thân mình trong Asean

Trên đó là thông tin về thành phố hà nội của những nước Đông phái mạnh Á mà chúng tôi muốn share đến những bạn. Mong muốn qua bài viết các các bạn đã hiểu rằng Đông nam giới Á tất cả bao nhiêu nước cùng danh sách thành phố hà nội của các nước trong khu vực. Cùng những nét xin xắn trong văn hoá, lịch sử và thông tin tin tổng quan tiền về các quốc gia. Đừng quên quan sát và theo dõi volumepillsworld.com để cập nhật thêm nhiều nội dung bài viết hay, lý thú về những vấn đề trong cuộc sống nhé!