THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH LÀ AI

TTO - Bản tin ngày 18-9 của tăng thân Làng Mai cho biết thêm "khoảng chừng một mon cách đây không lâu, với tuổi tác với căn bệnh duyên phải sức mạnh của sư ông (thiền khô sư Nhất Hạnh, hiện nay an trú trên ca tòng Từ Hiếu, Huế) có yếu đuối đi nhiều".

Bạn đang xem: Thiền sư thích nhất hạnh là aiSáng 19-9, phóng viên Tuổi Trẻmang lại cvào hùa Từ Hiếu với được thị giả Làng Mai - môn đồ của thiền lành sư - cho thấy sức khỏe bây giờ ở trong nhà sư. Thị mang cho biết thêm khoảng chừng 1 tuần qua thiền khô sư ốm, nạp năng lượng ngủ kỉm. Hôm ni, thiền sư đã khỏe mạnh rộng mấy cách đây không lâu.

Thị trả đến giỏi chứng trạng này vẫn ra mắt trường đoản cú Lúc tthánh thiện sư già yếu hèn. Năm ngoái, cũng vào tầm thời hạn này, sức mạnh thiền hậu sư cũng trở nên yếu hèn đi nhưng lại đã phục hồi sau năm tuần điều trị.

Thông báo của Làng Mai cho thấy thêm các môn sinh của thiền sư tự các nước muốn trở về viếng thăm ông nhân thời cơ tiếp diễn (sinc nhật) của thiền lành sư vào trong ngày 11-10 sắp tới đây và đã được cung ứng để xin visa. Sau 14 ngày cách ly theo cách thức của nhà nước cả nước về phòng bệnh dịch COVID-19, các vị này sẽ có mặt tại Huế để dự ngày tiếp tục ở trong nhà sư làm việc tổ đình Từ Hiếu.Trong lá thỏng gửi các đơn vị sư nghỉ ngơi tổ đình Từ Hiếu, thiền sư Nhất Hạnhviết: "Tôi ra quyết định trsinh sống về nước ta sẽ được sinh sống địa điểm khu đất tổ. Có mặt thuộc chỏng huynh đệ với bé cháu của tổ đình cho đến ngày tôi đưa bỏ vào vai này".Thiền hậu sư Nhất Hạnh là tổ đời sản phẩm công nghệ 8 của trường phái Từ Hiếu, thuộc chiếc Liễu Quán, đời trang bị 42 của tthánh thiện phái Lâm Tế. Theo truyền quá của tổ đình Từ Hiếu, thiền hậu sư Nhất Hạnh hiện nay là trụ trì của ngôi ca dua này.

Xem thêm:

Thiền lành sư Nhất Hạnh là fan sáng lập Làng Mai - một trung vai trung phong tu học tập và thực hành thực tế Phật giáo sống Pháp - với nhiều chi nhánh của Làng Mai sinh sống những nước trên quả đât.

Trong tác phđộ ẩm Thế giới Phật giáo, GS.TS John Powers, một học giả Phật học tập của Úc, vẫn đánh giá 13 vị sư sẽ góp thêm phần vào sự thành quyết cùng trở nên tân tiến đạo Phật bên trên trái đất trong 2.500 năm vừa qua, trong đó tất cả thiền hậu sư Nhất Hạnh.


Thiền lành sư Thích Nhất Hạnh: "Về nước sẽ được sống chỗ khu đất Tổ"

TTO - "Tôi đang đưa ra quyết định trlàm việc về VN để được sống địa điểm khu đất Tổ, có mặt cùng chư huynh đệ với con con cháu của Tổ đình cho đến ngày tôi gửi quăng quật hòa mình này".


Thành Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh tin tức Tòa soạn -
Thông tin độc giả tin tức của bạn hiểu sẽ tiến hành bảo mật bình an và chỉ còn thực hiện vào trường vừa lòng toà soạn cần thiết để liên lạc cùng với các bạn.
*
Lấy mã new

Vui lòng nhập mã xác nhận.