TÀU RÔ BỐT CỦA NGA LẦN ĐẦU LẶN XUỐNG VỰC SÂU NHẤT THẾ GIỚI

TPO - tàu lặn - sát thủ đại dương với kĩ năng lặn sâu, có kho vũ khí kinh hoàng sẽ trở thành một phần không thể thiếu mang đến lực lượng hải quân các giang sơn trên nuốm giới. Tuy vậy tại sao, tiếng đây, các tàu ngầm không thiết đề cập để lặn quá sâu như trước kia?

Bạn đang xem: Tàu rô bốt của nga lần đầu lặn xuống vực sâu nhất thế giới

Để tránh sự theo dõi của các thiết bị săn ngầm, tàu ngầm đề nghị lặn xuống một độ sâu độc nhất định. Bởi vì đó năng lực lặn sâu của tàu ngầm cũng là một trong những tiêu chí đặc trưng trong sự trở nên tân tiến tàu ngầm.

cho tới hiện nay, tàu ngầm lặn sâu duy nhất phải kể tới tàu ngầm phân tử nhân lớp M của Nga. Nó hoàn toàn có thể chịu được áp suất nước sinh sống độ sâu 1000m. Nhỏ tàu ngầm phân tử nhân lớp M duy nhất được sản xuất có phiên hiệu là K-278 với từng chế tạo ra kỷ lục lặn sâu 1020m.

Để tàu ngầm hoàn toàn có thể lặn sâu tới cả đó, túi tiền phải ném ra rất lớn. Để đam mê ứng với những yêu cầu của vùng biển khơi sâu, thân tàu đề nghị sử dụng các vật liệu hợp kim đắt tiền như 48-T để chịu đựng được áp suất lớn. Bên cạnh đó tàu còn phải thi công 2 lớp vỏ và bài toán này cũng tiêu hao thêm ít nhiều tiền. Rất có thể do vấn đề giá cả quá đắt đỏ nên có thể có độc nhất vô nhị một tàu ngầm một số loại này ra đời.

nước mỹ cũng nghiên cứu chế tạo một tàu lặn lớp Sea Wolf có thể lặn sâu hơn 600m. Bé tàu này sẽ không những có thể lặn sâu bên cạnh đó trang bị rất tiên tiến, đương thời được coi là tàu ngầm hạt nhân tấn công mạnh nhất cầm giới.

tuy vậy tàu ngầm này cũng chỉ sản xuất đến loại thứ 3 là kết thúc vì quân đội Mỹ phát chỉ ra rằng việc những tàu này rất có thể lặn siêu sâu cũng không có mấy tác dụng. Chỉ nhằm đạt được chức năng này mà chi phí đóng một tàu ngầm vậy nên đã lên tới 3 tỷ USD. Sự đắt đỏ của nó làm cho ngay cả quân nhóm nhà nhiều như Mỹ cũng xót.

Sau đó, Nga lại sản xuất không ít tàu ngầm tuy thế chỉ gồm 2 loại là rất có thể lặn xuống độ sâu gần 600m, còn các tàu ngầm hạt nhân tấn công chiến lược lớp Borey cũng chỉ lặn sâu khoảng 450m. Còn tàu ngầm hạt nhân sở hữu tên lửa kế hoạch lớp Ohio của Mỹ cũng chỉ lặn sâu mức 240m. Trường đoản cú đó rất có thể thấy các nước đã hết cố tìm cách cho tàu ngầm của mình lặn sâu hơn.

Trong thuộc điều kiện, việc lặn sâu hơn tất nhiên có những công dụng nhất định tuy nhiên cũng tránh việc đơn thuần cường điệu technology lặn sâu. Bởi vì mức độ lặn càng sâu thì ngân sách chi tiêu càng cao, mà giá thành tăng cao nhưng tác dụng lại mang lại lại không rõ ràng.

bên trên thực tế, công nghệ về độ yên ổn tĩnh đã đủ để giúp ẩn nấp hữu hiệu. Khía cạnh khác bây chừ tàu ngầm phân tử nhân đều cần được phóng thương hiệu lửa, giả dụ lặn thừa sâu thì không hữu dụng cho việc phóng cho nên vì thế yếu tố lặn sâu đã mất quá quan lại trọng.

Tại sao tàu ngầm hoàn toàn có thể di chuyển dưới khía cạnh nước nhanh hơn cùng bề mặt nước?

thi công "giọt nước" của boong tàu được cho phép tàu ngầm rất có thể "lướt" qua đại dương một cách lập cập khi chìm trọn vẹn trong nước. Lúc tàu ngầm nổi lên mặt nước, có khá nhiều năng lượng bị mất vào các cung sóng vì tàu tạo thành trên bề mặt. Năng lượng bị hao phí này khiến động cơ bị sút công suất.


*

Thủy thủ đoàn lấy nước uống từ đâu?

Tàu ngầm có một hệ thống chưng cất, ban sơ thu thập một khối lượng nhất định nước biển khơi và làm cho nóng cho tới khi đổi mới hơi nước. Tiến trình này đã khử muối khỏi nước biển. Sau đó, hơi nước được gia công mát cùng ngưng tụ thành nước ngọt. Nước ngọt sẽ sở hữu được đủ mang đến các nhu cầu uống, vệ sinh cá thể và nấu nạp năng lượng của thủy thủ đoàn. Còn rước oxy thì sao? Oxy bên trên tàu ngầm được đem từ bể nén, máy chế tạo ra oxy, hoặc dưới dạng "hộp oxy" vận động bằng điện phân. Oxy hoặc thời hạn được phân phát trong suốt cả ngày vào những khoảng thời gian rõ ràng hoặc bất cứ khi nào hệ thống máy tính phát hiện hiện tượng giảm mật độ oxy.

vào một khối kim loại kín dưới nước, khí cacbonic thở ra có thể trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự sống còn còn nếu không được loại bỏ định kỳ. Điều này được triển khai với sự hỗ trợ của vôi tôi xút trong các thiết bị hotline là ‘máy lọc". Vôi tôi xút là tất cả hổn hợp hai chất bazơ tất cả natri hidroxit và can xi hidroxit được sử dụng để sa thải cacbonic từ bầu không khí để ngăn ngừa ngộ độc.


Xem thêm:

*

Độ độ ẩm dư vượt rất có hại cho bên trong tàu ngầm, vì rất có thể ngưng tụ trên những bức tường cùng thiết bị. Để giải quyết và xử lý điều này, tàu ngầm sẽ có được máy hút ẩm ngăn chặn sự tích tụ nhiệt độ – là tác dụng của khá thở với mồ hôi.

Vì sao tàu ngầm luôn được sơn màu đen


Tàu ngầm luôn luôn được tô màu đen để ẩn náu một giải pháp hiệu quả. Né bị phát hiện tại là phương châm tối quan trọng đối cùng với tàu ngầm trong những khi thực thi nhiệm vụ. Màu black đã được xác minh là màu sắc giúp tàu lặn ẩn náu giỏi nhất.

Tàu ngầm rất có thể đi cấp tốc tới nấc nào?

các tàu ngầm hạt nhân của Mỹ rất có thể di chuyển với tốc độ tối nhiều 46km/h lúc ở bên dưới nước. Tích điện hạt nhân cho phép tàu ngầm rất có thể di chuyển ở tốc độ tối đa trong khoảng thời gian yêu cầu, cho phép tàu ngầm Mỹ có thể phản ứng với các sự khiếu nại ở bất kể đâu trên thế giới một cách dễ dàng.


10 tàu ngầm béo nhất cụ giới. đoạn clip nguồn youtube

Làm núm nào để tàu ngầm không xẩy ra đâm vào nhau

lúc tàu ngầm lặn xuống độ sâu đủ để áp dụng kính tiềm vọng, nó vẫn tự xác xác định trí một lần trải qua hệ thống định vị GPS. Khi nhỏ tàu chìm hẳn xuống dưới nước, nó sẽ áp dụng hệ thống xác định riêng, sẽ cảm nhận các đổi khác về hành trình, kết hợp với việc đo vận tốc để giám sát và đo lường vị trí đúng mực của tàu.

cùng lúc đó hoa tiêu đã tiến hành đo lường và tính toán vị trí của tàu dựa vào lộ trình, tốc độ, độ sâu của nước và kiểm soát và điều chỉnh theo loại chảy của nước biển cả (để giám sát độ trôi). Dữ liệu thu được sau đó sẽ được đối chiếu với tài liệu của hệ thống định vị lắp bên trên tàu, để bảo đảm sự thống nhất. Độ sâu tính từ khía cạnh nước cũng khá được đo liên tiếp bằng đồ vật riêng và so sánh với độ sâu báo bên trên hệ thống, để chắc chắn tàu không bất thần di gửi tới vùng nước nông.

tàu ngầm còn áp dụng radar âm sonar để định vị. Không tính ra, radar này còn được dùng làm tránh không đâm cần tàu ngầm của ta, phát hiện tại và săn lùng tàu địch. Khi nói đến radar âm, người ta hay nghĩ về radar dữ thế chủ động - sản phẩm công nghệ họ vẫn thấy bên trên phim. Radar dữ thế chủ động sẽ vạc ra một giờ ping xuống dưới nước với kiểm tra âm thanh phản hồi nhằm biết bao gồm gì ở dưới hay không. Tàu ngầm không lúc nào dùng một số loại radar này.

Thay chính vì như vậy nó cần sử dụng radar bị động, nghĩa là luôn luôn lắng nghe. Một lúc tiếng hễ được phát hiện tại trên một dải tần số độc nhất định, vốn chỉ do hoạt động vui chơi của tàu ngầm tạo thành ra, anh vẫn lần theo biểu lộ đó để bám đuổi với diệt mục tiêu. Ở vùng nước nông, chuyện sẽ khó khăn hơn một chút. Khi ấy anh hoàn toàn có thể dùng kính tiềm vọng quan sát ngó xung quanh, nhưng khả năng dịch rời linh hoạt sẽ bị hạn chế khôn cùng nhiều.

Nếu gồm một tàu phòng ngầm xuất hiện ở phía trước với không lặn xuống đủ sâu, đầy đủ nhanh, anh sẽ chạm chán rắc rối to. Anh đề xuất nhìn thấy sự mở ra của nhỏ tàu này từ khôn cùng sớm.

chuyển động ở vùng nước nông cũng có thể có nghĩa dễ bị kẻ địch phát hiện hơn. Câu hỏi thò kính tiềm vọng lên khỏi phương diện nước y như đang tạo đk giúp quân địch nhận ra mình.