PHIM NGƯỜI SÓT LẠI CỦA RỪNG CƯỜI

Đọc “Người còn còn sót lại của rừng cười” của Võ Thị Hảo, đã khóc.

Bạn đang xem: Phim người sót lại của rừng cười

Thiệt sự xúc động. Thật sự bi kịch! các mảnh đời như vậy, phù hợp sẽ chẳng lúc nào có thể sống trọn vẹn?Truyện ngắn kể về sáu cô nàng trông giữ kho lương trong một vùng rừng núi hoang vắng giờ người. Thảo là fan đến sau, bao gồm một hình dáng đẹp, nhất là mái tóc. Song, dẫu năm cô nàng kia kiếm tìm đủ phần đa cách, tóc của Thảo dần dần cũng chỉ còn là “túm sợi mỏng manh manh xơ xác”. Thấy các chị buồn, Thảo an ủi và nói về người yêu ở Hà Nội. Các cô trường đoản cú ấy ngoài ra có bình thường một lòng mê mẩn mê cùng với “chàng hoàng tử hòa hiệp thủy chung”, chưa phải cho mình nhưng mà là đến Thảo.Trong một lần, năm cô gái, trừ Thảo, mắc căn bệnh Esteris tai quái ác- vừa mỉm cười vừa khóc vừa xé quần áo- bị ba anh quân nhân trông thấy. Khi họ tỉnh táo khuyết lại, tởm hoàng chạy biến chuyển vào rừng, mang lại đêm trở lại chỉ từ một mảnh giấy mỏng manh .Từ đó, vùng đồi núi mang thương hiệu “rừng cười”. Thời hạn qua đi, quân địch ngày càng tiến ngay gần hơn, năm cô nàng hi sinh thì thầm lặng, chỉ còn mình Thảo tồn tại quay trở về. Tuy thế cô cần yếu hòa vừa lòng với cuộc sống đời thường hiện tại,Thành-người cô yêu- cũng dần dần phai nhạt cảm xúc với cô, chỉ bởi thương sợ mà mặt cô. Cuối cùng, cô lựa chọn nói dối để thành toàn cho hạnh phúc của Thành, sản phẩm công nghệ năm sản phẩm tuần hồ hết tự viết thư gửi mang đến mình khiến cho mọi người hiểu lầm cô. Trong tối thành hôn của Thành, cô vô thức vừa khóc vừa cười, được mọi fan đưa vào bệnh dịch viện. Vô tình, mọi người đọc được đông đảo lá thư , báo mang lại Thành biết sự thật. Thời điểm anh đến, Thảo đã đi rồi.“Rừng cười”,tôi đang tưởng rằng là vùng đồi núi của vui vẻ, hạnh phúc, nhưng hóa ra lại là vùng đồi núi của chiến tranh tàn khốc. Sáu cô gái nhỏ bé, những cô sẽ sống và chiến tranh oanh liệt, chưa hẳn với sương đạn, mà với cô đơn. Để rồi, trong một ngày nọ, căn bệnh quái ác dày vò không chỉ thân xác, hơn nữa cái lòng trinh trắng của trọng điểm hồn những cô. Đau đớn làm cho sao! Lòng trinh bạch của những cô gái đã từng mang lòng say đắm mê chàng hoàng tử của Thảo đến Thảo, bạn chưa chạm mặt một lần. Lòng trinh bạch mất đi, các cô gái như già đi chục tuổi. Trung tâm hồn thanh thuần của họ, trong sáng của họ, đã trở thành tâm hồn người đàn bà trầm lặng.

Xem thêm:

Rừng cười cợt hóa ra lại là rừng của không ít con người điên loạn và tàn lụi trong nỗi cô đơn. Để rồi, lúc bị giặc đến bắn giết, xứng đáng lẽ được trao huy chương , thì các cô ở xuống, dùng những mảnh đạn sau cuối bảo toàn mẫu vẹn nguyên mang lại lòng từ bỏ trọng. Những cô chết đi, lẳng lặng, trong loại nấm mồ được bàn tay vừa tí hon sốt dậy của Thảo đắp cho. Thảo, cô nàng đến sau, vẫn còn tình nhân ở quê bên ấy, là người cuối cùng còn sinh sống sót.Nhưng sinh sống sót để gia công gì? Cô không thể quay lại với cuộc sống đời thường hiện tại. Cô sống về thừa khứ, về hầu hết ngày nhức thương cùng gắn bó của”rừng cười”. Cô bị ám ảnh bởi chết chóc. Và hồ hết vết thương vướng lại trên thân thể với con fan cô! Chiến tranh không những tước đi sự sống của không ít người đang sống, mà lại thậm chí buồn bã hơn, cuộc chiến tranh còn tước đoạt đi sự sống của các người vẫn sống. Trên sao, lại tàn khốc như vậy? Bao nhiêu người hi sinh như vậy vẫn chưa đủ cho cuộc chiến tranh sao? tại sao lại gồm quyền chiếm đi thoải mái và hạnh phúc của các người dân vô tội đang sống và làm việc như chúng tôi, để thỏa mãn những hoài bão bất chủ yếu và vô lí của những người? Thảo, và năm cô gái kia tất cả tội gì chứ? Tội là họ đã hi sinh quá nhiều để rồi bị tiêu diệt oan uổng, bị tiêu diệt bi thương, chết thầm yên chăng?Khi Thảo đi rồi, Thành, chàng hoàng tử mãi mãi đẹp tươi trong trí các nàng của “rừng cười” cũng không thể hạnh phúc trọn vẹn. Sau đêm tân hôn, giữa loại hạnh phúc mái ấm gia đình đầm nóng vẫn vương một nỗi lưu giữ “chim yến nhỏ tuổi nhoi”. Hạnh phúc dường như mong manh và đông đặc lại hơn.Chiến tranh, sao mà hung tàn quá! những người dân còn sống, đông đảo không thể vui vẻ, bên cạnh đó trở thành phần đông kẻ lạc loài giữa hiện thực. Họ cấp thiết hòa nhập với bình yên, khi cuộc sống họ đang in vết một đoạn đường đầy máu, nước mắt, cùng khói thuốc súng, lúc tự chúng ta đã bằng bàn tay bản thân chôn xuống những người chị em tri kỉ. Chỉ từ mình chúng ta sống sót. Thảo vẫn tốt mặc bộ quần áo bộ đội cũ. Đúng vậy, y hệt như chú Thao của “Miền cỏ hoang”, sinh sống cô độc thân một vùng cỏ léc gián đoạn với đời; y như người bố trong “Bước qua lời nguyền” đến sau cuối vẫn luôn ghi nhớ được mọt thù cách nay đã lâu trong chiếc thời”bần-cố nông” này để mà đày đọa tình cảm của nhì con giới trẻ vô tội. Dấu thương chiến tranh để lại hình như không thể phai dấu, nó ám hình ảnh ngăn trở con fan về lại với cuộc sống thường ngày đời thường. Giá như chúng ta biết buông đi đớn đau để triển khai lại tự đầu, nhằm trân trọng cuộc đời và tự do thoải mái mà bao tín đồ đã giành lấy đến họ bởi mạng sống, thì hợp lý và phải chăng mọi chuyện sẽ giỏi đẹp hơn? Nhưng, làm thế nào mà quên được đây, khi chiến tranh đã hằn in ở thân thể, đã cứa vào máu thịt nhỏ tim?

*
*
Chiến tranh, gian ác và man rợ quá!Vậy nhưng, sinh sống ở cuộc sống hiện tại, tôi lại thích xuôi về phần đông ngày quá vãng khuất tất ấy, để biết rằng cuộc sống thường ngày của thân phụ ông tôi đã từng có lần khổ đau và xấu số thế nào. Tôi biết trân trọng sự sống hiện tại của tôi, biết tôi là fan con của một dân tộc đã từng oai dũng và đáng tự hào ra sao, biết bắt buộc ra sức học tập tập và dựng xây khu đất nước, biết tôi với trên bản thân sứ mệnh đảm bảo gìn giữ hòa bình của ngày hôm nay. Cùng để tôi sâu sắc phân biệt rằng các khổ đau của tớ hôm nay, chỉ là 1 trong những điều rất nhỏ tuổi so với phần đông gì phụ vương ông tôi gánh chịu. Và để biết rằng, cuộc sống đời thường này xinh xắn đáng quí biết dường nào…