Ong Bắp Cày Khổng Lồ Châu Á

Một loại ong bắp cày cực kì nguy hiểm đã có phát lúc này một địa phương của nước Mỹ. Những chuyên gia bước đầu lo lắng về việc xâm lấn của loài này và dự kiến rằng nó hoàn toàn có thể lây lăn ra khắp khu đất nước.

Bạn đang xem: Ong bắp cày khổng lồ châu á

theo dõi và quan sát trên
Ong bắp cày Châu Á được phát hiện ở Washington (Ảnh: WSDA)

Vào thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm mới 2020, các nhà nghiên cứu đã phát hiện nay ra một đội ong bắp cày khổng lồ, được call là Vespa mandarinia, sinh hoạt British Columbia, biên cương Canada và Mỹ. Ngay sát đây, họ lại vạc hiện một số trong những con của loài này làm việc Seattle, Washington. Điều này cho biết những loài vật này đang dịch chuyển ra xa hơn quanh vùng sinh sinh sống của chúng.

Các chuyên viên đã so sánh xác của sinh vật được search thấy. Nó rất khô, cho thấy con vật đã chết một thời gian. Theo các báo cáo, loại ong này bắt đầu xuất hiện nay vào đầu tháng 7 hoặc mon 8. Mặc dù nhiên, với vật chứng được tìm thấy, nhiều chuyên viên kết luận nó sẽ ở đó tối thiểu một năm.Những bé ong bắp cày có biệt danh là "kẻ thịt người" vì chúng làm cho tử vong trung bình 50 bạn mỗi năm. (Ảnh: GETTY)


Nhà côn trùng nhỏ học, Sven Spichiger, của Bộ nông nghiệp bang Washington mang đến biết: "Báo cáo bắt đầu này thường xuyên nhấn khỏe khoắn tầm quan trọng đặc biệt của việc phân tích tất cả các loài gây hại, đặc biệt là loài ong bắp cày to đùng châu Á. Chúng tôi sẽ đặt mồi nhử trong quanh vùng được kiếm tìm thấy cùng khuyến khích cơ quan ban ngành địa phương cũng làm giống như ở các quận Snohomish cùng King."

Những con ong bắp cày tất cả biệt danh là "kẻ giết thịt người" vì chưng chúng có tác dụng tử vong vừa đủ 50 fan mỗi năm. Lốt đốt của loài ong bắp cày châu Á rất to gan lớn mật và chứa không ít nọc độc, nó có thể khiến nàn nhân bị sốc làm phản vệ cùng tử vong trong tầm vài phút sau khoản thời gian bị tấn công. Ong bầu châu Á nhỏ dại hơn ong bắp cày bản địa và gồm chân màu rubi với khung hình màu nâu sẫm hoặc đen. Chúng có nguồn gốc từ Đông nam giới Á, lần đầu tiên xuất hiện tại ở Pháp vào khoảng thời gian 2003, và bọn chúng đã tra cứu đến vương quốc Anh vào khoảng thời gian 2016. Oài đồ gia dụng được ghi nhận xuất hiện ở Mỹ vào thời điểm tháng 11 năm 2019. Và thắc mắc vì sap chúng đến được châu Âu với Bắc Mỹ vẫn là một điều túng ẩn. Tuy vậy các chuyên viên tin rằng câu hỏi di cư này là kết quả của dịch vụ thương mại toàn cầu.


Xem thêm:


Các công ty nghiên cứu cho biết thêm nguy cơ một bạn bị ong bầu châu Á giết bị tiêu diệt là tương đối nhỏ tuổi (Ảnh: GETTY)

Các nhà phân tích cho biết hiện thời nguy cơ một fan bị ong bầu châu Á giết chết là kha khá nhỏ, nhưng không hẳn là trọn vẹn không có. Sản xuất đó, chủng loại này còn tạo ra tai hại tuyệt chủng so với các chủng loại ong vốn đã suy yếu. Brent Sinclair, một giáo sư sinh học tại Đại học tập Western, mang lại biết: "Nếu bọn chúng xâm nhập vào tổ ong mật tôi nghĩ bọn chúng sẽ nạp năng lượng những con ong còn sót lại vì vậy đây thực sự là một trong những tin xấu cho người nuôi ong."


Lê Phương (express.co.uk)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng update những tin tức bắt đầu và đúng mực nhất.