NHỮNG TỔNG THỐNG MỸ BỊ ÁM SÁT

bọn họ là đều nhà chỉ đạo kiết xuất có góp phần vô thuộc to lớn so với quốc gia cũng giống như tiến trình lịch sử hào hùng nhân loại. Nuốm nhưng, số phận của mình lại kết thúc bi thảm bởi số đông mưu đồ bao gồm trị của rất nhiều thế lực trái chiều trong láng tối.
theo dõi và quan sát trên
*

1. Tổng thống hàn quốc Park Chung-hee

Đây là vị Tổng thống vật dụng 3 của Đại Hàn Dân Quốc. Ông có khá nhiều phát kiến, cải cách lạ mắt và táo bị cắn dở bạo giúp Hàn Quốc trở nên tân tiến vượt bậc trong những năm 60-70 của cầm cố kỷ 20, chuyển nước này từ bỏ một tổ quốc lạc hậu, đói kém biến chuyển một nước công nghiệp phạt triển.

Bạn đang xem: Những tổng thống mỹ bị ám sát

Gia đình Tổng thống Park Chung-hee.

Tổng thống Park Chung-hee sinh ngày 14 tháng 11, 1917 trên Gumi, Hàn Quốc. Ông nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc từ năm 1963 đến năm 1979. Vì để rút ngắn giai đoạn cách tân quốc gia, ông đã áp dụng những cơ chế vô cùng hà khắc để tập trung toàn cục mọi mối cung cấp lực nhằm mục tiêu phát triển tởm tế.

Ông đã thẳng tay thanh trừng những quan chức tham nhũng, ngăn ngừa những tập đoàn kinh tế tham gia lũng đoạn, thao túng kinh tế tài chính của Hàn Quốc. Ông ý muốn xây dựng một nền tài chính có sức tuyên chiến và cạnh tranh cao, chế tạo ra nhiều thời cơ cho các tập đoàn vừa và nhỏ dại phát triển dựa vào tiềm lực cùng sự trí tuệ sáng tạo của mình. Chính vì điều này ông vấp váp phải không hề ít sự phản bội đối của những nhân đồ vật đối lập. Ông đã bác bỏ bỏ những ý kiến ấy với vẫn thực hiện theo cách của chính mình và bị cho là kể độc đoán, một nhà lãnh đạo độc tài.

Có thể nói, đấy là một chiếc kết ảm đạm cho mái ấm gia đình Tổng thống Park vày trước kia 5 năm, phu nhân của ông là bà Youk Young Soo cũng trở thành bắn chết vày một đối tượng thuộc tổ chức thân Bắc Triều Tiên sống Nhật là Mun Se Gwang. Kẻ giết hại muốn nhắm vào Tổng thống Park nhưng đường đạn oan nghiệt đã giật đi mạng sống của phu nhân Youk Young Soo.

2. Tổng thống Abraham Lincoln

Ông là Tổng thống vật dụng 16 của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông được cả gắng giới mệnh danh là tín đồ đã xong chế độ nô lệ. Những góp phần của ông vố cùng quan trọng đặc biệt đến sự cải cách và phát triển của Hoa Kỳ trong thời hạn ông chũm quyền, giúp đất nước vượt qua đầy đủ cuộc rủi ro khủng hoảng về Hiến pháp, quân sự chiến lược và đạo đức, gửi Hoa Kỳ chấm dứt cuộc binh lửa Nam Bắc.

Chân dung Tổng thống Abraham Lincoln.

Lincoln chủ trương những phương án ôn hòa, không thù địch sau chiến tranh nhằm nhanh chóng tái thiết khu đất nước.Chính vì chưng theo một chủ trương trung lập, ông gánh chịu sự công kích từ rất nhiều phía. Chính sách hòa giải và bao dung của ông thời hậu chiến trong những lúc xã hội đang diễn ra nhiều thuẫn và những cuộc tranh chấp về quyền lợi khiến cho phân hóa sâu sắc.

Khi trận chiến sắp kết thúc, chiến lược tái thiết của tổng thống liên tục được điều chỉnh. Tin rằng chính phủ liên bang có một phần trách nhiệm so với hàng triệu quân lính được giải phóng, Lincoln cam kết ban hàng đạo luật Freedman’s Bureau tùy chỉnh một cơ quan liên bang thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu của các cựu nô lệ, cung ứng đất thuê trong hạn cha năm cùng với quyền được tải đứt cho những người vừa được trường đoản cú do. Ông ban đầu trở thành cái gai vào mắt của không ít lực lượng tàn dư thuộc Liên minh miền nam bộ sau chiến tranh.

Theo Wikipedia: Một diễn viên nổi tiếng, John Wilkes Booth, là loại gián điệp của Liên minh tới từ Maryland; cho dù chưa bao giờ gia nhập quân nhóm Liên minh, Booth có quan hệ với mật vụ Liên minh. Năm 1864, Booth lên chiến lược bắt cóc Lincoln nhằm đòi thả tội nhân binh Liên minh. Nhưng sau khi dự buổi diễn thuyết của Lincoln vào trong ngày 11 tháng tư năm 1865, Booth giận dữ đổi khác kế hoạch và ra quyết định ám gần kề tổng thống.

Dò biết Tổng thống, Đệ tốt nhất Phu nhân, cùng Tướng Ulysses S. Grant, nhân ăn mừng việc kết thúc chiến tranh, sẽ tới Nhà hát Ford, Booth cùng đồng lũ lập kế hoạch giết hại Phó Tổng thống Andrew Johnson, bộ trưởng Ngoại giao William H. Seward, và Tướng Grant. Ngày 14 tháng 4, Lincoln mang đến xem vở kịch "Our American Cousin" mà không tồn tại cận vệ chủ yếu Ward Hill Lamon đi cùng. Đến phút chót, thay vì chưng đi coi kịch, Grant cùng vợ đến Philadelphia.

Trong thời điểm nghỉ giải lao, John Parker, cận vệ của Lincoln, rời công ty hát cùng bạn đánh xe mang lại quán rượu Star kế cận. Lợi dụng cơ hội Tổng thống ngồi trong lô danh dự mà không tồn tại cận vệ mặt cạnh, khoảng tầm 10 giờ đồng hồ tối, Booth lẻn vào và bắn vào sau đầu của Tổng thống từ cự ly gần. Thiếu hụt tá Henry Rathbone chụp bắt Booth tuy nhiên hung thủ đâm trúng Rathbone với trốn thoát.

Sau mười ngày đào tẩu, bạn ta tra cứu thấy Booth trên một nông trang sinh hoạt Virginia, khoảng chừng 30 dặm (48 km) phía phái nam Washington D. C. Ngày 26 tháng 4, sau một cuộc va độ ngắn, Booth bị binh lực Liên bang giết mổ chết.

Tổng thống Abraham Lincoln được lịch sử coi là một vị hero trong câu hỏi chống lại chế độ bầy tớ và minh bạch chủng tộc, ông vẫn để lại lời nói bất hủ:

“Không có nguyên nhân gì trên quả đât này khiến cho người da black không được hưởng toàn bộ các quyền được liệt kê trong Tuyên ngôn Độc lập - quyền thoải mái và mưu cầu hạnh phúc. Họ cần phải hưởng ngang bằng những người dân da trắng”.

3. Tổng thống John F.Kennedy

"Đừng lúc nào hỏi đất nước có thể làm gì cho việc đó ta, hãy trường đoản cú hỏi bạn có thể làm gì cho nước nhà này" (Ask not what your country can vị for you, ask what you can bởi vì for your country) - John F. Kenedy.

Ông là Tổng thống trang bị 35 của Hoa Kỳ. Dù có khá nhiều ý kiến trái lập nhưng ông vẫn được quần chúng Mỹ xem như là một trong những vị Tổng thống lớn lao trong lịch sử Hoa Kỳ. Kennnedy là 1 vị Tổng thống trẻ tuổi và có khá nhiều sức gợi cảm to béo với công chúng bằng những hành động táo bạo, quyết đoán mang lại nhiều tác dụng cho đất nước cùng những vấn đề cố giới.

Xem thêm:

Tổng thống John F.Kennedy cùng phu nhân trước thời điểm bị mưu sát.

Ông cũng tải các non sông hợp tác với nhau để cản lại chủ nghĩa độc tài, nghèo khổ, mắc bệnh và chiến tranh.Trong thời gian cầm quyền, Kennedy cũng cố gắng để dứt nạn kì thị chủng tộc. Năm 1954, tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ra phán quyết hoàn thành tình trạng phân cách học viên da trắng với da color tại các trường công lập. Ông ủng hộ mạnh mẽ các phong trào dân quyền tại Hoa Kỳ. Cũng chính vì điều này, ông bị những cộng domain authority trằng ở miền nam bộ phản đối kịch liệt.

Về kỹ thuật vũ trụ, Kennedy đã tích cực thúc đẩy các chương trình cải cách và phát triển thám hiểm không khí của Hoa Kỳ trong thời gian này như một phương châm để chạy đua với Liên Xô. Kennedy yêu ước quốc hội chuẩn chi hơn 22 tỷ USD đến Đề án Apollo, với phương châm đưa tín đồ lên phương diện Trăng trước khi kết thúc thập niên 1960. Năm 1969, sáu năm sau khoản thời gian Kennedy chết, mục tiêu này được ngừng khi Neil Armstrong và Buzz Aldrin biến những người thứ nhất đặt chân lên mặt Trăng.

Lee Harvey Oswald là 1 cựu quân nhân thủy quân lục chiến. Trong vòng sáu giây, y sẽ bắn tổng số ba phân phát đạn vào ông Kennedy, trúng hai. Tổng thống Mỹ được mang tới Bệnh viện Parkland với được thông báo qua đời trong vòng 30 phút sau.

Chỉ 2 ngày sau đó cái chết của Tổng thống Kennedy, Oswald bị bắn chết tức thì tại đồn cảnh sát Dallas vì chưng tay chủ hộp đêm Jack Ruby. Tuy nhiên vậy, tóm lại này vẫn còn đó gây bất đồng quan điểm sau rộng nửa chũm kỷ năm kể từ thời điểm Tổng thống Kennedy mệnh chung và vụ sát hại này được xem là một vào những bí ẩn lớn độc nhất vô nhị của nạm kỷ 20. Bởi không ít người cho rằng không tồn tại đủ bởi chứng tin cậy để tóm lại vụ giết hại chỉ vị Lee Harvey Oswald tiến hành.

Người ta tin tưởng rằng Oswald không thể hành động một mình và danh sách hung thủ tiềm năng, đồng bầy với Oswald là cơ sở Tình báo tw Mỹ (CIA), đông đảo tên chiếm và thậm chí là cả “cánh tay phải” của ông Kennedy. Tổng thống Kennedy là trong số những lãnh đạo được nể trọng và yêu mến nhất lịch sử hào hùng Mỹ hiện nay đại. Cái chết của ông trong tuổi 46 gây các tiếc nuối, nhưng bản thân ông cũng dính liền cùng với những tin tức giả mạo, không nên lệch, thuyết âm mưu.

Tháng 10/2017, Tổng thống Donald Trump quyết định chào làng thêm 2.800 tập tin tư liệu mật về vụ giết hại ông Kennedy. Theo một điều tra khảo sát năm 2013, không dưới 62% người Mỹ tin rằng có một âm mưu lớn hơn đằng sau một nghi phạm có tên Lee Harvey Oswald. Ngay lúc tổng thống Kennedy vừa bị ám sát, phó tổng thống Lyndon B. Johnson là fan chịu tăm tiếng không ít, vì có tương đối nhiều người theo thuyết âm mưu nói rằng thiết yếu ông là người chủ mưu giết tổng thống để kế tiếp được kế nhiệm.

Chủ tịch Cuba lúc ấy Fidel Castro cũng nằm trong "diện nghi vấn" của những thuyết âm mưu, do quan hệ Cuba - Mỹ cực kỳ nhạy cảm. Kế bên ra, nhiều chủ ý cũng quy trọng trách cho cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), cơ sở tình báo Liên Xô KGB, hay các tổ chức mafia.

Đó là một thời kỳ căng thẳng của lịch sử quốc tế, nên quân thù của đất nước mỹ không biết đâu mà lần. Nhưng tựu trung, sau khi mừng đón rất những thuyết âm mưu, có một điều chắc hẳn rằng rằng tín đồ ta thiếu tín nhiệm rằng Oswald đã hành động một mình.

4. Tổng thống William McKinley

William McKinley phần lớn luôn luôn luôn cài một cành hoa cẩm chướng đỏ trên ve áo của chính mình khi đến bất kì đâu như 1 lá bùa may mắn. Và có vẻ như đúng như vậy thật. Trong khi chào đón một dòng người vào thời điểm năm 1901, ông vẫn rút bông hoa từ áo mình ra tặng một nhỏ bé gái. Vài ba giây sau, ông đã trở nên ám sát và mệnh chung 8 ngày tiếp theo đó.

Tổng thống William McKinley.

Vai trò của Tổng thống McKinley trong lịch sử hào hùng được bộc lộ qua trận đánh tranh Mỹ - Tây Ban Nha năm 1898, trong số ấy Mỹ đã dễ dàng giành win lợi. Sau khi trận đánh kết thúc, Mỹ giành quyền kiểm soát và điều hành Puéctô Ricô, đảo Guam cùng 7.200 quần đảo của Philippines. Mặc dù nhiên, những ích lợi có được sau chiến tranh không hẳn là không xẩy ra chỉ trích bởi không ít người không chấp nhận Mỹ tiếp quản phần nhiều vùng cương vực ở quá xa. Tổng thống McKinley sau khi cân nhắc kỹ càng ở đầu cuối đã phê duyệt việc tiếp quản.

Các chế độ nổi trội của ông là coi vấn đề đánh thuế cao vào sản phẩm nhập khẩu như là một trong phương châm cho sự thịnh vượng, điển hình nổi bật là bảng thuế McKinley ra đời năm 1890. Với tư giải pháp là ứng viên đảng cộng hòa vào cuộc bầu cử tổng thống năm 1896, ông sở hữu tiêu chuẩn vàng và khuyến cáo Thuyết nhiều nguyên giữa những nhóm nhan sắc tộc.

Chiến dịch tranh cử của McKinley, kiến tạo bởi Mark Hanna, trình làng những kĩ thuật quảng bá cổ động new trong tranh cử đồng thời đã tạo nên cuộc phương pháp mạng hóa cho các loại hình quảng cáo cổ động tranh cử, chiến dịch này đã vượt mặt chiến dịch của kẻ thù của ông là William Jennings Bryan. Cuộc thai cử năm 1896 là 1 cuộc thai cử tái tổ chức (realigning election) đã lưu lại sự khởi đầu của Thời kỳ tiến bộ.

McKinley vẫn lãnh đạo non sông trở lại thời kỳ an khang sau cuộc suy thoái tài chính Panic 1893 với ông tái trúng cử sau một cuộc thai cử tàn khốc nữa với Bryan năm 1900, lần này là tập trung vào chế độ đối ngoại.

Trên cương vị tổng thống, McKinley đã cuộc chiến tranh với Tây Ban Nha trong chiếc gọi là chiến tranh Tây Ban Nha-Hoa Kỳ. Trong vô số nhiều tháng ông vẫn phản đối yêu cầu của xã hội cho cuộc chiến, một trận chiến bắt nguồn từ những thông tin về sự hung ác của Tây Ban Nha trên Cuba, nhưng cơ quan ban ngành của McKinley dường như không thể xay Tây Ban Nha gật đầu thực hiện cải sinh ngay lập tức. Kế tiếp ông xâm lăng Philippines, Puerto Rico, Guam và Hawaii đồng thời cấu hình thiết lập nên một chính sách bảo hộ với Cuba. McKinley bị một tín đồ theo chủ nghĩa vô chính phủ có tên là Leon Czolgosz sát hại năm 1901, Phó tổng thống Theodore Roosevelt là người kế nhiệm ông.