Những điều kỳ bí nhất thế giới

Những câu chuyện hư cấu, mẫu mã giống như những chuyện được trình bày vào cuốn “Mật mã Da Vinci” và cỗ phim “Kho báu quốc gia” không có gì tương đương cùng với phần đa kín từ đời thực này. Dưới đấy là list 10 bí ẩn cùng mật mã không thể khám phá bí ẩn tốt nhất.

Bạn đang xem: Những điều kỳ bí nhất thế giới

1. Bản viết tay Voynich

Các mật mã, phần nhiều bí ẩn với phần nhiều tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ công cộng được mã hóa trêu chọc tập bọn họ vì chưng số đông diễn biến bí mật của nó: Tại sao thông điệp của bọn chúng được mã hóa? Chúng có thể hàm đựng đông đảo đại bí mật nào? Bất chấp sự lao trung khu khổ tứ của các sử gia xuất sắc độc nhất vô nhị, đa số chuyên gia mật mã hợp lý độc nhất cùng số đông kẻ săn uống kiếm tìm kho tàng quyết trọng tâm độc nhất vô nhị, lịch sử hào hùng đầy ắp hồ hết bí mật vẫn thường xuyên làm chúng ta hoảng sợ cho đến lúc này.


*
Bản viết tay Voynich

Được đặt theo tên của người bán sách cổ fan Mỹ nơi bắt đầu Ba Lan Wilfrid M.Voynich sẽ thiết lập nó vào năm 1912, “Bản viết tay Voynich” là cuốn nắn sách dày 240 trang viết cẩn thận bằng một ngôn ngữ trọn vẹn không được nghe biết. Các trang sách cũng đầy đầy đủ mẫu vẽ màu của những biểu vật kỳ quái, rất nhiều hình hình họa của những sự kiện với cây cối không hề giống như bất kể một số loại làm sao đã biết, điều đó càng tạo nên cuốn sách góp thêm phần bí mật mà bạn ta tất yêu lời giải. Không ai biết người sáng tác phiên bản thảo viết tay này là ai, nhưng so với carbon pđợi xạ đang cho biết thêm các trang phiên bản thảo được tiến hành đâu đó vào trong những năm 1404 cùng 1438. Bản thảo này đã được call là “Bản viết tay bí hiểm độc nhất nỗ lực giới”.


Có nhiều ttiết khác biệt về xuất phát với thực chất của bạn dạng thảo này. Một số nhận định rằng, đó là một dược điển, biểu lộ các vụ việc kỹ năng và kiến thức y học tập không giống nhau của thời trung cổ cùng sơ kỳ văn minh. hầu hết bức vẽ những các loại thảo mộc cũng khiến tín đồ ta buộc phải giả định rằng, nó là dòng nào đó đại một số loại như một cuốn nắn sách giáo khoa giành cho các đơn vị mang klặng thuật. Việc nhiều biểu đồ gia dụng có thể vẽ các hiện tượng lạ thiên văn, với mọi phác thảo sinh học tập không xác định được, thậm chí còn khiến cho một vài nhà trình bày giàu tưởng tượng rộp đoán cuốn sách rất có thể bao gồm xuất phát dải ngân hà.

Song đa số tất cả những nhà trình bày rất nhiều thống tuyệt nhất ở 1 điểm nhận định rằng, cuốn sách này khó khăn có thể là trò chơi Khi xét mang lại thời lượng, số tài lộc cùng lao rượu cồn hết sức sâu sắc nên để tạo thành nó.

2. Kryptos

*


Kryptos là một tác phẩm chạm trổ bí ẩn được xung khắc 1.800 ký kết từ bỏ cất hồ hết thông điệp được mã hóa bởi nhà điêu khắc Mỹ Jim Sanborn tạo ra tác, được đặt tức thì trước đại phiên bản doanh Cục Tình báo trung ương Mỹ CIA sống Langley, Virginia vào khoảng thời gian 1990. Nó bí ẩn mang lại nỗi tức thì chủ yếu phòng ban con gián điệp nổi tiếng nhân loại CIA cũng cần thiết giải thuật được hoàn toàn mật mã của nó.

Tác phẩm chạm trổ này tất cả tư phần, và tuy vậy cha phần trong số này đã giải được, song mật mã của phần sản phẩm bốn gồm 97 tốt 98 cam kết trường đoản cú đến thời điểm này vẫn cấp thiết bẻ khóa. Năm 2006, Sanborn hé mở rằng, vào phần trước tiên tất cả đựng mai mối để giải phá phần tư, với năm 2010 ông lại bật mí thêm một manh mối khác: những cam kết từ bỏ 64-69 NYPVTT vào phần thiết bị bốn giải mã ra Tức là BERLIN.

3. Các mật mã Beale

*


Các mật mã Beale là một trong những cỗ gồm bố đoạn văn uống bản mã được cho là bật mí địa chỉ của một trong số những kho báu bị chôn giấu béo tròn độc nhất vô nhị trong lịch sử dân tộc nước Mỹ cùng với hàng ngàn bảng xoàn, bạc cùng xoàn. Kho báu ban sơ vị một người đàn ông bí ẩn thương hiệu là Thomas Jefferson Beale tìm được vào năm 1818 trong những lúc khai quật kim cương ở Coloravì.

Trong tía đoạn mã, chỉ gồm đoạn máy hai đó đã giải thuật được. Điều thú vui là thiết yếu bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ lại là khóa mã. Đây là 1 trong những cthị xã quái lạ đáng ngạc nhiên Khi cơ mà Beale còn trùng tên với tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập. Đoạn văn uống bạn dạng giải mã chỉ ra rằng địa điểm chôn kho báu là Bedford County, Virginia, mà lại địa chỉ đúng chuẩn của chính nó, được mã hóa vào 1 trong các nhì đoạn mã còn lại, chưa thể giải phá. Cho tới nay, phần đa kẻ snạp năng lượng kiếm tìm kho tàng vẫn vẫn sạo sục khía cạnh (thường xuyên là bất phù hợp pháp) những sườn đồi của Bedford County để truy tìm tra cứu khối của cải lớn tưởng này.

4. Đĩa Phaistos

*

Bí ẩn của đĩa Phaistos là mẩu truyện dường như giống hệt như trong phlặng Indiamãng cầu Jones. Được phạt hiện tại bởi vì các đơn vị khảo cổ Italia Luigi Pernier vào khoảng thời gian 1908 trong số những phế truất tích của cung điện Minos sống Faistos, bên trên đảo Crete của Hy Lạp, đĩa này được làm bằng đất sét nung nung cùng cất số đông ký kết hiệu bí mật nhưng mà rất có thể là 1 dạng chữ tượng hình chưa được biết đến. Người ta tin rằng nó đang được gia công ra đâu đó vào thiên niên kỷ thiết bị nhì trước Công nguim.


Một số học trả tin rằng hầu hết chữ tượng hình này tương tự cùng với những cam kết trường đoản cú của Linear A cùng Linear B, hồ hết nhiều loại chữ viết từng được áp dụng sống Crete thượng cổ. Vấn đề là ở vị trí Linear A quan trọng lời giải được. Cho tới nay, đĩa Phaistos vẫn là một trong số những bí hiểm nổi tiếng nhất của khảo cổ học.

5. Dòng chữ tương khắc nghỉ ngơi Shugborough

*

Nhìn từ xa Đài tưởng vọng tín đồ chăn uống rán (Shepherd"s Monument) thời rứa kỷ 18 làm việc Staffordshire, nước Anh, chúng ta có thể nghĩ nó chẳng qua là sự việc tái hiện nay bằng chạm trổ của tranh ảnh khét tiếng “Những bạn chăn uống rán nghỉ ngơi Arcadia” của Nicolas Poussin. Nhưng quan sát gần rộng, bạn sẽ thấy một chuỗi vần âm kỳ dị DOUOSVAVVM - một mật mã quan yếu giải phá sẽ hơn 250 năm.

Xem thêm: Vợ Ngoại Tình Vì Chồng Yếu Sinh Lý Vợ Ngoại Tình Vì Chồng Yếu Sinh Lý

Và mặc dù không người nào biết người sáng tác của mật mã này, một vài fan đồ gia dụng rằng, mật mã có thể là một mối manh vị các hiệp sĩ loại tu Đền Thánh vướng lại nhằm mục tiêu chỉ ra khu vực trưng bày của Chén Thánh. hầu hết cỗ óc bụ bẫm tốt nhất quả đât, trong số ấy bao gồm Charles Dickens và Charles Darwin, vẫn cố gắng để giải thuật tuy vậy rất nhiều không thắng cuộc.

6. Vụ án Tamam Shud

*


Tamam Shud là một trong giữa những bí ẩn lớn số 1 của Australia. Nó chuyển phiên quanh một người đàn ông lạ được kiếm tìm thấy đang chết trong thời điểm tháng 12/1948 trên bãi biển Somerton, Adelaide, Australia. Ngoài Việc cấp thiết dìm dạng bạn lũ ông, vấn đề trlàm việc bắt buộc bí hiểm rộng khi một mảnh giấy nhỏ tuổi xíu cùng với mấy từ “Tamam shud” được tra cứu thấy vào một chiếc túi kín trong chiếc quần lâu năm của tín đồ đàn ông vẫn chết.

Cụm tự này dịch ra Tức là “trả thành” hoặc “kết thúc” cùng được áp dụng bên trên trang cuối của tuyển chọn tập thơ “The Rubaiyat” của Omar Khayyam. Ngoài bí hiểm này, kế tiếp người ta còn tìm thấy một phiên bản sao của “The Rubaiyat”, trong các số ấy có một mật mã lạ viết nguếch ngoác được cho là do người bầy ông sẽ chết này còn lại. Căn cứ văn bản bài bác thơ của Omar Khayyam, đa số người nhận định rằng, thông điệp này là 1 trong những thỏng hay mệnh, dẫu vậy tới nay nó vẫn không được giải phá cũng giống như chủ yếu vụ án này.

7. Wow! Tín hiệu

*

Một tối ngày hè năm 1977, Jerry Ehman, một tình nguyện viên của chương trình SETI (Search for Extraterrestrial Intelligence - một lịch trình to lớn tra cứu kiếm những biểu đạt của trí hợp lý ngoại trừ trái đất), rất có thể là người thứ nhất đã nhận được một thông điệp bao gồm chủ ý tự hành tinh khác. Trong Khi quét các sóng vô tuyến đường điện tự thiên hà sâu thẳm với hy vọng bỗng dưng bắt được một biểu lộ có vào bản thân những tín hiệu là nó được gửi vì chưng một chủng tộc có lý trí, Eman phát hiện tại thấy tất cả sự bỗng nhiên biến hóa trong các phnghiền đo của bản thân mình.

Tín hiệu kéo dãn 72 giây - quãng thời gian tối nhiều nhưng đồ vật quét sóng của Ehman có thể đo được. Tín hiệu này lớn và giống như truyền từ 1 địa điểm nhưng con bạn chưa từng có mặt trước đó: một điểm vào csăng sao Sagittarius, ngay sát ngôi sao mang tên Điện thoại tư vấn Tau Sagittarii, cách trái khu đất 120 năm ánh nắng. Ehman vẫn viết chữ “Wow!” trên phiên bản in dấu hiệu lúc đầu, chính vì thế, nó được hotline là “Wow! Tín hiệu” (Wow! Signal). Mọi nỗ lực cố gắng một đợt tiếp nhữa bắt cùng xác định biểu đạt này rất nhiều thất bại, dẫn đến những cuộc tranh cãi xung đột Khủng cùng sự bí hiểm về bắt đầu với ý nghĩa của chính nó.


8. Những lá thư của thương hiệu cuồng sát Zodiac

*

Những lá tlỗi của Zodiac là 1 trong loạt 4 lá thư mã hóa mà bạn ta cho rằng được viết vị Zodiac, tên làm thịt fan hàng loạt nổi tiếng đang làm cho tởm hoàng dân chúng San Francisco vào nửa cuối những năm 1960 với đầu những năm 1970. Những lá tlỗi này có lẽ được viết để chọc tức những công ty báo cùng cảnh sát, và Tuy một bức thỏng đang lời giải được, dẫu vậy 3 lá thư còn sót lại vẫn chưa thể giải phá.

Danh tính của Zodiac cũng ko khi nào được xác minh. Từ thập niên 1970, fan ta không thể thấy các vụ làm thịt fan của Zodiac.

9. Những tảng đá đi đường nghỉ ngơi Georgia

*

Những tảng đá chỉ đường Georgia đôi lúc được đánh giá là “Stonehenge của nước Mỹ”, là một trong những tượng đài bằng đá hoa cương cứng được dựng lên nghỉ ngơi Elbert County, bang Georgia vào thời điểm năm 1979. Những tảng đá được xung khắc 10 điều răn uống bắt đầu cho “Kỷ ngulặng trí tuệ” viết bằng 8 ngôn từ - Anh, Tây Ban Nha, Swahili, Hindi, Do Thái, Arab, Trung Hoa và Nga. Các tảng đá cũng khá được xếp đặt theo phần nhiều tính tân oán thiên văn cố định. Mặc cho dù dự án công trình không cất những thông điệp mã hóa, tuy vậy mục tiêu với bắt đầu của chính nó vẫn che phủ bí hiểm. Nó được xây dựng do fan đàn ông có túng bấn danh R.C. Christian nhưng mà tính danh thiệt sau cùng vẫn bắt buộc xác minh đúng chuẩn.

Trong 10 điều rnạp năng lượng này, điều rnạp năng lượng đầu tiên có lẽ là khiến bất đồng quan điểm nhất: “Hãy giữ lại dân sinh nhân loại tại mức dưới 500 triệu vào sự cân đối trường thọ cùng với thiên nhiên”. đa phần bạn cho rằng, đó là lời lôi kéo làm sút dân sinh này cho tới con số đã nêu kia, còn những người dân chỉ trích “Những tảng đá chỉ đường” thì thậm chí còn lôi kéo phá hủy phần nhiều tảng đá này. Một số người yêu thích tmáu thủ đoạn thậm chí là còn cho rằng, chúng được tạo ra do “Mật hội Lucifer” vốn lôi kéo một trơ tráo tự thế giới bắt đầu.


10. Rongorongo

*

Rongorongo là một trong hệ những cam kết hiệu bí ẩn được va vẽ bên trên những thứ sản xuất tác kiếm tìm thấy trên đảo Phục sinch. Nhiều bạn cho rằng, bọn chúng thay mặt cho 1 hệ chữ viết giỏi chữ viết nguim tbỏ vẫn thất truyền, cùng có thể là 1 trong tía giỏi bốn hệ chữ viết được phát minh chủ quyền trong lịch sử dân tộc nhân loại.