Cầu cao nhất thế giới

Nhiều cây cầu cao băng qua các đại dương, hẻm núi hay eo biển có ngân sách chi tiêu xây dựng hàng triệu đến hàng tỷ USD.

Bạn đang xem: Cầu cao nhất thế giới


Trang WorldAtlas điểm danh đầy đủ cây cầu tối đa thế giới với chiều cao được đo từ mặt khu đất (hoặc mặt nước) đến điểm cao nhất. đối với cả đường bộ và đường ray tàu hỏa, những cây mong này đặc trưng đối cùng với du lịch tương tự như giao thông.

1. Cầu cạn Millau

Tháng 3/2005, ước cạn Millau (Viaduc de Millau) được tổ chức triển khai kỷ lục Guinness thừa nhận là cây cầu tối đa thế giới. Với chiều cao 343 m, kỷ lục này tới thời điểm này vẫn chưa bị phá. Kỳ quan chuyên môn này ở trong tỉnh Aveyron, khu vực miền nam nước Pháp.

Millau là mong dây văng bắc qua thung lũng Tarn. Trước lúc cây mong hoàn thành, du khách phải lái xe xuống thung lũng. Giao thông trong khoanh vùng bị tắc nghẽn nghiêm trọng và vấn đề xây dựng cầu cạn Millau giúp có tác dụng giảm áp lực lên các tuyến đường cao tốc địa phương.

Cầu là một trong những phần của tuyến phố ôtô A75 mang đến A71, được xây dựng bởi bê tông cùng thép.

*

cầu cạn Millau cao hơn hình tượng Paris tháp Eiffel 19 m. Ảnh: FraVal Imaging.

2. ước Bình Đường (Pingtang)

Cầu Bình Đường cao 332 m là cây cầu tối đa của Trung Quốc. Nằm ở vị trí tỉnh Quý Châu, ước dây văng bắc qua hang cùng ngõ hẻm núi mập và là một phần chính của đường đường cao tốc Bình Đường - La Điếm. Tháp chính của dự án công trình là trụ cầu bê tông tối đa thế giới.

Chính quyền địa phương đã chi khoảng chừng 215 triệu USD để kiến thiết cầu nhằm mục tiêu làm giảm thời gian đi lại thân Bình Đường (Quý Châu) với La Điếm (Thượng Hải). Cây mong được khánh thành năm 2020 và du khách hoàn toàn có thể lái xe pháo qua 2 điểm này trong khoảng một giờ. Trước lúc cây cầu được xây dựng, chuyến hành trình mất 2 giờ rưỡi.

*

Cây cầu có 3 tháp bê tông chịu lực, tháp lớn số 1 cao tới 332 m. Ảnh: New china TV.

3. ước qua sông Dương Tử (Hutong Yangtze River)

Cầu qua sông Dương Tử được kiến thiết để đương đầu với thiên tai và tai nạn, có độ cao 325 m. Cây cầu vững chắc, nối tô Châu với phái mạnh Thông, có thể chịu được va chạm từ tàu chở hàng, bão lớn và rượu cồn đất mạnh.

Phần bên trên của cầu gồm một đường cao tốc 6 làn xe với phần dưới gồm 4 mặt đường ray. Cây cầu được ngừng vào năm 2020 với những tháp cao 330 m. Nó là phần đặc biệt quan trọng của tuyến đường sắt Nam Thông Thượng Hải khai trương trong tháng 7 vừa qua.

*

Cây ước được mong rằng sẽ bảo đảm giao thông mặt đường thủy bên trên sông Dương Tử, đồng thời giảm sút áp lực giao thông đường bộ và đường sắt ở khu vực đồng bằng này. Ảnh: Chinese bridge.

Xem thêm: Chia Sẻ Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Thành Công, Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Thành Công

4. Mong Yavuz Sultan Selim

Cây mong 4,5 tỷ TRY (550 triệu USD) Yavuz Sultan Selim khai trương vào năm 2016, được đặt theo thương hiệu của Selim I, hoàng đế Ottoman trang bị 9. Nằm ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), cây cầu đường đi bộ và đường tàu bắc qua eo biển Bosphorus, eo biển nằm giữa 2 châu lục Á - Âu.

Cây cầu cao 322 m được thiết kế với 8 làn xe cùng 2 tuyến đường sắt. Là công trình trước tiên trên trái đất sử dụng hệ thống cáp lai phối hợp giữa mong dây văng và mong treo bắt buộc Yavuz Sultan Selim được xem như là kỳ tích kỹ thuật ấn tượng.

*

Cầu Yavuz Sultan Selim góp làm bớt áp lực giao thông ở khu vực vực. Ảnh: Mertgundogdu.

5. Cầu Russky

Cây mong Russky cao 321 m được cơ quan chính phủ Nga xuất bản để tác động dự án cộng đồng Kinh tế Châu Á - Thái bình dương năm 2012 với túi tiền 1,1 tỷ USD.

Không chỉ là giữa những cây cầu tối đa thế giới, Russky còn nằm trong top lâu năm nhất. Cầu có biệt danh là "cây mong hư không" vì chưng nối thành phố Vladivostok với đảo Russky dân cư thưa thớt. Chỉ có khoảng 5.000 bạn sống trên hòn đảo Russky, vị vậy, bây giờ cây cầu phần nhiều không được sử dụng.

*

Đây là cây mong dây văng nhiều năm nhất nhân loại với chiều dài 1.104 m. Ảnh: Picasa.


"Cây mong hư không" trị giá chỉ 1,1 tỷ USD làm việc Nga mong Russky (Nga) là trong số những cây cầu tối đa thế giới, được xây dừng với túi tiền lên tới 1,1 tỷ USD. Mong được thiết kế có thể chấp nhận được 50.000 lượt xe đua qua từng ngày.

Các điểm đến lựa chọn độc lạ trên mọi nước Mỹ

Là một trong những nước nhà rộng to và phong phú nhất gắng giới, Mỹ có khá nhiều điểm phượt lý thú, từ thiên nhiên ngoạn mục đến những công trình đầy sáng sủa tạo.


Những thành phố cực tốt thế giới năm 2021

Resonance Consultancy vừa chào làng ấn bạn dạng mới của bảng xếp thứ hạng thành phố toàn diện nhất thế giới, đứng vị trí số 1 là London (Anh) và new york (Mỹ).


Những cây cầu cao nhất thế giới cây cầu cao nhất thế giới cầu cao nhất thế giới cầu cạn Millau