Mổ Cận Thị Không Chạm Vào Mắt

Ngày nay, đa số người mắc tật khúc xạ về mắt thường sẽ có ước muốn phẫu thuật mổ xoang để điều trị ngừng điểm. Tuy nhiên, thân một rừng những phương pháp tất cả cái brand name lạ lẫm như: LASIK, Femto LASIK, SMILE, LASEK, TransPRK..., chọn cho khách hàng một phẫu thuật mổ xoang tương xứng tốt nhất chưa hẳn điều mà lại ai ai cũng rất có thể làm cho được.

Bạn đang xem: Mổ cận thị không chạm vào mắt

Gần phía trên, sống VN lại mới lộ diện thêm 1 mô hình mổ xoang new, được rất nhiều bạn quan tâm. Có tên thường gọi là SmartSurfACE, phương pháp này được mệnh danh là “mổ xoang mắt nhưng ko đề nghị va vào mắt”.

Nghe là vậy, tuy vậy sự huyền diệu trong phương thức mổ SmartSurfACE tới từ đâu? Liệu hồ hết điều các bạn tưởng tượng khi thoạt nghe về "mổ xoang đôi mắt ko chạm" gồm và đúng là sự thật? Chúng ta hãy thuộc tìm kiếm hiểu:


*

Giải mã phẫu thuật mổ xoang cận thị “ko chạm” mắt bắt đầu ở Việt Nam: Kì diệu thì có mà lại lợi sợ hãi cố kỉnh nào?


Tại sao phẫu thuật mổ xoang đôi mắt nhưng mà ko buộc phải “chạm” vào mắt?

Không chạm, "touch-free" tốt “no touch” là số đông tự dùng làm mô tả một mô hình mổ xoang điều trị tật khúc xạ đôi mắt. Trong đó, những bác bỏ sĩ chỉ áp dụng nhất một tác nhân là tia laser, tác động lên bề mặt phía xung quanh của màng mắt.

Trong lúc, một cú chạm được định nghĩa là khi nhị bề mặt của nhì đồ dùng tiếp xúc với nhau. Bản thân tia laser không tồn tại bề mặt như thế nào nhỏng dao mổ. Cho đề xuất, mổ xoang chỉ sử dụng tia laser, theo nghĩa black, minh bạch là 1 trong những mổ xoang “chẳng thể chạm”.

Loại hình phẫu thuật mổ xoang này rành mạch với cùng 1 dạng mổ xoang đôi mắt không giống là giấy tờ thủ tục “flap”. Trong số đó, kế bên tia laser thường xuyên đòi hỏi thêm mức sử dụng phẫu thuật (dao, kẹp nhíp...), để thao tác (giảm, nạo, gạt...) lên bề mặt cùng cả phía chất nền trong giác mạc.

Một phương pháp phẫu thuật đôi mắt phổ cập, LASIK nằm trong team thủ tục “flap”, trong số ấy những bác sĩ cần sử dụng dao vi phẫu hoặc tia laser (với Femkhổng lồ LASIK và SMILE LASIK) cắt một vạt ngay gần tròn trên màng mắt, chỉ chừa lại nhất một bản lề.

Sau kia, họ trợ thì lật vạt tròn qua 1 bên như một chiếc nắp (flap), có thể chấp nhận được tia laser bước vào bào mòn phần bên phía trong giác mạc, nhờ vào kia, khắc phục và hạn chế các tật về mắt nlỗi cận, viễn, các loại thị. lúc laser kết thúc công việc, vạt tròn được lật về địa chỉ cũ, tuy vậy lốt giảm thì không nhất thiết phải khâu lại.Khác cùng với phẫu thuật mổ xoang LASIK, SmartSurfACE là một trong công nghệ ở trong đội làm việc bề mặt và “không chạm”. Về cơ bản, nó là một trong những Một trong những technology cách tân tự nghệ thuật mổ đôi mắt TransPRK (Transepithelial photorefractive sầu keratectomy).

Phát triển bởi vì hãng SCHWIND, một công ty kỹ thuật y sinc của CHLB Đức, SmartSurfACE được Reviews là phương thức TransPRK tốt nhất hiện nay.

Không dao mổ cùng “không chạm”, SmartSurfACE chỉ thực hiện một lao lý độc nhất vô nhị là tia laser để tạo nên thôn tính vơi theo hướng dày màng mắt. Phương thơm pháp này đặc biệt quan trọng phù hợp cùng với những người dân tất cả màng mắt mỏng dính.

Lí vày vì Khi màng mắt mỏng, câu hỏi sử dụng hầu hết phương thức LASIK số đông mang đến rủi ro khủng hoảng béo, kỹ thuật này đòi hỏi can thiệp sâu vào lớp nhu tế bào màng mắt. Các bác sĩ lúc này thường support đến người bệnh đưa quý phái những phẫu thuật mổ xoang dạng TransPRK.Trong một ca phẫu thuật TransPRK cũng tương tự SmartSurfACE, phần đa đồ vật đang ra mắt chỉ trong tầm vài ba phút. Một chùm tia laser được chiếu bên trên bề mặt biểu mô giác mạc. Nó bắn phá cùng lúc biểu mô với sâu dần vào hóa học nền màng mắt.

Mục đích của quy trình bắn phá này là đạt tới mức một sản xuất hình giác mạc new. Nó nên được tính toán siêu kỹ trên quy mô laptop, phụ thuộc vào các thông số tật khúc xạ của tín đồ căn bệnh. Làm sao để sinh sản hình này nhập vai trò nhỏng một thấu kính kiểm soát và điều chỉnh lại tia nắng, quy tụ đúng võng mạc với cho hình ảnh rõ ràng trở lại cùng với từng ngôi trường phù hợp bạn cận thị, viễn thị, cũng giống như loàn thị.

Trong khi phần hóa học nền bên dưới biểu mô được đánh giá vĩnh viễn sau phẫu thuật, biểu tế bào giác mạc bao gồm một đặc thù vi diệu. Nó có thể được tái sinh chỉ sau một vài ba ngày. Lí vì chưng do tức thì rìa màng mắt dịp nào thì cũng dự trữ sẵn những tế bào nơi bắt đầu. Các tế bào nơi bắt đầu đã trở thành tế bào biểu tế bào với thay thế vị trí của bọn chúng sau khoản thời gian bị laser hủy diệt.

Quá trình mất thời gian, vì thế cuối ca mổ xoang TransPRK, các chưng sĩ đã nhất thời bịt một kính áp tròng lên lớp biểu mô hổng. Bệnh nhân đang đề xuất hóng khoảng 5-7 ngày đến biểu mô lành lại trước lúc bọn họ được phnghiền gỡ bỏ kính áp tròng.Lợi với hại của phẫu thuật mổ xoang “không chạm”

So với những mô hình mổ xoang LASIK, TransPRK “không chạm” gồm thời gian triển khai nhanh hơn. Trong ngôi trường thích hợp SmartSurfACE, sẽ là 2 phút đối với 5-10 phút ít của LASIK.

Bởi chỉ cần sử dụng một laser với một làm việc giảm gọt duy nhất, những bác sĩ tiết kiệm chi phí không hề ít thời hạn trong vấn đề cần sử dụng dao phẫu thuật, can thiệp vào giác mạc người mắc bệnh, tạo vạt rồi lại bắt buộc đậy này lại. Cũng nói cách khác rằng TransPRK ít thôn tính hơn LASIK truyền thống lịch sử, nhưng mà vấn đề này chủ yếu mang đến từ việc lớp biểu mô màng mắt rất có thể tái sinc.

Một điểm mạnh không giống, không va cùng ko tạo vạt khiến TransPRK sa thải được một số trong những đổi thay hội chứng tương quan cho vạt màng mắt. ví dụ như nlỗi lan truyền trùng, nhăn uống hoặc bong vạt nhãn mạc. Những bạn tốt chơi các môn thể dục thể thao vận động bạo dạn chắc hẳn rằng đề xuất áp dụng phương pháp TransPRK không va để rời bong vạt nhãn mạc về sau.

Tuy nhiên, ở bên cạnh phần nhiều ưu thế bên trên TransPRK có không ít điểm tiêu giảm khiến nó không vượt mặt được LASIK. Một thực tế nặng nề căn năn ôm đồm, phương pháp này hủy hoại một diện tích S lớn biểu mô giác mạc. Mặc mặc dù cho là mổ xoang ko dùng dao với “ko chạm”, TransPRK lại khiến người bệnh đau nhức hơn, tất cả lúc nên cần sử dụng mang đến dung dịch bớt nhức.


*

Thực tế là vào phẫu thuật mổ xoang TransPRK, biểu tế bào bị tàn phá khiến cho người mắc bệnh bắt buộc chờ đón thời gian dài ra hơn để bình phục. Trung bình, nó sẽ mất khoảng tầm từ bỏ 1-3 mon phục hồi sau phẫu thuật, so với một mon của những mổ xoang LASIK.

Xem thêm:

Người căn bệnh vẫn cần đương đầu cùng với tình trạng quan sát mờ trong vòng 3-7 ngày đầu. Thuốc nhỏ dại mắt đề xuất được áp dụng vào 3 tháng nhằm tránh thô đôi mắt và lan truyền trùng. Sau mổ xoang, người bị bệnh thường xuyên nên đeo kính bảo vệ mắt trong tương đối nhiều ngôi trường vừa lòng.

Tuy nhiên, đó chỉ với gần như giảm bớt trong thời hạn nđính thêm. Xét bên trên lâu dài, phẫu thuật mổ xoang TransPRK cùng LASIK được những chuyên gia đánh giá là kết quả tương tự.

SmartsurfACE: phương thức TransPRK tốt nhất hiện tại tại

Những nguyên mẫu trước tiên của phẫu thuật mổ xoang TransPRK được thực hiện từ thời điểm năm 1978. Tuy nhiên, vị gần như giảm bớt của technology laser và nhiều điểm yếu kém nói trên cơ mà TransPRK ko được phổ cập nhỏng LASIK.

Để khắc chế đều điểm yếu kém, cùng làm sinh sống dậy phương thức phẫu thuật mổ xoang đã được gần 40 năm tuổi này, thương hiệu SCHWIND vẫn search cách để đổi mới technology chiếu laser vào quy trình phẫu thuật mổ xoang TransPRK. Họ đã sáng tạo ra SmartSurfACE, bằng phương pháp áp dụng nguyên lý cơ phiên bản của TransPRK, kết hợp với một công nghệ xung thông minh Call là SmartPulse.

Sử dụng đời máy Amaris 1050RS của Đức, SmartSurfACE chiếu những tia laser sinh hoạt tần số 1050 Hz bắn phá mặt phẳng ngoài màng mắt, y như bất kể một phương pháp TransPRK làm sao khác. Tuy nhiên, điểm không giống là thuật toán của SmartPulse có khả năng buổi tối ưu hóa địa chỉ của từng điểm laser bắn phá trên màng mắt.

Nó góp quy trình phẫu thuật nkhô cứng hơn, bề mặt cắt màng mắt mịn hơn so với TransPRK thường xuyên. Cả nhì yếu tố này đóng góp thêm phần vào Việc tăng độ an toàn với tốc độ tái tạo thành biểu mô. Phẫu thuật SmartSurfACE cũng tiêu giảm được sự tức giận mang lại mắt.


Theo công ty chế tạo SCHWIND, phẫu thuật SmartSurfACE với thứ Amaris 1050RS có thể tăng thời hạn phục sinh phục hồi sau phẫu thuật ngang nút phẫu thuật LASIK. Nghĩa là người mắc bệnh hoàn toàn có thể ngay nhanh chóng đem lại được tầm quan sát sau thời điểm ra khỏi chống phẫu thuật.

SmartSurfACE được đánh giá thừa trội hẳn so với những phương thức TransPRK truyền thống. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ trường thọ những nhược điểm cơ phiên bản như: hủy diệt một diện tích S béo giác mạc khiến nhức, thời gian phục sinh lừ đừ cùng cần đảm bảo mắt cẩn thận, trong quá trình biểu suy bì giác mạc chưa lành lại.

Tóm lại

Có thể thấy sự ko xong xuôi cải tiến của những phương thức phẫu thuật mổ xoang mắt là 1 điều đáng khích lệ. Trải qua rộng 1 cố kỉnh kỷ vào lĩnh vực này, những công nghệ phẫu thuật đôi mắt bậc nhất đang tiệm cận cho và một cường độ hiệu quả. Điều này vô tình tạo trở ngại cho tất cả những người căn bệnh vào vấn đề chắt lọc.

Chẳng hạn, riêng biệt trường thích hợp so sánh mổ xoang SmartSurfACE và những technology LASIK, từng phương pháp đều phải có điểm mạnh với điểm yếu riêng biệt. Tuy nhiên, thuật ngữ “ko chạm” của SmartSurfACE lại dễ khiến cho hiểu nhầm.

"Không chạm" không có nghĩa là trong suốt quá trình phẫu thuật mổ xoang SmartSurfACE, những bác sĩ không chạm gì vào mắt các bạn. Sự thật là trong quy trình chuẩn bị, họ vẫn vẫn xịt dung dịch vào mắt bạn, dùng một kẹp mỏ vịt nhằm banh mí đôi mắt của công ty, lau bề mặt giác mạc với che nó với cùng 1 kính áp tròng rã.

“Không chạm” hóa ra cũng không tức là ko nhức và có lợi thế trọn vẹn đối với mổ xoang sử dụng các chính sách can thiệp màng mắt nlỗi LASIK.


Ưu điểm của cách thức mổ xoang không đụng là nó tạo nên xâm lăng thấp hơn tới giác mạc, độ chính xác và kết quả tương đương phẫu thuật mổ xoang LASIK, dẫu vậy Chi phí phải chăng rộng. Không tạo thành vạt giác mạc khiến cho mổ xoang ko va sa thải trọn vẹn các đổi thay hội chứng về bong, lệch tuyệt sẹo vạt giác mạc.

Nhược điểm của mổ xoang không va là nó phá hủy diện tích phệ biểu mô màng mắt, khiến đau tuy vậy ko đáng chú ý với biểu tế bào màng mắt đã từ bỏ lành lại. Trong khi, mổ xoang ko chạm khiến người bệnh mất thời hạn dài lâu vào quá trình phục hồi.

Với các đặc điểm đề cập bên trên, mổ xoang không va nhỏng SmartsurfACE đặc biệt quan trọng tương xứng cùng với những người dân tất cả giác mạc mỏng manh, di chuyển mạnh cùng tuyệt nghịch thể dục thể thao, những người rất có thể phải Chịu số đông rủi ro tương quan mang lại vạt giác mạc.

Nó cũng cân xứng cùng với những người dân đã từng có lần mổ xoang đôi mắt trước đó, cùng thường được vận dụng nhỏng một biện pháp bổ sung cập nhật nếu như phẫu thuật LASIK cấm đoán hiệu quả mong ước.

Thế còn cùng với hầu như trường vừa lòng khác, người dịch vẫn đang đề xuất xem xét thân các ưu điểm và điểm yếu của SmartsurfACE. Các Chuyên Viên đánh giá rằng, cách thức mổ xoang đôi mắt “ko chạm” này có chức năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, tuy nhiên chắc chắn chưa thể đánh bại những cách thức LASIK tiên tiến và phát triển bây giờ.


Tại nước ta, các loại hình phẫu thuật mổ xoang LASIK từ lâu đã trsinh sống cần tương đối thịnh hành. Ngược lại, công nghệ phẫu thuật mổ xoang SmartsurfACE mới chỉ vừa được trình làng thứ 1 trên Thành Phố Hà Nội vào thời điểm cuối năm năm 2016.

Tuần trước, cơ sở y tế Mắt thành thị TP HCM đã và đang chuyển công nghệ phẫu thuật SmartsurfACE vào áp dụng. Theo đó, mới chỉ có hơn 10 bệnh nhân tại TP.Hồ Chí Minh được thực hiện mổ xoang bởi technology ko va mới này.

Trong so sánh về ngân sách tìm hiểu thêm, giá chỉ phẫu thuật mổ xoang SmartsurfACE tương đối thấp (khoảng trăng tròn triệu/2 mắt). Mức giá bán này đắt hơn mổ xoang LASIK thường thì (khoảng 14 triệu/2 mắt) tất cả vạt giác mạc, nhưng mà phải chăng hơn các phẫu thuật mổ xoang SMILE LASIK (khoảng 70 triệu/ 2 mắt) ko vạt giác mạc.