Mẹ Xin Lỗi Vì Đã Bỏ Con

“Cả ba và người mẹ đều đi học, chưa có điều kiện để sinh bé và nuôi dậy con thật tốt”, sẽ là tâm sự của một giới trẻ trong khu chiêu mộ thai nhi trên nghĩa địa online.

Bạn đang xem: Mẹ xin lỗi vì đã bỏ con

Trong vô số cách thức tự trị lành lốt thương cho mình sau thời điểm nạo phá thai, nhiều cô nàng trẻ đã chọn cách lập vào nghĩa trang online, lập mộ ảo cho đứa con xui xẻo để than khóc, sám hối…với đầy đủ sinh linh bé bé dại chưa kịp chào đời.

*
*
Họ làm cho sai, chúng ta tìm ra phương pháp để than khóc cùng sám hối. Tuy nhiên họ lại chẳng khi nào tìm phương pháp để sửa với chuộc tội. (Ảnh minh họa)Tất cả chỉ vì… dễ dàng dãi?

Nhiều fan tỏ ra hiểu với thông cảm cho các lỗi lầm của chúng ta trẻ yêu cầu chối quăng quật quyền làm cha, làm cho mẹ. Bạn Nguyễn Thị Duyên (sinh viên ngôi trường Đại học Thương mại) phân tách sẻ: “Họ yêu thương nhau dẫu vậy lại ko đủ đk để sinh con, lấy ví dụ như vẫn đang còn đi học, không tồn tại tiền, cha mẹ ngăn cản… nên những lúc lỡ mang thai đành đi phá. Họ cũng thực sự nhức xót và tiếc nuối cần mới tìm mọi cách để tưởng lưu giữ đến người con xấu số của mình như vậy”.

Nhưng cũng đa số chúng ta trẻ cho rằng, lập chiêu tập online chỉ là việc ngụy biện cho những sai lầm của những người sống buông thả. Các bạn Nguyễn Hữu Khanh (sinh viên trường Đại học Sư phạm) bức xúc: “Sống buông thả để có bầu rồi ôm bụng đi phá. Dứt rồi lại tỏ ra thương tiếc, mà lại nhất lại là thương tiếc trên mạng. Ví như đủ dũng mãnh thì sinh bé ra, hoặc nếu vẫn lỡ “giết” nó rồi thì lập một phần mộ thật, rồi đến đó mà hương khói, tưởng nhớ. Lập chiêu tập trên mạng để cho ai coi chứ”.

Bản thân những mẹ trẻ lầm lạc lập chiêu mộ ảo cho bé thì coi tha ma online như phao cứu vớt sinh của mình, là nơi phân tách sẻ, trải lòng, xoa nhẹ nỗi đau tinh thần và giải tỏa trọng điểm lý.

Xem thêm:

Nguyễn Thị T. (cô gái từng một lần phá bỏ người con của mình) chia sẻ: “Từ ngày vứt đi đứa con, tối nào mình cũng mơ ngủ thấy tiếng trẻ em khóc, tiếng trẻ em gọi mẹ, rồi tiết me… từ thời điểm ngày biết có nghĩa trang online, mình đã đăng kí thành viên với lập mang đến con 1 phần mộ. Tuy chỉ nên ảo thôi mà lại nó cũng góp mình nguôi đi phần nào”.

Khi được hỏi vì sao không lập chiêu tập thật dâng hương cho con, cô bé trẻ ngậm ngùi: “Bào thai của chính mình còn khá nhỏ nên khám đa khoa xử lý luôn. Vả lại có đưa về chôn thì mình cũng không tồn tại đủ quả cảm để đối diện với ngôi mộ thật”.

Hầu hết, các bạn trẻ sau khi nạo, phá thai kết thúc đều nhằm lại bào thai để khám đa khoa xử lý. Đó cũng chính là nguyên nhân làm cho nghĩa trang online càng trở buộc phải “hot”.

Không thể khước từ tính nhân văn của tha ma online và các ngôi mộ ảo bởi nó phần làm sao giúp các bà mẹ “hụt” giải tỏa vai trung phong lý, vơi bớt đi nổi nhức mất con. Tuy nhiên, việc các ngôi chiêu mộ ngày càng những lên trên mạng cũng báo động tình trạng nạo, phá thai kinh khủng trong người trẻ tuổi ngày nay. Cũng tương tự việc một chị em lập mang lại 3 – 4 ngôi chiêu tập cho hầu như đứa con của chính mình thì đồng nghĩa với việc ân hận, mọi giọt nước đôi mắt sám hối cũng bị dễ dãi.

Một đơn vị văn vẫn nói: “Họ có tác dụng sai, bọn họ tìm ra phương pháp để than khóc với sám hối. Nhưng lại họ lại chẳng bao giờ tìm phương pháp để sửa cùng chuộc tội. Lúc này các tuổi teen lập đề xuất một ngôi mộ ảo để thút thít đứa bé do thiết yếu mình chối bỏ. Ngày mai có thể các bạn lại lập buộc phải một ngôi tuyển mộ nữa do vậy để “con” của chính bản thân mình có anh, gồm em. Như vậy thì mếu máo và sám hối sẽ là một trong những tội ác. Nếu như bạn nào đó đã từng có lần lầm lỡ thì hãy chuộc tội với người con xấu số bằng phương pháp đừng đặt lân cận nó ngôi chiêu tập của một fan em”.