Đưa Máy Bay Chiến Đấu Su

ANTĐ -Sáng 15.6, lần thứ nhất Trung đoàn không quân tiêm kích 940 đưa máy cất cánh chiến đấu Su-27 từ địa thế căn cứ ở miền trung ra tuần tiễu, trinh sát, đảm bảo an toàn chủ quyền biển đảo tại trường Sa.You watching: May bay su 27 ra truong sa

*

Một loại Su-27 ngừng nhiệm vụ, chuẩn bị hạ cánh -Ảnh: T.T.Duyên

9 tiếng 40 phút, chuyến cất cánh làm nhiệm vụ đặc biệt của Trung đoàn ko quân 940 (thuộc Sư đoàn không quân 372) từ trường Sa cất cánh về đã hạ cánh an toàn tại trường bay Phù cát (Bình Định). Đây là sự việc kiện khắc ghi cột mốc đặc biệt quan trọng của Trung đoàn 940 vào nhiệm vụ bảo đảm chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Bạn đang xem: Đưa máy bay chiến đấu su

Khó có thể nói rằng hết cảm giác của các phi công trên nhì máy cất cánh Su-27 dịp vừa ra khỏi buồng lái sau chuyến bay đến hai đảo tuy vậy Tử Tây cùng Đá nam (thuộc quần đảo Trường Sa) trở về. Với nhị phi công trẻ em Lê Hồng Sơn và Nguyễn Hồng Tuấn (cùng 31 tuổi), lần đầu cất cánh ra trường Sa do thiết yếu tay mình cố kỉnh lái, còn là niềm tự hào cùng vinh dự to đùng khi được cấp cho trên giao trách nhiệm đến mảnh đất nền thiêng của Tổ quốc.

“Trước lúc đi, tôi có được sự hiểu biết kỹ về ngôi trường Sa, về hai quần đảo mà bản thân và đàn được giao nhiệm vụ trinh sát, tuần tiễu nhưng khi tới nơi, vẫn thấy hết sức bất ngờ. Biển xanh, cát trắng, cây cối dưới hiện ra sống động, tươi vui hơn cả phần nhiều gì tôi biết”, phi công Nguyễn Hồng Tuấn chia sẻ.

Không khí tại trường bay Phù Cát mỗi lúc lại thêm rộn ràng. Trong giờ đồng hồ gầm rú của bộ động cơ phản lực lúc vừa hạ cánh, niềm vui, sự xúc cồn lẫn hân hoan hiện thị rõ trên từng đường nét mặt, cử chỉ của những thành viên đoàn bay, của các nhân viên kỹ thuật phương diện đất.

Ôm bó hoa tươi của chỉ huy sư đoàn chúc mừng khi vừa bước xuống dòng Su-27, phi công Lê Hồng Sơn kể lại: “Xúc đụng nhất là lúc công ty chúng tôi bay nhì vòng xung quanh đảo song Tử Tây ở chiều cao 500 m. Chúng tôi nhìn thấy rõ ngọn hải đăng, thấy những đồng đội ở dưới đảo vẫy tay, vẫy cờ chào chúng tôi!”.

Chuyến cất cánh lịch sử

Trước đó, tự 4 tiếng sáng, sân bay quân sự Phù mèo đã sáng sủa rực đèn. Đoàn bay có 4 chiếc: một lắp thêm bay vận tải AH 26, một thiết bị bay lãnh đạo và nhì máy bay Su-27 làm cho nhiệm tuần tiễu, trinh sát. 7 giờ 30, các máy cất cánh lần lượt chứa cánh. Bên dưới, một lực lượng tất cả kỹ thuật viên, lí giải bay, chỉ huy làm nhiệm vụ theo dõi, kết nối và yểm trợ khi đề nghị thiết. Với những phi công trẻ, vẫn có một chút lo sợ bởi ngơi nghỉ một khoảng cách xa (bay đi bay về trên 1.300 km), lại bay qua biển, diễn biến thời ngày tiết rất cực nhọc đoán. Mặc dù nhiên, sau hơn 2 giờ triển khai nhiệm vụ và xử lý xuất sắc các tình huống trên không, đoàn bay đã hạ cánh thành công, an toàn.

Ra tận trường bay đón đoàn cất cánh từ trường Sa trở về, đại tá Phạm Xuân Thủy, Phó sư trưởng đoàn Sư đoàn không quân 372, một fan dày dạn kinh nghiệm tay nghề bay, cũng ko nén nổi cảm xúc: “Chuyến cất cánh có ý nghĩa sâu sắc rất sệt biệt. Các phi công đã xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ được giao”.See more: Tập Tin: logo sản phẩm Học Viện an toàn Nhân Dân bao gồm Ý Nghĩa Gì? : kiến thiết Logo

Theo thiếu thốn tá Hoàng Xuân Kiên, nhà nhiệm chính trị Trung đoàn ko quân 940, để sở hữu chuyến bay lịch sử vẻ vang trên, đơn vị chức năng đã phải chuẩn bị từ rất rất lâu với một quyết trọng tâm cao độ. Từ đầu năm mới 2011, trung đoàn nhận nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an toàn vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo ở khu vực miền Trung với các loại máy bay tiêm kích Su-27. Ngay sau đó, để chấm dứt nhiệm vụ được giao, trung đoàn cử một thành phần vào trường bay Biên Hòa triển khai chuyển một số loại Su-27. “Lần đầu mang đến Trường Sa, các phi công của trung đoàn đã cố kỉnh lái với tương đối nhiều vinh dự, từ bỏ hào và tự tin” - thiếu thốn tá Kiên nói.

Xem thêm:

Không quân tiếp sức

Hầu hết những phi công của Trung đoàn ko quân 940 phần đa còn siêu trẻ nhưng kinh nghiệm tay nghề lái máy bay chiến đấu lên tới mức hàng trăm, hàng ngàn giờ bay. Hằng ngày, ngoài chính sách sinh hoạt chung của bộ đội, những phi công này còn có hẳn một định kỳ học tập với rèn luyện thể lực gắt gao. Lớp học cũng được tạo thành từng nhóm nhằm “vặn vẹo, hỏi lắt léo nhau bắt đầu nhớ bài xích được lâu” - một phi công nói vui. Buổi chiều, họ cùng tập những bài thể lực phải với đào tạo và huấn luyện viên.

Đặc thù công việc, trách nhiệm khá stress nên chỉ đạo trung đoàn và những phi công luôn cố gắng tạo khoảng không gian vui vẻ, thoải mái. Ở họ tất cả đầy sức trẻ, sáng sủa và gần như lý tưởng cao đẹp. Khi được hỏi về những trở ngại khi cố kỉnh lái, Biên nhóm trưởng Hoàng bạo phổi Hùng dí dỏm: “Lái lắp thêm bay hệt như một chàng trai lần đầu thế tay con gái. Vơi nhàng, quyến rũ và mềm mại nhưng không được để thoát khỏi lòng bàn tay mình. Dễ dàng mà khó là vậy”.

Với tay nghề lái máy bay nhiều năm, thiếu thốn tá Hoàng Xuân Kiên chia sẻ: “Trong toàn bộ các nghề, có lẽ nghề bay là thiệt nhất. Thật ở trong phần là đòi hỏi của chủ yếu mỗi phi công ngay trong chuyến nuốm lái đầu tiên với tất cả những tình huống, điều kiện đòi hỏi phải cách xử trí và thừa qua chỉ vào tích tắc. Mỗi lần bay lại sở hữu một hoặc nhiều trường hợp mới diễn ra”.

“Ở chuyến cất cánh hôm nay, shop chúng tôi muốn lần nữa khẳng định sẽ luôn luôn sẵn sàng bảo đảm an toàn vững chắc hòa bình biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đơn vị xác định, sau chuyến bay trước tiên ra ngôi trường Sa này, đây sẽ là trọng trách thường xuyên, chúng tôi luôn sẵn sàng ngay trong lúc có lệnh”, thượng tá Ngô Vĩnh Phúc, Trung đoàn trưởng Trung đoàn ko quân 940, khẳng định.

Cùng chung vui với những phi công Trung đoàn ko quân 940, thượng tá Vũ Văn Cường, chỉ đạo trưởng đảo song Tử Tây, ngôi trường Sa, Khánh Hòa hồ nước hởi: “Các đồng chí trên ko của chúng tôi thật tốt vời. Tất cả shop chúng tôi đã được cấp cho trên báo trước nên lúc nghe tới tiếng bộ động cơ Su-27 gầm rú bên trên không, cửa hàng chúng tôi đã ào cả ra hết dùng cờ để xin chào đồng đội. Những phi công chao lượn và bay gần mang lại mức, chúng tôi thấy rất rõ những gương mặt của họ... Bao gồm không quân ra tiếp sức, chúng tôi rất vững tin bám biển, bám hòn đảo để đảm bảo an toàn vững chắc độc lập của Tổ quốc...”.

Sở chỉ huy trên không

Thượng tá Ngô Vĩnh Phúc, trung trưởng đoàn 940 cho thấy đây là phần đa chuyến bay Su-27 ra ngôi trường Sa đầu tiên của đối chọi vị xuất phát điểm từ miền Trung. Trước đây, sẽ từng có rất nhiều chuyến bay Su-27 cùng Su-30 ra trường Sa nhưng đa số xuất phân phát từ những sân cất cánh phía phái mạnh và vị Sư đoàn không quân tiêm kích 370 thực hiện.

Sự thành công của rất nhiều chuyến bay thứ nhất của Trung đoàn ko quân 940 bao gồm sự hiến đâng vô cùng đặc trưng của những phi công Trung đoàn ko quân 918. Thượng tá phi công Vũ Đức Long, Phó tư vấn trưởng 918, chỉ đạo tổ bay AH26 như 1 sở chỉ đạo chuyển tiếp bên trên không nhằm chuyển các mệnh lệnh quản lý và điều hành bay từ bỏ mặt đất đến những phi công tiêm kích vẫn được tiến hành nhiệm vụ trên biển. Được biết, những phi công Trung đoàn 918 đang có hàng ngàn lần làm cho nhiệm vụ chỉ đạo di cồn trên không cùng lần nào cũng kết thúc xuất sắc...See more: tuy vậy - Kang

Máy bay tiêm kích Sukhoi

Su-27 đạt tốc độ lên đến 2.500 km/giờ (hơn 2 lần gia tốc âm thanh) và bao gồm tầm cất cánh trên biển vào tầm khoảng 1.340 km. Một số loại máy bay chiến đấu này được đồ vật một pháo 30 milimet và có công dụng mang 8 tấn vũ khí trên 10 móc bên ngoài. Thông thường, mỗi cái Su-27 sẽ có theo 6 tên lửa đối không R27 và 4 thương hiệu lửa đối không R73. Quanh đó ra, một số trong những phiên phiên bản khác của Su-27 còn được trang bị bom dẫn đường.