MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA MỸ

Dinch dưỡng - những món ngón Sản phú khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp mắt - sút cân nặng Phòng mạch online Ăn sạch sẽ sinh sống khỏe khoắn
volumepillsworld.com.đất nước hình chữ S - Trong cuộc đua cải tiến và phát triển sản phẩm công nghệ cất cánh đánh nhau không người lái xe (UCAV), Nga đang đi sau Mỹ và một trong những tổ quốc. Liệu 6 UCAV tiếp sau đây có giúp Nga đảo ngược tình rứa với xác lập lại vị cố gắng của mình?

Năm 2021, Nga new ban đầu cấp dưỡng một loạt lô sản phẩm công nghệ cất cánh đại chiến ko người lái xe (UCAV) thứ nhất. Do kia, bây chừ, Moscow không chỉ có đi sau Mỹ với Trung Hoa ngoài ra cả Iran, Israel và Thổ Nhĩ Kỳ về nghành nghề dịch vụ này.

Bạn đang xem: Máy bay không người lái của mỹ


*

Trong cuộc đua cải tiến và phát triển lắp thêm bay pk không người lái (UCAV), Nga vẫn đi sau Mỹ và một vài non sông. Ảnh: RedditQuân đội Nga đã để ý tới sự việc tinh giảm chuỗi kill chain (được sử dụng nhỏng một tư tưởng quân sự liên quan đến kết cấu của một cuộc tiến công gồm những: xác minh mục tiêu, điều lực lượng mang đến mục tiêu, ra quyết định tấn công mục tiêu và sau cùng là hủy diệt mục tiêu) bằng cách vật dụng những sản phẩm công nghệ cất cánh trinh thám ko người điều khiển nhằm mục đích thực hiện các cuộc tiến công. Trên thực tế, các công ty cung cấp vũ trang Nga sẽ cải tiến và phát triển những loại thiết bị chính xác hạng vơi nhằm áp dụng cho những máy cất cánh không người lái xe, đáng chăm chú là bom chỉ đường KAB-20, KAB-50 và KAB-100 nặng theo lần lượt là đôi mươi, 50 với 100kilogam. Bên cạnh đó còn tồn tại bom lượn UPAB-50 cùng với trung bình bắn 300km và thương hiệu lửa Kh-50 nặng trĩu 50kilogam, tương tự thương hiệu lửa Hellfire của Mỹ.

Dưới đây là 6 UCAV tiềm năng có thể góp Nga theo kịp Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vào cuộc đua phát triển phương tiện này.

Kronshtadt Orion

Với quy mô tựa như nlỗi Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ, trang bị cất cánh đại chiến ko người lái xe Orion ban đầu đi vào tiếp tế năm 2021 với xuất khẩu vào thời điểm năm 2022. Máy bay này hoàn toàn có thể dịch chuyển rộng 250km với thiết lập trọng sát 200 kg khí giới ở cả hai điểm cứng phía bên trong cùng 2 điểm cứng bên phía ngoài.

Orion, xuất xắc còn được gọi là Inokodhets, là UCAV trước tiên của Nga vẫn qua quá trình hoàn thành xong để lao vào tiến độ cấp dưỡng 1 loạt trên một xí nghiệp sinh hoạt Moscow vào nửa cuối năm nay. Các chủng loại lắp thêm cất cánh ko người lái này từng chiến đầu phân tách làm việc Syria năm 2018, ban đầu được gửi vào hoạt động trong Quân đoàn UAV tự do 216 của Hạm đội phương Bắc Nga tại Severomorsk và tiếp đến là một trong đơn vị trong Hạm đội Tỉnh Thái Bình Dương. Hệ thống Orion hoàn thiện bao gồm 3 sản phẩm bay không người lái xe, có thể sử dụng trọn vẹn hộp động cơ đẩy điện và vật liệu tổng hòa hợp truyền chân ko để sút trọng lượng.

Giống nlỗi MQ-1 Predator của Mỹ, Orion là một trong máy cất cánh độ cao mức độ vừa phải thời gian dài (Medium-Altitude Long-Endurance - MALE) rất có thể cất cánh cao cho tới 7.500m, bên trên cả hệ thống phòng ko tầm nthêm, và dịch chuyển trong nhiều tiếng. Orion có không ít điểm tương đương cùng với TB2 Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ, một chủng loại thiết bị bay không người lái xe khiến tổn định thất đáng chú ý cho các lực lượng được Nga cỗ vũ nghỉ ngơi Armenia, Libya với Syria năm 20đôi mươi.

Năm 2022, Nga bài bản xuất khẩu các vật dụng bay không người điều khiển Orion-E. Samuel Bendett, một Chuyên Viên về hệ thống không người lái của Nga tại Trung tâm Phân tích Hải quân cùng là 1 trong những học mang tại tổ chức triển khai nghiên cứu và phân tích CNAS cho biết: "Các đơn vị quan lại gần kề sự cải tiến và phát triển UCAV nội địa Nga về cơ bạn dạng phần đa phê chuẩn rằng, Nga đã ở trong cuộc đua cùng với Thổ Nhĩ Kỳ trong Thị trường xuất khẩu vật dụng cất cánh không người lái xe quân sự".

Altius-RU

Với mô hình tương tự nhỏng các sản phẩm công nghệ bay ko người điều khiển RQ-4 Global Hawk và MQ-9 Reaper của Mỹ, Altius-RU hiện tại gồm 3 quy mô với dự con kiến đang bước vào sản xuất vào khoảng thời gian 2024. Máy cất cánh kungfu không người lái này rất có thể dịch chuyển từ bỏ 9.000 - 10.000 km với nửa đường kính chiến đấu lúc với đầy đủ thiết lập trọng là 3.500 km. Tải trọng của Altius-RU rất có thể lên tới sát 2 tấn.

Altius rất có thể cất cánh cao tới 12.000m trong 48 giờ, bên cạnh đó hoàn toàn có thể quan lại gần kề cụ thể đầy đủ thiết bị dưới tháp pháo điện quang với radar mặt sườn. Không giống như RQ-4 của Mỹ, Altius hoàn toàn có thể mang những các loại vũ khí không giống nhau, trường đoản cú đều quả bom chỉ đường bé dại cho đến các tên lửa Grom cùng với tầm phun khoảng tầm 120 km. Hệ thống Altius hoàn hảo tất cả 2 vật dụng bay không người điều khiển được sản phẩm công nghệ links vệ tinh để kiểm soát và điều hành trung bình xa tuy vậy chúng cũng có công dụng tự động hóa vào thời hạn lâu năm.

Altius hoàn toàn có thể vào vai trò tuần tra với thống kê giám sát, tương tự như tiến công khoảng xa với tiến hành các sứ mệnh do thám sống phần nhiều khu vực không tồn tại khối hệ thống chống ko trung bình cao. Trong Khi Nga đã liên hệ câu hỏi cải cách và phát triển Altius thì Không quân Mỹ có kế hoạch dừng thực hiện các đánh nhau cơ RQ-4 vì chưng chúng dễ dẫn đến tổn tmùi hương trước phần nhiều khối hệ thống phòng vệ những điều đó.


*

Kronshtadt Sirius

Máy bay võ thuật ko người lái này vẫn chỉ với ý tưởng phát minh với một mô bản thân đang được cải cách và phát triển. Bán kính đánh nhau của Kronshtadt Sirius sinh sống khoảng tầm 1.000 km cùng với download trọng khoảng chừng trên 450 kilogam.

Xem thêm: Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 1 Mới Chỉ Thọ 1 Năm, Chuyện Gì Thế Này?

Shop chúng tôi Kronshtadt đang trở nên tân tiến một phiên phiên bản Orion mở rộng 2,5T cùng với kết nối liên hệ vệ tinch, cho phép nó có thể được kiểm soát và điều hành tự gần như nơi trên toàn cầu. So cùng với Orion, Sirius (hay Inokhodets-RU) di chuyển cùng với tốc độ khoảng chừng 180km/h, với được gấp rất nhiều lần download trọng cùng ra đi rộng 4 lần cùng với thời gian giảm sút đôi mươi tiếng nạm bởi vì 24. Nó cũng rất có thể liên kết cùng với những thiết bị bay có người lái.

Kronshtadt Helios

Tình trạng của máy cất cánh pk ko người lái này vẫn là một bí mật. Heltiện ích ios dịch rời được sát 3.000 km cùng có cài trọng là gần 1 tấn.

công ty chúng tôi Kronshtadt vẫn tiết lộ về phiên bạn dạng mô hình của Helgame ios với sải cánh là 30 mét. Máy bay ko người điều khiển này hoàn toàn có thể cất cánh cao cho tới rộng 1.800 mét vào 30 giờ, được sản phẩm công nghệ khối hệ thống radar đa chính sách bên sườn cùng với kỹ năng cảnh báo nhanh chóng, cũng giống như có thể với theo những nhiều loại vũ khí không giống nhau.

Kronshtadt Grom

Cũng trong tình trạng kín đáo, mặc dù bán kính hành động của Grom được cho là khoảng tầm 700 km với tải trọng từ là 1 - 2 tấn, bao gồm bao gồm bom laser chỉ đường cùng thương hiệu lửa Kh-38ML bên trên 2 điểm cứng phía bên trong và 2 điểm cứng dưới cánh.

Với chi phí không thực sự mắc đỏ, thiết bị cất cánh ko người điều khiển này rất có thể đồng hành thuộc các kungfu cơ bao gồm người lái xe và thực hiện các nhiệm vụ khủng hoảng cao.

Mặc dù Nga cũng quyên tâm mang đến máy cất cánh này mà lại theo ông Bendett, ý tưởng phát minh Grom 7 tấn kín đáo của Kronstadt cho tới nay vẫn chỉ dừng lại tại một dự án công trình.

Một đại chiến cơ Su-35 hoặc Su-37 rất có thể điều hành và kiểm soát 3 - 4 trang bị cất cánh ko người lái Grom vẫn cất cánh với vận tốc 1.062 km/h ở độ cao hơn 12.000m.

Trong một cuộc trả lời chất vấn, bên kiến tạo Vladimir Vorno của Kronshtadt cho biết thêm, Grom có thể được sử dụng vào làn sóng tiến công thứ nhất nhằm xâm nhtràn vào khối hệ thống bảo vệ chặt chẽ của kẻ thù. Mặc mặc dù một trong những vật dụng bay có khả năng sẽ bị tàn phá dẫu vậy sẽ không bị tổn định thất về fan. Cùng dịp kia, bọn chúng vẫn buộc hệ thống chống không của đối thủ cần kích hoạt, góp phân phát hiện cùng hủy hoại radar bằng gần như thương hiệu lửa từ hành.

Thời gian sẽ vấn đáp cho câu hỏi liệu Grom dành được cải tiến và phát triển giống như các triển vọng tiềm ẩn của chính nó hay là không với liệu Sở Quốc phòng Nga bao gồm cung cấp túi tiền mang lại dự án công trình này hay là không.

Sukhoi S-70 Okhotnik-B

Máy cất cánh kungfu ko người lái này phía bên trong dự án công trình quân sự của Nga với cùng 1 quy mô sẽ bay thử nghiệm, 3 mô hình đã trong quá trình thi công. Việc phân phối bọn chúng dự kiến vẫn diễn ra vào năm 2024 với planer cấp dưỡng 1 loạt sẽ bắt đầu vào thời điểm năm 2025.

Máy bay này còn có nửa đường kính đánh nhau là 4.000 km và di chuyển được tối đa 6.000 km. S-70 “Hunter-B” nặng 22 tấn về cơ bạn dạng là 1 đồ vật cất cánh tàng hình cánh cất cánh không người điều khiển. Được mang lại là một trong những phương tiện đặc biệt giữa những cuộc tiến công thâm nhập sử dụng trang bị đúng chuẩn và tranh bị hạt nhân, S-70 hoàn toàn có thể păn năn hợp với tiêm kích tàng hình Su-57 với thậm chí còn từng được thể nghiệm để mang thương hiệu lửa ko đối ko. Máy cất cánh này cũng có thể thực hiện những trách nhiệm trọn vẹn tự động nếu ngắt links lãnh đạo./.