DUNG MẠO LÝ LIÊN KIỆT QUA 40 NĂM

Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 là ngôi sao sáng võ thuật, phái mạnh diễn viên điện ảnh Hồng Kông, được hâm mộ nhờ những thế võ đẹp, lạ, mạnh bạo đúng hóa học Thiếu Lâm của anh ấy

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng tư năm 1963) là ngôi sao sáng võ thuật, nam giới diễn viên điện ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu tự 8 tuổi cùng với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, anh sẽ sớm thể hiện năng khiếu và tư chất để thay đổi một cao thủ.Bạn vẫn xem: tiểu sử diễn viên lý liên kiệt


*

Thuở nhỏ, giống như như lũ anh Lý tè Long, Lý Liên Kiệt không tồn tại một thể trạng tốt cho việc học võ. Anh yếu đuối đuối, lại sinh sống trong một gia đình có vô số áp lực, đề nghị nhiều lần đang định bỏ cuộc. Nhưng được sư phụ động viên, anh sẽ vượt qua được.

Bạn đang xem: Dung mạo lý liên kiệt qua 40 năm

Năm 1974, Lý Liên Kiệt new 11 tuổi, đang trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Bây giờ Lý Liên Kiệt đã nhận được được nhiều lời mời đóng phim và quảng cáo, tuy nhiên nghĩ bản thân chưa đạt tới mức trình độ siêu đẳng, anh trở về với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh đa số người trên trái đất biết đến sau thời điểm biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Nixon xem tại nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt liên tiếp giật quán quân trong các kỳ thi võ thuật, với màn múa thương và kiếm rất bắt mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh đoạt giải chiến thắng Vàng của Tổng hội võ thuật trung quốc khi mới 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim điện ảnh đầu tiên: thiếu Lâm tự, bộ phim làm chết giả ngây khán giả ái mộ phim võ thuật, chuyển tên tuổi của anh vào hàng cực kỳ sao, bắt đầu có ảnh hưởng đến người theo dõi ở Đông nam Á, Nhật bạn dạng và Mỹ. Anh thường xuyên đóng những phim về thiếu thốn Lâm với gây được giờ đồng hồ vang rất lớn.

Năm 1982 ghi lại bước ngoặt đối với chàng trai bọn họ Lý, vai diễn vào loạt ba tập phim Thiếu Lâm Tự đã gây được tiếng vang béo và tạo bước đệm trước tiên trên bé đường xác minh tên tuổi trong nghành nghề dịch vụ điện ảnh của Lý Liên Kiệt.

Tiếp mang đến là hàng loạt những phim kinh điển: Phương núm Ngọc 1 & 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3,... đã đưa anh đến đỉnh điểm vinh quang, trước hết là một trong hình tượng hero trong lòng người châu Á, sau đó là cố gắng giới. Mà lại Lý Liên Kiệt không đắm đuối danh vọng, anh đang dừng đóng góp phim một thời gian, có người vướng mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ tuổi đã khổ cực, mục đích sống của tớ chỉ là thoát khỏi khổ cực, chứ lừng danh thì không đưa về hương vị gì".

Xem thêm: Toàn Cảnh Vụ Nổ Ở Văn Phú Hà Đông 2016, Vụ Nổ Tại Hà Đông 2016

Anh vừa lòng tác với khá nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học tập Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần đầu tiên làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý đóng vai chính. Đây là lần vật dụng hai Lý Liên Kiệt cùng với lối võ đẹp mắt đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ mạnh dạn mẽ. Cả nhì lại bất phân chiến hạ bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai trường Không của bàn chân Tử Đan giả thua. Người hâm mộ vẫn luôn chờ đợi lần bắt tay hợp tác thứ ba của nhị võ sư tăm tiếng này. Cuộc cạnh tranh của chúng ta trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc tuyên chiến đối đầu trong tứ tưởng, music tại Ngự Viên trong phim nhân vật đã đưa về sự mầu nhiệm, hai đơn vị đạo diễn tài ba Từ Khắc cùng Trương Nghệ Mưu ko ngớt lời khen 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, ở bên cạnh Chân Tử Đan, còn có Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, nai lưng Đạo Minh là hầu như diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. Nên nhiều người reviews diễn xuất của Lý là ghé vế, mặc dù thành công về thẩm mỹ và nghệ thuật của phim là một trong những điều không một ai mơ hồ chối ôm đồm được. Anh hùng có thể là bộ phim truyện đẹp tuyệt nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên ngay cạnh được công chiếu trên toàn cụ giới, được xem như như bộ phim võ thuật ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần thứ nhất Lý Liên Kiệt thử mức độ với thể loại tư tưởng với bộ phim truyện Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt trở về diễn xuất sống Hollywood trong bộ phim The Expendables (tựa đề tiếng Việt: Biệt đội đánh thuê), một bộ phim truyện hành cồn quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, có những rất sao hành động như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao 5 cánh của Die Hard - Bruce Willis và thống đốc bang California - "Kẻ bỏ diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai nhỏ dại trong phim. Tiếp nối Lý tiếp tục tham gia vào phần 2 với 3 của phim vào khoảng thời gian 2012 và 2014.

Hai năm quay trở lại đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt chạm mặt trục trặc do phải đối mặt với tình trạng bệnh cường tuyến đường giáp. Mức độ khoẻ phái nam diễn viên đã giảm đi nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt có thể không thể nhận vai diễn vì bệnh dịch tật cần anh không được di chuyển mạnh. 

Vai diễn tiên tiến nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha vào phim phong thần Bảng ra mắt vào tháng 7/2016.