Làm lại cuộc đời sau ly hôn

"Chính em là người chủ động yêu mong ly hôn bởi bản thân thấy không hề niềm tin vào cuộc hôn nhân ấy nữa...", người vk kể.

Bạn đang xem: Làm lại cuộc đời sau ly hôn


Hôn nhân là sự kết lại của một tình cảm đẹp đông đảo cũng khắc ghi sự khởi đầu cho một hành trình dài mới của từng cặp vk chồng. Chặng đường mới đó bao gồm cả niềm hạnh phúc lẫn đắng cay mà trong năm đầu luôn chứa đựng nhiều sóng gió. Thật tiếc đôi vợ ông xã trẻ trong câu chuyện dưới đây lại ko vượt qua được giai đoạn thách thức tiền hôn nhân này. Mà lại khi đã cách qua đổ vỡ, bạn trong cuộc lại nhận thấy nhiều điều.

Câu chuyện được người vợ kể lại như sau: "Vợ ck em cưới nhau sau sát 5 năm yêu. Tưởng ngần ấy thời hạn gắn bó là thừa đủ để hiểu địch thủ nhưng thực tiễn không phải như vậy. Bước đi về sống bình thường một nhà, nhì đứa em nảy sinh không hề ít mâu thuẫn khiến cho đôi bên đều căng thẳng vô cùng.Bài chia sẻ của tín đồ vợ

Chồng em là đàn ông duy tuyệt nhất trong nhà cần mọi khoản đối nội, đối ngoại đông đảo tới tay chúng em phải lo. Cũng vày chuyện tiền bạc mà sau cưới em không đủ can đảm sinh nhỏ ngay, tính bao giờ kinh tế vững vàng bắt đầu sinh nở đến đỡ vất vả.

Từ tài chính eo hẹp và chật dẫn tới xích míc giữa nhị vợ ck ngày một nảy sinh. Sau chính em là người chủ động yêu cầu ly hôn bởi bạn dạng thân thấy không hề niềm tin vào cuộc hôn nhân gia đình ấy nữa. Lúc ấy, chồng em cũng chỉ bảo duy nhất 1 câu: "Anh tôn kính ý em".

Xem thêm:

Nói thật, mấy năm chung sống, ck em lúc nào thì cũng cứ bình lặng như thế. Nhiều khi em không rõ ràng được là anh nhường nhịn vợ hay anh nhu nhược. Lắm cơ hội em chỉ ước gì anh rất có thể mạnh mẽ, khả năng như ông xã người ta, kiên cố em đang không chọn lựa cách chia tay như vậy.

Rồi thời hạn cũng xoa dịu hồ hết thứ, em sẽ quen với cùng 1 người bầy ông mới. Anh ấy rộng em 2 tuổi cũng từng đổ vỡ cơ mà là người dân có điều kiện, gồm sự nghiệp vững kim cương đúng mẫu fan em hy vọng muốn. Lần gặp gỡ và hẹn hò này em lý trí hơn, biết dựa trên những tiêu chí, đòi hỏi của bạn dạng thân để tấn công giá. Xúc cảm yêu đương không còn đặc biệt với thiếu nữ từng "đắm đò" như em.

Ngày em muốn đợi đang tới, vào ngày cuối tuần vừa rồi em được chúng ta trai cầu hôn. Nhị đứa ý định tháng 8 âm đã cưới. Qua các bạn bè, ck cũ em biết tin đã nhờ cất hộ lời chúc mừng. Bất ngờ hơn, bữa sau vừa đi làm việc về em nhận thấy hộp qua bởi vì anh chuyển tặng. Đó là chai nước suối hoa đồ hiệu nằm gọn gàng trong chiếc hộp đẳng cấp và sang trọng cùng tấm bưu thiếp nhỏ dại với lời nhắn nhủ: "Xin lỗi đã để em chờ lâu, lời hứa cuối cùng với em, nay anh mới thực hiện được. Chúc em hạnh phúc".

Nước mắt em cứ núm lăn tràn khi nhận thấy lọ nước hoa đắt tiền ấy chính là niềm mơ ước cách đây 2 năm của mình. Hôm ấy đi dự sinh nhật đứa bạn thân, quan sát nó được chồng khuyến mãi lọ nước hoa trị giá hơn chục triệu đúng một số loại mình thích, em sẽ ghé tai ông chồng thủ thỉ: "Giá như em cũng có thể có lọ nước hoa như vậy". Lúc đó anh mỉm cười tươi đáp: "Nhất định anh sẽ tặng em". Thú thực thời điểm này em chỉ nghĩ anh nói cho vui mắt chứ nghèo như anh cho tới đời nào mới mua được hàng xa xỉ ấy mà tặng vợ. Không ngờ khi nhì đứa không còn chung đường, anh vẫn tiến hành mong ý muốn đó của bà xã cũ. Nghĩ về tới đây, em new ngậm ngùi hiểu rõ trên cuộc sống này, tình nhân em, yêu quý em các nhất đó là anh.


*

Ảnh minh họa

Nhìn dòng nhẫn cầu hôn new đeo bên trên tay, lòng em thấy nặng nề hơn lúc nào hết. Ngày trước là em con trẻ con, hiếu thắng buộc phải mới phụ quăng quật chồng. Tới giờ đồng hồ phút này em không thể liên tục dối lòng, tình yêu em giành cho anh vẫn còn, bạn trai mới hoàn toàn có thể là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng chưa phải là tín đồ em yêu. Vậy là nhanh chóng em tìm chúng ta trai trả nhẫn ước hôn với cũng tìm lại ông xã cũ. Thật may phần lớn chuyện vẫn kịp cứu giúp vãn, các bạn trai em là người hiểu lý lẽ, anh ấy nói không thích lấy tín đồ không đích thực toàn tâm với mình. Còn chồng cũ em, anh mừng đón lại vợ bằng sự êm ả dịu dàng ấm ấp như ngày nào".

Nhiều người thở than tình yêu thương trước và sau cưới khác biệt một trời một vực. Họ hay đổ lỗi cho đối phương biến đổi nhưng thực tế, tình thân của hai người dành riêng cho nhau vẫn vậy, chỉ là yếu tố hoàn cảnh không như trước. Bởi cuộc sống hôn nhân đâu riêng gì có màu hồng, xung quanh nó có đủ những áp lực đè nén căng thẳng khiến cho vợ ông xã không còn nhiều thời hạn quan tâm, lưu ý tới cảm xúc, cân nhắc của nhau như trước. Vậy nên những năm đầu hôn nhân luôn ẩn chứa nhiều sóng gió, thử thách đòi hỏi 2 bạn phải vững lòng, đủ tin yêu thương mới hoàn toàn có thể vượt qua tất cả để nắm nắm hạnh phúc tới cuối con đường.

Câu chuyện "gương vỡ vạc lại lành" của cặp vợ ông chồng trẻ trên là bài học kinh nghiệm cho các bạn trẻ, đôi khi phải biết chấp nhận với phần lớn thứ mình có, niềm hạnh phúc chỉ có thể được nhân lên khi họ biết vun đắp và trân trọng. Đừng mơ tưởng phần lớn điều thừa xa xôi, hãy quý trọng lúc này mình sẽ có các bạn trẻ ạ.