KINH DOANH XĂNG DẦU LỖ HAY LÃI

(PL)- “Khoảng 25 ngày trở về đây, vừa đủ một ngày chúng tôi lỗ 20-30 triệu đồng” - đại diện một công ty nhỏ lẻ xăng dầu mang lại biết.

Do tác động của thị phần xăng dầu cố gắng giới, vận động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp (DN) nước ta cũng đang chạm chán nhiều cực nhọc khăn.

Bạn đang xem: Kinh doanh xăng dầu lỗ hay lãi

Lỗ nhưng thiết yếu đóng cửa

Sau tám kỳ áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá liên tiếp, cha kỳ điều hành gần đây nhất (ngày 13-5, 28-5 cùng ngày 12-6), giá bán xăng dầu vào nước đã tăng tổng cộng xấp xỉ 2.500 đồng/lít. Rứa thể, giá bán xăng sinh học E5 đã tăng lên mức 13.390 đồng và xăng A95 tăng thêm 14.080 đồng/lít. Mặc dù nhiên, các công ty nhỏ lẻ xăng dầu cho biết từ gần một tháng trở về đây việc sale xăng dầu chạm chán rất các khó khăn, lỗ liên tục.

Ông Ngô Thành Nhân, tổng cửa hàng đại lý xăng dầu ngơi nghỉ Bình Chánh, TP.HCM, nói các đại lý buôn bán xăng vẫn đang còn đủ mối cung cấp hàng mà lại càng buôn bán lại càng lỗ, phân phối càng các càng lỗ đậm. Tại sao là hiện doanh nghiệp đầu côn trùng chỉ chiết khấu cho những người bán 100 đồng/lít. Mặc dù nhiên, khi xăng từ trên đầu mối nhập về đến cửa hàng túi tiền vận chuyển hết 150 đồng/lít, giá cả nhân công 200 đồng/lít, ngân sách chi tiêu quản lý bán sản phẩm 200 đồng/lít… chính vì vậy vừa phải 1 lít xăng khi xuất ra khỏi trụ bơm người bán lỗ 450-500 đồng.

“Xăng là món đồ thiết yếu, phải đảm bảo an toàn cung ứng cho tất cả những người dân không để bị ngăn cách nên chúng tôi đồng ý lỗ. Nếu như lỗ quá nhiều, shop muốn nghỉ bán thì theo quy định đề nghị làm văn bản gửi cơ quan chức năng và đề nghị được đồng ý. Nếu cửa hàng cho nhân viên cấp dưới nghỉ để bớt áp lực giá thành thì trong tương lai khi tuyển chọn lại rất nặng nề khăn. Vì chưng đó, cửa hàng bán xăng đã gồng mình chịu đựng lỗ” - ông Nhân than thở.

Đại diện một công ty bán lẻ xăng dầu ở hà thành cũng mang lại hay doanh nghiệp có 15 cây xăng. Khoảng 25 ngày trở lại đây, trung bình mỗi ngày lỗ 20-30 triệu đồng. “Chúng tôi ko thể đội giá vì giá bán lẻ bị khống chế theo luật hiện hành tuy vậy cũng ko thể ngừng hoạt động dừng bán hàng vì sẽ ảnh hưởng rút bản thảo kinh doanh” - đại diện thay mặt công ty bán lẻ xăng dầu này cho biết.

Theo share của doanh nghiệp này, nguyên nhân khiến kinh doanh bị lỗ liên tiếp là do mức ưu tiên quá thấp. “Chúng tôi chỉ cần chuỗi bán lẻ, cần nhập xăng của những đầu mối trưng bày lớn. Hiện giá nhập chỉ tốt hơn giá thành 100 đồng/lít. Tính ra cứ phân phối 1 lít xăng thì shop chúng tôi lỗ 700 đồng. Không những các đối chọi vị nhỏ lẻ như shop chúng tôi bị lỗ mà các ông lớn đầu mối cũng trở thành lỗ nên họ chẳng thể tăng mức ưu đãi hoa hồng lên được” - vị đại diện thay mặt DN này than thở.

Một DN sale xăng dầu khác ở hải phòng đất cảng cũng mang đến hay rộng một tháng nay, hàng ngày phải chịu đựng lỗ khoảng 30 triệu đồng. Công ty này nhận định rằng theo qui định của Nghị định 83/2014 về kinh doanh xăng dầu thì mỗi cửa hàng đại lý xăng dầu kinh doanh nhỏ chỉ được mang của một đầu mối trưng bày nên có rất nhiều bất cập, phi thị trường vì hình thành nuốm độc quyền. “Cần phải tùy chỉnh cấu hình một thị trường tự do, một cửa hàng đại lý xăng dầu rất có thể lấy hàng của không ít đầu mối khác nhau để tạo ra tính thị trường” - dn này dìm mạnh.

*
Nhiều đại lý xăng dầu mang lại hay họ vẫn gồng mình chịu đựng lỗ. Trong ảnh: Khách hàng sẽ đổ xăng. Ảnh: TÚ UYÊN

Sắp trình chính phủ nước nhà xem xét sửa đổi

Một số chuyên viên dự làm giá xăng dầu quả đât sẽ còn dịch chuyển thất thường, khôn lường theo tình tiết dịch dịch lẫn cung và cầu thị trường. Do vậy, chu kỳ quản lý giá xăng dầu ở trong nhà nước 15 ngày theo dụng cụ tại Nghị định 83/2014 đã bộc lộ nhiều bất cập, không phản ảnh kịp cùng tiệm cận với cái giá xăng dầu ráng giới.


PGS-TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu thị trường túi tiền thuộc cỗ Tài chính, mang lại rằng giữa những nguyên nhân khiến các đối chọi vị marketing xăng dầu chạm mặt khó khăn như hiện giờ là vì ảnh hưởng của giá chỉ xăng dầu ráng giới. Về chu kỳ quản lý và điều hành giá xăng dầu, PGS-TS Ngô Trí Long cho thấy trước trên đây theo Nghị định 84/2009 về marketing xăng dầu thì một chu kỳ điều hành và quản lý giá là 30 ngày, ni theo Nghị định 83/2014 chu kỳ luân hồi giảm còn 15 ngày. “Có ý kiến cho rằng có thể giảm kỳ quản lý xăng dầu xuống thật ngắn, thậm chí còn điều chỉnh hàng ngày nhưng thực hiện rất là khó. Tôi nghĩ hiện nay nếu rút xuống 10 ngày hoặc một tuần tốt nhất nhưng vấn đề là liệu cơ quan làm chủ nhà nước bao gồm làm được xuất xắc không?” - ông Long để vấn đề.

Ông trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị phần trong nước thuộc cỗ Công Thương, cũng xác nhận hiện tình hình chung DN marketing xăng dầu thường rất khó khăn. Các công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu gặp mặt khó khăn từ trên đầu năm, hiện giờ đến lượt những đại lý bán lẻ cũng chạm chán khó khăn.

Xem thêm:

“Trong toàn cảnh dịch COVID-19 tình tiết phức tạp như hiện tại tại, giá chỉ dầu cố kỉnh giới liên tục đi xuống, cả trái đất khó khăn, không riêng gì Việt Nam. Riêng tập đoàn lớn Petrolimex quý vừa rồi lỗ đến 2.000 tỉ đồng; những đầu mọt cũng lỗ nên họ có nhu cầu các tổng đại lý, doanh nghiệp phân phối dưới chia sẻ khó khăn chung” - ông Đông mang đến biết.

Ông trần Duy Đông thông tin thêm, hiện nay Nghị định sửa đổi, bổ sung cập nhật Nghị định 83/2014 về marketing xăng dầu đang xong bạn dạng dự thảo sau cuối và đã gửi sang cỗ Tư pháp thẩm định. “Dự kiến trong thời điểm tháng này, shop chúng tôi sẽ tiếp thu, giải trình thêm một số trong những ý kiến, tiếp đến trình cơ quan chỉ đạo của chính phủ xem xét” - ông Đông thông tin.


Sửa đổi lý lẽ điều hành, bí quyết tính giá

Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước thuộc bộ Công thương cho hay một số nội dung bao gồm dự loài kiến sửa thay đổi trong Nghị định 83/2014 gồm: hiện tượng về điều kiện marketing và khối hệ thống phân phối xăng dầu; đối tượng người tiêu dùng quản lý; cơ chế điều hành và quản lý giá xăng dầu; công thức tính giá chỉ cơ sở món đồ xăng dầu; quỹ định hình giá xăng dầu.

Ngoài ra, cơ quan công dụng sẽ thanh tra rà soát quy định về thuế nhập khẩu xăng dầu, chính sách ghi chép và hạch toán trên DN marketing xăng dầu, đk phòng xem sét trong quản lý chất lượng xăng dầu... để có hướng sửa đổi hợp lý.

Chào bán… cây xăng

Nhiều công ty, đại lý phân phối dự báo tình hình marketing xăng dầu sẽ còn kéo dài qua ít nhất hai kỳ quản lý xăng dầu nữa bắt đầu dần đi vào ổn định. Tuy nhiên, tự nay đến lúc đó, hàng ngàn cây xăng trên cả nước không biết đã xoay xở cụ nào.

“Tôi đã thấy một số cây xăng xin chào bán, ngừng hoạt động, tốt nhất là một vài cây xăng ở quanh vùng miền núi, Tây Nguyên. Thời hạn trước có một số trong những cây xăng dừng chào bán do găm hàng nhưng hiện nay thì thực sự có một trong những cây xăng dừng phân phối vì quá cạnh tranh khăn” - đại diện thay mặt một công ty xăng dầu thở dài.