Khoa cấp cứu bệnh viện bạch mai

*
Bach Mai

Khoa cấp cho cứu A9 - bệnh viện Bạch Mai cứu vớt sống nhiều người mắc bệnh ngoạn mục trước khi có lệnh phong tỏa

đưa ra tiếtBài viết siêng mônĐược viết: 02 tháng bốn 2020Lượt xem: 7702

Trước khi có lệnh phong tỏa khám đa khoa Bạch Mai vào trong ngày 28/3, nhiều bệnh nhân nặng ở tuyến đường dưới vẫn kịp thời được chuyển đến Khoa cung cấp cứu A9 và được đội ngũ y sĩ nới đây cứu vớt sống một cách không tưởng với các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất.

Bạn đang xem: Khoa cấp cứu bệnh viện bạch mai

PGS.TS Nguyễn Văn bỏ ra - Trưởng Khoa cấp cứu A9cho biết: Một bệnh nhân còn trẻ, rộng 40 tuổi, tất cả tiền sử khá mạnh khỏe nhưng bất ngờ đột ngột bị bỗng nhiên quỵ, được chuyển mang lại Khoa A9 trước 2h khi bao gồm lệnh phong tỏa dịch viện. Người bệnh đến Khoa vào giờ thứ 4, trong tình trạng liệt nửa người, hôn mê, rối loạn ý thức, thất ngôn, không nói được. Tác dụng chụp mạch phân phát hiện người bệnh bị tắc hễ mạch cảnh trong bên trái và cồn mạch não thân M1 bên trái. Đây là tổn hại lớn so với não và thông thường với hầu hết tổn thương lớn như thế này nếu không được can thiệp kịp lúc thì xác suất tử vong rất cao và nếu còn sống thì cũng để lại di bệnh rất nặng trĩu nề.

*

PGS.TS Nguyễn Văn đưa ra - Trưởng Khoa cấp cứu A9 chúc mừng người bị bệnh đã mau lẹ bình phục sau khi được can thiệp kỹ thuật hiện nay đại, tiên tiến

Ngay sau khi review tình trạng, bệnh nhân đã được can thiệp siêu kịp thời, dùng cách thức luồn catheter vào tnong địa điểm tắc và sử dụng dụng cụ chuyên được dùng lấy viên máu đông ra, tái thông mạch máu bị tắc. Ngay sau khoản thời gian được can thiệp, người bị bệnh đã tất cả tín hiệu phục hồi kha khá tốt. Tình trạng liệt của bệnh nhân được cải thiện dần. Sau 2 ngày điều trị, người bệnh đã co được tay với nói trở lại. Đến lúc này sau 1 tuần, người mắc bệnh đã nói khá rõ và chuyển động được các động tác rối rắm như cố đũa, thìa...

Xem thêm:

Một bệnh nhân khác cũng suôn sẻ được chuyển cho A9 trước lúc có lệnh phong tỏa đúng 1h. Bệnh nhân đến viện trong triệu chứng rất nặng, mê mẩn sâu. Dịch nhân tất cả xuất huyết dưới nhện vày vỡ túi phình mạch não, gây bị chảy máu vào khoang bên dưới nhện. Sau thời điểm can thiệp bằng coil để bịt túi phình vỡ lẽ thì căn bệnh nhân tất cả biến ráng là giãn óc thất cấp cho và tăng áp lực đè nén động mạch sọ. Người mắc bệnh đã được phẫu thuật để dẫn lưu lại não thất và bơm xịt thuốc tiêu tua huyết vào trong não thất để tiêu gai huyết, điều trị tăng áp lực đè nén động mạch sọ. Đây là nghệ thuật vô cùng khó và bây giờ ở vn chỉ ít cửa hàng y tế tiến hành được. Ví như chỉ lùi lại vài giờ, khi dịch viện tất cả lệnh phong tỏa, bệnh nhân không tới được Bạch Mai, không triển khai được kỹ thuật này thì người bị bệnh sẽ đề xuất chịu thiệt thòi rất lớn.

*

PGS.TS Nguyễn Văn chi và các bác sĩ hội chẩn một ca bệnh nặng ngay tại giường

Trao đổi về sự việc bất cập này, PGS.TS Nguyễn Văn bỏ ra cho rằng đó là câu chuyện trong những qui định về hành chính và siêng môn. Về siêng môn chúng tôi nghĩ không có giớ hạn làm sao cả. Trong đk nào thì người làm trình độ cũng đều nỗ lực cố gắng để đạt kết quả cao nhất cho fan bệnh. Các can thiệp về hành đó là hết sức cần thiết trong đk dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy vậy Chính phủ và bộ y tế cũng bắt gặp rằng câu hỏi cách ly khu vực là quan trọng song việc bảo đảm an toàn hoạt động siêng môn, sâu xa là khôn cùng quan trọng. Làm vậy nào để hài hòa và hợp lý câu chuyện giữa phương pháp ly và xử lý chuyên môn sâu sát cần sự đồng thuận, toá gỡ của chính phủ nước nhà và lãnh đạo cỗ y tế. Và bài toán này đã có lời giải. Trong buổi họp trực tuyến đường với bộ y tế sáng sủa 1/4, Giám đốc bệnh viện đã lãnh đạo với phần lớn ca căn bệnh khó đang yêu cầu hội chẩn trình độ từ xa. Nếu khám đa khoa tuyến dưới không thể xử lý được người mắc bệnh thì BV Bạch Mai sẵn sàng chào đón theo đúng qui trình.