Thực Hư Chuyện Núi Tàu Có Kho Báu Núi Tàu

Từ lúc ông p đào được cổ vật, sẽ xuất hiện tương đối nhiều lời đồn thổi về câu hỏi trên núi Tàu thiệt sự có “kho báu nghìn tỷ” của quân team Nhật chôn giấu.
theo dõi trên
*

Liên tục đào được cổ vật

Từ hàng chục năm nay, những tin đồn về “kho báu 4.000 tấn vàng” (nhiều người có cách gọi khác “kho báu nghìn tỷ”) sống núi Tàu (xã Phước Thể, thị trấn Tuy Phong, tỉnh giấc Bình Thuận) vẫn tồn tại là một túng bấn ẩn. Một số tài liệu mang đến rằng, trong cố kỉnh chiến thiết bị 2, quân team Nhật vơ vét nhiều vàng bạc, của cải từ các nước châu Á bị chỉ chiếm đóng. Cuối năm 1944, số tiến thưởng này được tướng mạo Nhật Tomoyuki Yamashita đã chuyển động về núi Tàu rồi mướn người dân tộc bản địa địa phương chôn giấu, tiếp đến đánh đắm đoàn tàu cùng toàn cục thủy thủ đoàn trước lúc đầu mặt hàng quân đội Đồng Minh.

Bạn đang xem: Thực Hư Chuyện Núi Tàu Có Kho Báu Núi Tàu

Núi Tàu – chỗ ẩn chứa bí mật về “kho báu 4.000 tấn vàng của quân Nhật”.

Năm 1957, ông è cổ Văn Tiệp (SN 1915, mất năm 2016, quê Hải Phòng) vô tình được vk một sĩ quan cao cấp của quân nhóm Nhật tiết lộ về “kho báu 4.000 tấn vàng” nghỉ ngơi núi Tàu. Năm 1963, ông Tiệp được tỉnh giấc trưởng Bình tuy (phía nam bằng Thuận hiện nay) là ông Lê Văn Bường, tín đồ giữ tấm bản đồ kho báu tiết lộ.

Những tác phẩm bằng kim loại được cho rằng cổ đồ gia dụng mà mái ấm gia đình ông p đào được ở khu vực gần núi Tàu.

Mới đây, vào chiều 1/7, gia đình ông p. (sống tại địa phận xã Vĩnh Hảo, thị trấn Tuy Phong) trong quá trình dùng sản phẩm múc để đào ao vào vườn công ty thì bất ngờ phát hiện một trong những pho tượng bằng kim loại màu vàng. Vị trí đào được pho tượng nằm ngay gần núi Tàu. Sau đó, mái ấm gia đình ông p đào thêm được một bình hồ nước lô, 1 tượng phật cưỡi cá chép, 2 con cóc ngậm tiền. Những cổ đồ được đúc họa tiết tinh xảo, bên dưới đế gồm khắc chữ Hán. Riêng biệt tượng phật di-lặc cưỡi con cá chép nặng khoảng chừng 1,6kg. Các cổ đồ gia dụng còn lại đều có trọng lượng hơn 1kg. Số tượng này những lấm lem bùn đất nhưng khi chùi rửa số đông sáng choang. Lúc lắc, phía trong các vật này gần như rỗng ruột cùng nghe như âm nhạc va chạm giữa kim loại mà người phát hiện cho rằng vàng.

Đã tìm kiếm thấy “kho báu nghìn tỷ”?

Từ khi ông p đào được số cổ đồ gia dụng trên, tại địa phương này đang xuất hiện rất nhiều lời đồn thổi về câu hỏi trên núi Tàu thiệt sự tất cả “kho báu 4.000 tấn vàng” của quân nhóm Nhật chôn giấu. Phần đông vật mà gia đình ông p. đào được đó là những cổ vật bởi vàng ròng, là một trong những phần “rơi rớt” từ kho tàng trong quá trình quân đội Nhật đi lại vàng lên núi cất giấu. Thậm chí, có bạn còn thổi phù lên rằng số cổ thứ từ “kho báu” bên trên núi Tàu nhưng mà ông p vừa tìm thấy được những người chuyên cài bán marketing đồ cổ định giá lên tới nhiều tỷ đồng (!?). Ông phường cho biết, sở dĩ ông rất tin yêu những thứ mà mái ấm gia đình ông vừa phát hiện là cổ đồ vật quý bởi vàng do địa điểm phát hiện số cổ đồ vật này nằm ko xa núi Tàu.

Theo đa số thông tin lan truyền tại địa phương với trên mạng thôn hội, những người dân “hiểu biết” về đồ vật thời cổ xưa còn cho rằng “kho báu nghìn tỷ” trên núi Tàu là trọn vẹn có thật. Cho tới thời điểm hiện nay tại, số rubi này được quy thay đổi ra chi phí thì sẽ có được giá trị lên đến mức hàng nghìn tỷ đồng. Những tin đồn đại vô căn cứ này cứ càng ngày càng được thổi bùng lên khiến cho tất cả những người dân sống tại địa phương, duy nhất là rất nhiều người dân số sống ở ngay sát núi Tàu bỗng trở đề nghị điên đảo trong cơn “say vàng”, cuống cuồng rủ nhau đi tìm hiểu nhằm demo vận may.

Xem thêm:

“Cổ vật” có hoa văn tinh xảo.

“Tôi nghe nhiều người nói, ông p đào được cổ vật bởi thế là đang “trúng trái đậm” rồi. Hiện giờ bán số cổ đồ dùng đó đi thì ông ấy có nhiều tỷ đồng ngay. Ai cũng đoán kia là đều cổ vật phía trong kho tiến thưởng của quân Nhật thời xưa, bị rơi ra trong quá trình vận đưa lên núi rồi bị vùi trong khu đất và bây giờ được người dân tra cứu thấy. Trường đoản cú hôm ông p. đào được số cổ đồ đó, với mong muốn được “đổi đời” phải đã gồm đến gần chục người thuê sản phẩm công nghệ múc về đào xới vườn bên mình lên nhằm “thử vận may”, biết đâu lại đào được không nhiều vàng”, ông M. (một tín đồ dân địa phương) nói.

Theo một chuyên viên bảo tồn, bảo tàng ở Bình Thuận, khi bị quân Tây đánh truy đuổi, vua Gia Long đã dừng tại vùng này để chiêu tập binh sĩ, kế tiếp đưa về vùng khu đất Láng Lớn cách đây 6km nhằm huấn luyện. Vày đó quanh vùng này nhiều người dân cho biết thêm vẫn thỉnh thoảng đào được nhiều cổ đồ dùng quý hiếm.

Tất cả số cổ vật những là giả, không tồn tại giá trị?

Liên quan tới vụ bài toán trên, trưa 2/7, ông è cổ Ngọc Thuận (Bí thư Đảng ủy làng mạc Vĩnh Hảo) khẳng định, ông không hề nghe được thông tin nào về vụ người dân đào được số cổ vật dụng bằng sắt kẽm kim loại màu vàng, nghi là “kho báu 4.000 tấn vàng” trên núi Tàu của quân team Nhật. “Tôi chỉ mới đọc được tin tức từ báo mạng chứ cơ quan ban ngành địa phương chưa tồn tại thông tin gì. Đến bây giờ, chưa tồn tại ai báo gì với chính quyền về bài toán này. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ đạo xem thêm vụ việc. Không loại trừ khả năng đây là thông tin giả để làm giá các loại đồ vật phẩm”, ông Thuận nói.

Tương từ bỏ như vậy, ông Huỳnh Văn Điển (Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện mặc dù Phong) cũng cả quyết rằng ông chỉ nắm thông tin vụ câu hỏi qua báo chí và huyện sẽ tiến hành xác minh tin tức trên. “Có thể bạn dân đào được nhưng lại không trình báo tổ chức chính quyền địa phương, shop chúng tôi sẽ xác minh tin tức trên”, ông Điển cho hay.

Chiều 2/7, ông Nguyễn Văn Quỳ (Giám đốc bảo tàng tỉnh Bình Thuận) xác nhận, bảo tàng tỉnh đã tiếp nhận thông tin về câu hỏi người dân tại xóm Vĩnh Hảo phân phát hiện một trong những tượng nghi cổ trang bị khi đào ao. Kho lưu trữ bảo tàng tỉnh vẫn liên lạc cùng với ông phường trao đổi về sự việc bên trên nhằm phối kết hợp với gia đình ông này chuyển “kho báu” bao gồm nhiều cổ vật vừa mới được phát hiện trong quá trình đào ao trong vườn nhà để lập hội đồng xem xét, giám định nhằm mục tiêu sớm giới thiệu được kết quả chính xác. Tuy nhiên, qua quan sát, ông Lý cho rằng những đồ vật này không tồn tại giá trị gì. “Hiện bọn chúng tôi chưa biết thêm thông tin. Để khẳng định những vật vật này còn có phải là cổ vật dụng hay không, có thể phải lập hội đồng tiếp nhận, xem xét, giám định”, ông Quý nói.