Hôn Nhau Có Lây Nhiễm Hiv Không

Nếu các bạn vừa xét nghiệm dương tính với HIV, bạn ngoài ra không ao ước nghĩ về việc quan hệ tình dục. Một số trong những người nhiễm HIV cảm xúc tội lỗi hoặc xấu hổ. Họ sợ hãi lây nhiễm cho bạn tình và nhận định rằng quan hệ tình dục lúc nhiễm HIV là quá xui xẻo ro. Phản bội ứng này khôn cùng phổ biến, quan trọng đặc biệt nếu chúng ta bị lây lan HIV qua quan hệ tình dục tình dục. Nhưng không có lý bởi nào nguyên nhân bạn ko thể. Tín đồ nhiễm HIV bao gồm quyền quan hệ giới tính tình dục và yêu y hệt như những fan khác. Và tất cả nhiều phương pháp để có quan hệ nam nữ tình dục vừa lòng và an toàn.

Bài viết nhằm mục đích giúp người bị truyền nhiễm HIV và bạn của họ (không bị nhiễm) gồm cái quan sát cởi mở rộng về tình dục bình yên khi lan truyền HIV


Nội dung bài viết


1. Bị HIV gồm nên hôn nhau không?

Hầu hết bài toán hôn nhau với người HIV là trọn vẹn an toàn. Vì những nghiên cứu cho biết thêm virus HIV không có trong nước bọt. Gồm một rủi ro là nếu một trong cặp đôi bạn trẻ bị lốt thương (có chảy máu, dịch) sống miệng, Thì nụ hôn sâu loại Pháp hoàn toàn có thể lây truyền HIV nhưng mà theo các chuyên viên thì năng lực lây rất là nhỏ. Vì vậy đừng quá ngần ngại khi trao cho nhau một nụ hôn nhé. Và đương nhiên sự chăm lo và ôm thậm chí là thẩm du là hoàn toàn an toàn.

Bạn đang xem: Hôn nhau có lây nhiễm hiv không

*
*
Hôn nhau trọn vẹn an toàn. Chỉ là phải thận trọng một chút ít khi một trong các 2 chúng ta có lốt thương ngơi nghỉ miệng.

2. Tình dục an toàn khi lây nhiễm HIV

Có một điều rằng HIV lây qua đường tình dục ko an toàn. Nhưng không tồn tại nghĩa rằng người bị truyền nhiễm HIV không thể có đời sinh sống tình dục khỏe mạnh mạnh.

Bao cao su đặc nam và nữ làm giảm đáng kể kĩ năng truyền HIV cho bạn tình. Nếu như cả hai bạn trẻ đều bị nhiễm HIV, chúng ta vẫn phải sử dụng giải pháp bảo vệ. Bời vày HIV bao gồm chủng các loại khoác nhau. Bạn cũng có thể bị lây nhiễm một chủng nhiều loại HIV khác từ bạn tình. Điều này rất có thể làm mang lại bệnh của doanh nghiệp trở nên xấu đi hoặc thậm chí là chúng ta phải biến đổi thuốc.

Nên giảm thiểu quan hệ giới tính tình dục bằng đường miệng, hoặc nếu có cũng nên thực hiện những bảo vệ. Còn phần đông điều khác thì sao? HIV chỉ có trong một trong những chất dịch cơ thể: máu, tinh dịch, dịch tiết âm đạo và hậu môn. Để lây nhiễm cho tất cả những người khác, đều chất lỏng đó đề nghị xâm nhập vào khung người của bạn đó, thường là qua màng nhầy hoặc vết cắt.

Vì vậy, bạn cũng có thể thỏa mãn tình dục với nhau một cách an toàn, thủ công bằng tay hoặc cơ thể của mình. Miễn sao bạn cẩn trọng về câu hỏi những hóa học lỏng này sẽ đi đâu. Bạn có nhiều khả năng truyền nhiễm HIV khi bạn có tương đối nhiều bạn tình, mắc những bệnh nhiễm qua tình dục không giống khác hoặc sử dụng thuốc tiêm.

Bạn đang lo ngại làm sao để kéo dãn dài cuộc yêu giúp cho bạn tình “lên đỉnh”? tò mò ngay đoạn clip để được bác bỏ sĩ giải đáp tuyệt kỹ tốt độc nhất nhé!


3. Điều trị như phòng ngừa

Một trong những cách quan trọng đặc biệt nhất bạn cũng có thể bảo vệ bản thân và bạn đời tri kỷ là thực hiện thuốc khám chữa HIV. Điều trị bằng thuốc phòng vi-rút (ART) có thể khiến virus khó nhân lên cùng lây lan trong khung hình bạn. Nó có thể làm giảm tải lượng virus HIV đến hơn cả không phát hiện nay được bằng xét nghiệm.

Xem thêm:

Nếu tải lượng virus của người sử dụng xuống mức quan yếu phát hiện tại được bằng xét nghiệm thì một trong những nghiên cứu cho thấy bạn bao gồm rất không nhiều hoặc không tồn tại nguy cơ truyền HIV cho tất cả những người khác. Mặc dù nhiên, ko nên phụ thuộc vào chỉ một cách thức bảo vệ. Dù mua lượng virus thấp, các bạn vẫn nên áp dụng thêm biện pháp bảo đảm khác (vd bao cao su). Mặc dù không một hình thức bảo vệ nào hiệu quả 100%. Nhưng phối kết hợp chúng tất cả thể tăng cường khả năng che chở của bạn.


4. Dung dịch ARV tất cả vai trò đảm bảo an toàn bạn tình của công ty (người không biến thành nhiễm)

Một số nghiên cứu đã cho rằng điều trị ARV cho những người còn lại (không bị nhiễm) có công dụng phòng ngừa cho họ.

4.1 Điều trị dự phòng sau phơi truyền nhiễm (PEP)

Nếu nghĩ về rằng mình đã tiếp xúc cùng với HIV (ví dụ như bao cao su thiên nhiên bị rách). Các bạn hãy đến gặp gỡ bác sĩ ngay. Chúng ta có thể dùng thuốc kháng vi-rút trong 28 ngày để ngăn ngừa virrus. Nói thông thường là hiệu quả, cơ mà phải bước đầu trong vòng 72 giờ càng nhanh càng tốt.

4.2 Điều trị dự trữ trước phơi lan truyền (PrEP)

Những người cõi âm với HIV hoàn toàn có thể uống thuốc phòng HIV hàng ngày để phòng ngừa lan truyền HIV. Và chắc chắn rằng phải bên dưới sự thống kê giám sát của bác bỏ sĩ. Đây được gọi là vấn đề trị dự trữ trước phơi nhiễm. Thông thường đó là những tín đồ có nguy cơ nhiễm HIV tương đối cao (ví dụ, vì chưng họ có các bạn tình với HIV, bọn họ có nguy hại phơi lây truyền tình dục hoặc họ sử dụng chung khí cụ tiêm chích ma túy). Giải pháp dùng này bên cạnh đó cực kỳ hiệu quả nếu được áp dụng đều đặn hàng ngày.

Ngày nay, nhờ văn minh của khoa học, bị HIV không còn là án tử nữa. Gắng vào đó, đều kì thị xung quanh, các mặc cảm của chính bạn bệnh mới đó là điều gây nặng nề khăn. Hãy sẵn sàng chuẩn bị để đàm đạo về những lo ngại và côn trùng quan tâm của khách hàng về tình dục an ninh khi lây nhiễm HIV.

Tham khảo chủ kiến bác sĩ, search kiếm các nhóm cung cấp trong quần thể vực. Đừng nhằm HIV khiến cho cuộc sống của công ty bị trì hoãn. Bạn bị HIV vẫn có quyền được dịu dàng và bao gồm một đời sống tình dục khỏe mạnh như bao fan khác.