HOÀNG GIA ANH CÓ QUYỀN LỰC GÌ

Hiện tại, giá trị thương hiệu của hoàng tộc Anh được ước tính đạt 100 tỉ USD. Và nếu như khách hàng vẫn chưa tưởng tượng ra con số này to thế nào, hãy biết rằng giá trị thương hiệu của tôn thất Anh xếp trên cả Coca-Cola, Nike với Microsoft đấy!

Từ xưa cho nay, hoàng thất Anh luôn luôn là trong những thương hiệu có giá trị nhất cố gắng giới. Đế chế của họ thường được gọi là “The Firm” (Công ty) bởi vì mô hình vận động như một doanh nghiệp của mình, với CEO bây giờ là thanh nữ hoàng Elizabeth II. 

Vì sao uy tín Hoàng gia Anh lại được định vị cao như vậy? Hãy thuộc volumepillsworld.com đi tìm hiểu những phương pháp kiếm chi phí của gia đình quyền lực này nhé!


Hoàng gia Anh sở hữu các gì?

Tài sản của hoàng gia Anh đa phần đến từ bất động sản nhà đất - hầu hết cung điện, điền trang, khu đất đai mà họ sở hữu. 

Có giá trị nhất vào khối gia sản trị giá 28 tỉ USD này là Crown Estate - tổ chức thống trị các bđs nhà đất của hoàng tộc Anh. Danh mục của Crown Estate bao gồm hàng loạt những bđs nhà đất trải dài khắp Anh và Scotland. Vào đó, số bất động sản nhà đất ở Anh được định vị 19,5 tỉ USD, và ở Scotland là 592 triệu USD.

Bạn đang xem: Hoàng gia anh có quyền lực gì

Tiếp mang lại là hai cung điện hoàng gia Buckingham Palace, trị giá bán 4,9 tỉ USD cùng Kensington Palace, trị giá 630 triệu USD. Hoàng cung Buckingham tất cả 775 phòng, là nơi ở lúc này của nữ giới hoàng Elizabeth với trước sẽ là Hoàng tế Phillip. Trong những khi đó, Kensington Palace hiện tại là khu vực ở của Hoàng tử William với Công nương Kate thuộc gia đình.

Cuối cùng là nhì quỹ tín thác khu đất đai Duchy of Lancaster, trị giá bán 748 triệu USD và Duchy of Cornwall, trị giá bán 1,3 tỉ USD. Bên cạnh ra, hoàng tộc Anh còn sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật to nhất trái đất (Royal Collection), có giá trị không nhỏ dù chưa bao giờ được ưng thuận định giá.

Tuy số tài sản này còn có giá trị vô cùng lớn, hoàng thất Anh cũng chỉ được download trên danh nghĩa, chứ không cần được bán. Thu nhập thật sự của họ vì vậy đến từ đông đảo nguồn không giống cơ!

*

Hoàng gia Anh kiếm tiền như thế nào?

Các member trong mái ấm gia đình Hoàng gia kiếm tiền hầu hết từ 3 nguồn chính:

1. Trợ cấp Hoàng gia (Sovereign Grant)

Trợ cấp Hoàng gia là số tiền được trích từ chuyển động thương mại của Crown Estate. Mặt hàng năm, hoàng thất Anh đang nhận 25% từ khoản các khoản thu nhập của Crown Estate, trong những khi 75% còn lại sẽ được đưa về ngân khố quốc gia. Trong thời điểm 2020, hoàng tộc Anh dấn 120 triệu USD từ nguồn thu nhập này.

Nguồn thu tự Trợ cung cấp Hoàng gia trang trải phần lớn túi tiền cho các hoạt động. Các giá cả này bao gồm công tác tải để thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia, tiền lương, chi phí an ninh, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, duy trì và cả giá thành công nghệ tin tức nữa (Nữ hoàng bao gồm Instagram rồi mà).

2. Quỹ tín thác đất đai Duchy of Lancaster

Duchy of Lancaster có diện tích tổng cộng là 45,550 mẫu Anh, trải nhiều năm từ Anh quý phái xứ Wales. Danh mục này bao hàm nhiều bất động sản nhà đất ở nông thôn, các khu đất nông nghiệp, những tòa nhà lịch sử vẻ vang và một số trong những tài sản yêu quý mại.

Thu nhập tự các hoạt động thương mại của Duchy of Lancaster tan trực tiếp vào thông tin tài khoản của thiếu phụ hoàng. Năm 2020, Duchy of Lancaster báo cáo lợi nhuận ròng rã 30 triệu USD.

Nữ hoàng dùng thu nhập từ Duchy of Lancaster để bỏ ra trả mang đến những khuôn khổ không được bao hàm trong Trợ cung cấp Hoàng gia. Một số trong những thành viên mái ấm gia đình như Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward cũng dấn lương trường đoản cú quỹ này để triển khai các nhiệm vụ. 

3. Quỹ tín thác đất đai Duchy of Cornwall

Cũng như Duchy of Lancaster, hạng mục mà Duchy of Cornwall quản lý cũng bao hàm hàng loạt bất động sản giá trị, có diện tích tổng cùng hơn 130,000 mẫu mã Anh.

Ngoài là Thân vương xứ Wales, thái tử Charles còn là Công tước xứ Cornwall. Điều này giúp ông bao gồm thêm thu nhập từ Duchy of Cornwall, vốn được lập ra bởi Vua Edward III để sản xuất thu nhập cho những người đứng đầu vùng khu đất này. Theo truyền thống, quyền download danh mục bất động sản nhà đất này được trao cho những thái tử trong những khi chờ nối ngôi.

Thái tử Charles nhận 30 triệu USD trường đoản cú Duchy of Cornwall trong thời gian 2020. Thu nhập này được thái tử Charles dùng để chi trả cho các nhiệm vụ Hoàng gia, các khoản từ bỏ thiện tương tự như các khoản trợ cung cấp cho con cháu của mình.

Xem thêm: Quang Hùng Quỳnh Châu Next Top Model, Cặp Đôi Quỳnh Châu

Hoàng tử William cùng Hoàng tử Harry cũng nhận tổng cộng 7,8 triệu USD trong thời gian 2020 tự Duchy of Cornwall.

*

Dù vậy, những thành viên Hoàng gia bước đầu chọn lối sống chủ quyền hơn

Theo quy định, các thành viên hoàng phái Anh không được phép có nguồn thu nhập từ phía bên ngoài nếu vẫn đang thực hiện các nhiệm vụ Hoàng gia. 

Tuy vậy, dù có không ít thành viên, không phải ai ai cũng được phụ nữ hoàng chỉ định triển khai các nhiệm vụ. Mà lại không triển khai nhiệm vụ tôn thất cũng đồng nghĩa với câu hỏi không được hưởng những khoản trợ cấp.

Nhiều member thuộc nỗ lực hệ sau của hoàng phái Anh chính vì như vậy hiện làm việc toàn thời hạn để độc lập hơn về tài chính. 

Công chúa Beatrice hiện thao tác tại một doanh nghiệp cải tiến và phát triển phần mềm.

Công chúa Eugenie hiện thao tác tại một chống triển lãm tranh. Cả hai phần nhiều là đàn bà của Hoàng tử Andrew - và là con cháu nội của cô gái hoàng.

Peter Phillips tải một doanh nghiệp hoạt động trong nghành nghề thể thao cùng giải trí.

Zara Tindall là một trong vận động viên cưỡi ngựa. Cả hai hồ hết là nhỏ của Công chúa Anne - và là cháu ngoại của nữ hoàng.

Mới đây nhất, Hoàng tử Harry với Công nương Meghan cũng tuyên ba rút khỏi những nhiệm vụ Hoàng gia, đồng thời đưa đến sinh sống trong Mỹ. Để tự công ty về tài chính, Công tước và Công nương xứ Sussex cũng ký một loạt những hòa hợp đồng giải trí.

Tiêu biểu trong số này là hợp đồng trị giá chỉ 18 triệu USD cùng với Spotify, và đặc biệt là hợp đồng trị giá 100 triệu USD cùng với Netflix.

*

Kết

Hoàng gia Anh là biểu tượng của đất nước, nhận ra sự kính trọng cùng ủng hộ từ dân chúng. Để gia hạn chế độ quân chủ, hoàng gia Anh sẽ thích nghi với thời cục để trở nên một “doanh nghiệp” đặc biệt, góp thêm phần giúp nước anh theo đuổi thành công quy mô chính thể quân công ty lập hiến.

Và cho dù được hưởng nhiều đặc quyền, đóng góp của hoàng gia Anh đối với non sông cũng là rất lớn. Họ được ước tính mang đến cho nền kinh tế tài chính Anh 2,7 tỉ USD từng năm, với nguồn thu chủ yếu mang lại từ du ngoạn và truyền thông.