Hồ nước mặn lớn nhất thế giới

Được hình thành cách đó 25 triệu năm, hồ Karakul, hay còn được gọi là hồ Đen, sống Tajikistan là điểm đến thu hút nhiều du khách ưa mạo hiểm trên nỗ lực giới.

Bạn đang xem: Hồ nước mặn lớn nhất thế giới


*
Tọa lạc trên độ cao gần 4.000 m, giữa dãy núi Pamir cao chót vót sinh hoạt Tajikistan, hồ nước Karakul nằm tại phần sát với mây trời hơn hết hồ Titicaca huyền thoại của nam Mỹ. Với diện tích s khoảng 380 km2 cùng sâu 230 m, tín đồ ta nhận định rằng hồ được hình thành do một mảnh vỡ của các thiên thạch đâm vào trái đất cách đây khoảng 25 triệu năm.
*
Ban đầu, hồ sở hữu tên là Victoria. Sau đó, người ta bắt đầu gọi vị trí này là Karakul hoặc hồ Đen. Vào mỗi thời điểm trong ngày, nước hồ nước mang màu sắc khác nhau, từ color lam, ngọc lục bảo đến greed color coban. Điều đó khiến nơi trên đây trở thành điểm đến chọn lựa thu hút tại khoanh vùng Trung Á.
*
Được bao bọc là các mỏ muối, hồ nước Karakul không có dòng chảy với là trong số những hồ nước mặn tuyệt nhất châu Á. Các chất muối trong hồ cao mang đến mức không có loài sinh trang bị nào sống xung quanh barbatula barbatula, một con cá chuyên sinh sống tại đáy cát trong số hồ nước. Tuy nhiên, chứng trạng trên các hòn hòn đảo giữa hồ thì ngược lại. Các loài chim di cư mang đến đây sinh sống.
*
Karakul là phiên bạn dạng biển chết của châu Á. Hồ nước mặn cho mức khiến tàu thuyền bị lật khi qua lại cùng bề mặt nước. Vào mùa hè, khác nước ngoài ưa mạo hiểm từ khắp vị trí trên thế giới đổ về. Hồ nước là một phần của Công viên đất nước Tajik nhưng lối đi lối lại sinh hoạt đây kha khá khó khăn.
*
Trong trong cả thời kỳ Chiến tranh thế giới II, khu vực này từng là khu vực giam những tù nhân Đức. Sau đó, hồ biến hóa nơi chăn, thả chiên và dê của không ít người du mục trong mùa hè. Cách đây không xa, làng Karakul là chỗ sinh sống của fan Haiti.

Xem thêm:

*
Dưới tia nắng ban mai, số đông ngôi đơn vị sơn màu trắng và xanh trong làng khiến cho người ta liên tưởng đến một quần đảo của Hy Lạp. Tuy nhiên, rất ít người sinh sống sinh sống đây. Vì sao là vì đặc điểm vị trí địa lý khiến cho thị trấn và hồ gần như đóng băng quanh năm. Vào mọi tháng êm ấm của mùa hè, ngôi làng mạc bị con muỗi quấy nhiễu.
*
Những tuyến đường vắng vẻ như kể nhở khác nước ngoài về vượt khứ huy hoàng của bửa tư ở Trung Á, nơi tuyến đường tơ lụa huyền thoại đi qua. Không gian mênh mông điểm xuyết đông đảo tòa bên cũ khiến cho nơi phía trên mang tầm dáng siêu thực.
*
Khu vực hồKarakul là trong số những nơi khô độc nhất Trung Á. Hầu hết dãy núi sừng sững bao bọc hồ phòng không khí độ ẩm từ bên phía ngoài tiến vào. Lượng mưa tại đây hết sức thấp, không tới 30 mm/năm.

Khám phá Great xanh Hole, hố xanh to con giữa lòng đại dương Great blue Hole, hố chìm lớn số 1 thế giới, rộng hơn 300 m với sâu 125 m ở Belize, vẫn được một nhóm nhà khoa học, gồm tỷ phú Richard Branson, thám hiểm liên tiếp 22 lần.

"Thủ đô hoa anh đào của ráng giới" tỏa nắng khi vào mùa

Sở hữu hơn 350.000 cây hoa anh đào, vào mùa xuân, cả thành phố Macon, Mỹ, rực trời màu trắng hồng. Không hẳn ngẫu nhiên bạn ta điện thoại tư vấn nơi đây là "thủ đô hoa anh đào của cụ giới".


hồ khiến cho thuyền quan yếu nổi bên trên nước hồ nước Karakul vị trí kỳ lạ phượt Trung Á

Bạn rất có thể quan tâm


*