EM LÀ BÀ NỘI CỦA ANH WIKI

Chụp lại hình hình ảnh,

Hiện ni, việc truyền ngôi sau đây cùng với Ngai vàng Anh Quốc đã được chuẩn bị để nhỏng sau: Nữ hoàng Elizabeth II sẽ truyền đến Thái tử Charles, và kế tiếp Hoàng tử William cùng Hoàng tử nhỏ xíu George.

Bạn đang xem: Em là bà nội của anh wiki


Nữ Hoàng Elizabeth II là nguyên thủ nước nhà của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Irelvà, và bạn cầm đầu Giáo hội Anh giáo.


Lên ngôi năm 1952 sau thời điểm cha bà, vua George VI tạ cầm cố, đổi thay vị cô bé vương vãi sản phẩm nhị của Vương quốc Anh, tính từ Nữ Hoàng Victoria (1819-1901).


Hiện ni, bà còn là nguyên ổn thủ quốc gia - chức vụ bao gồm tính nghi lễ - của 15 nước khác trên quả đât, thành viên của Khối Thịnh vượng thông thường - Commonwealth.


Bà rước vương vãi hiệu là Elizabeth Đệ nhị, tiếp nối về phong thái vị thanh nữ vương vãi xa về trước, Elizabeth I (1533-1603), tín đồ gửi Anh thành cường quốc hải dương, với khét tiếng bao dung tôn giáo.


Sinch năm 1926, Elizabeth II đã 94 tuổi và "trị vì" qua không ít đời thủ tướng, kể cả Winston Churchill, lúc ông thay cơ quan chỉ đạo của chính phủ lần hai, từ bỏ 1951 cho tới 1955.


Về cách thức, Nữ Hoàng Elizabeth là nguim thủ quốc gia của Anh, nước tất cả nền dân nhà tuy vậy lại gia hạn hiệ tượng tổ chức bên nước theo chế độ quân chủ lập hiến.


*

Nguồn hình hình ảnh, PA Media


Về hiệ tượng, Nữ Hoàng Elizabeth là vị đơn vị của tổng hợp lý lẽ giang sơn (sovereignty), là nguồn gốc của công lý (fount of justice), và công ty sở hữu của tất cả những gì bên trên nước Anh trừ mọi lắp thêm được ghi rõ là thuộc cá nhân, công ty tải khác.


Dân Anh tốt nói ra câu chuyện thú vui là cá heo, hươu rừng, thiên nga trên sông Thames là gia tài của Nữ Hoàng.


William Người Chinch phục tự Pháp thanh lịch chiếm phần đảo Anh (chiếm có tác dụng cài hoàn toàn theo nghĩa đen) năm 1066 và lập ra Vương triều Anh (English Crown/Monarchy) cơ mà Nữ Hoàng là bạn hiện giữ lại ngôi.


Vì cố kỉnh, bà thường xuyên là nhà bên trên danh nghĩa của rừng đại dương, khu đất đai, muông trúc hoang trên mọi nước Anh cùng ai snạp năng lượng bắn, vi phạm sẽ vẫn bị xử theo luật từ bỏ gắng kỷ 11.


Ngulặng tắc hòa bình không share và trước hết còn khiến Nữ Hoàng là bạn Anh nhất tài xế không cần bằng - bà làm chủ phần nhiều mặt đường xá công - đọc theo nghĩa bóng.


Mặt không giống, là nguyên thủ đất nước (head of state), bà vẫn chịu sự kiểm soát và điều hành quyền lực của Quốc hội, theo các thỏa thuận từ nhiều thay kỷ trước.


Ngân sách quốc gia hàng năm phần đa nên vày Nữ Hoàng trình bày trước Lưỡng Viện Quốc hội nghỉ ngơi Điện Westminster, cùng Khi Quốc hội thông qua thì mới thành luật.


Nhưng túi tiền lại vày cơ quan chính phủ đương nhiệm soạn, phải nếu đảng Lao động cánh tả núm quyền thì Nữ Hoàng đang trình diễn ra một chi phí thiên tả, còn ví như đảng Bảo thủ ráng quyền thì 'ngân sách' giỏi những luật bà ký qua phép tắc 'hoàng triều kyên ổn ấn' (Royal Assent) lại sở hữu màu sắc thiên hữu.


Trước trên đây, tổng tứ lệnh quân lực là First Lord of the Admiralty - Đệ độc nhất Đô đốc Đại thần - vì chưng Anh coi Hải quân Hoàng gia là quan trọng đặc biệt độc nhất mang lại việc kiểm soát đế chế.


Các bộ ngành của Anh, tất cả Ssinh sống thuế, Cục chấp pháp nỗ lực các đơn vị phạm nhân cũng luôn bao gồm chữ HM- Her Majesty's làm việc đầu, tức là về danh nghĩa đông đảo làm cho việc dựa vào Nữ Hoàng ủy nhiệm.


Đài Đài truyền hình volumepillsworld.com bên trên danh nghĩa cũng là vì ông của bà, vua George V mang đến lập ra năm 1927 cùng ni vẫn vận hành theo Hiến cmùi hương Hoàng Gia (Royal Charter) được gia hạn 10 năm một.


Bà cũng là người độc nhất có quyền ban phạt mọi tước vị quý tộc ngơi nghỉ Anh, những chức vụ dự vào Hải Lục Không quân làm việc Anh cùng thu lại nếu như muốn.


mặc khi cháu trai, Hoàng tử Harry, Lúc không hề nghỉ ngơi Anh để làm những nhiệm vụ được giao thì Nữ Hoàng thu lại chức vụ dự: Đại tướng tá (Captain General) của Tdiệt quân Lục chiến Hoàng gia.


*

Chúng ta bắt buộc phân biệt Vương triều Anh (British Monarchy) tất cả xuất phát từ những vua Ango-Saxon và được vua William đánh giá theo chế độ phong kiến kiểu dáng Pháp tự 1066, cùng với Hoàng tộc Windsor mới bao gồm trường đoản cú nuốm kỷ 18, và Hoàng gia Anh (gia đình Nữ hoàng).


Bà là trưởng đàn bà của Hoàng tử Albert, Công tước đoạt xứ đọng York (sau đăng quang vua) và Công nương Elizabeth Bowes-Lyon, đàn bà một loại quý tộc Scotl&.


Về chúng ta nội của Nữ Hoàng hiện nay, thân phụ bà Albert là nhỏ của vua George V cùng là con cháu nội của Nữ Hoàng Victoria.


Anh Quốc theo đạo Tin Lành nên lúc không có bạn nối ngôi sẽ phải một vị vua cùng đạo cùng triều thần đã lựa chọn ông, Công tước đoạt xđọng Hanover, sang Anh lên nsợi đá quý.


Đến thời Nữ Hoàng Victoria lại cưới vua Albert fan Đức nữa, nên loại tiết Đức là chủ yếu cho đến cách đây không lâu.


Năm 1901, loại chúng ta Saxe-Coburg và Gotha tất cả quê ngơi nghỉ Thuringia, Đức tiếp quản lí ngôi vua Anh nỗ lực mẫu Hanover.

Xem thêm:


Trong Thế Chiến I, do thái độ bài Đức sinh hoạt Anh lên rất cao, vua George V đã đưa ra quyết định bỏ bọn họ Saxe-Coburg và Gotha, mang tên lâu đài Windsor làm việc phía Tây London có tác dụng họ.


Đến Thế Chiến II, một đợt tiếp nhữa Anh đấu tranh với Đức yêu cầu vị hôn thê Philip trước lúc cưới công chúa Elizabeth sẽ quăng quật bọn họ Đức Schleswig-Holstein-Sonderburg-Glücksburg, rước bọn họ đằng ngoại Mountbatten.


Chồng của Nữ Hoàng hiện nay, Philip vốn là hoàng tử Hy Lạp cội Đức với Đan Mạch mà lại nên trường đoản cú vứt các tước đoạt vị quê cũ kia lúc gia nhập Hoàng gia Anh.


Nhưng công chúa Elizabeth không nhận họ ck cơ mà vẫn chính là Windsor, còn những bé của ông bà lại sở hữu họ knghiền Mountbatten-Windsor.


Hoàng tộc Anh thuộc dòng họ Windsor tất cả toàn bộ bé cháu của vua George I, mẫu trưởng, cái sản phẩm công nghệ, ví như Hoàng tử Michael of Kent cùng những anh mẹ chúng ta của Nữ hoàng Elizabeth II.


Họ có thể được Nữ Hoàng mời, hoặc dựa vào có tác dụng đại diện đến một số công việc mà lại ko ăn lương của Hoàng gia cùng ko thuộc team VIPhường được bình yên Nhà nước Anh bảo vệ.


Còn Hoàng gia hiện hành (Royal Family) là mái ấm gia đình nhỏ tuổi, chỉ bao gồm Nữ Hoàng với ck con, các cháu nội ngoại của bà.


Anh Quốc Hotline bọn họ là 'working royals' - phần đa member đang có tác dụng việc, tất cả lương tại Hoàng gia, một định chế Nhà nước.


Cưới nhau năm 1947, bọn họ tất cả tứ con: Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew với Hoàng tử Edward.


*

Nguồn hình ảnh, PA


Vì lý lẽ chỉ media đến trưởng nam (primogeniture), Thái tử Charles trong năm này 72 tuổi là người đã lên làm cho vua khi Nữ Hoàng tạ vắt.


Con trai trưởng của Charles là William sẽ kế vị Charles, với nam nhi trưởng của William (George) đã vào vai trò hóng kế vị kia.


Việc kế vị này kèm theo cả tước hoàng tử (prince), với gia tài nhiều triệu bảng đề xuất hiện Thái tử Charles là công ty cài của tài sản Duchy of Cornwall (53.000 hectares), cùng đang giao lại việc làm chủ mang lại William.


Các em của Thái tử Charles, cũng như em của Hoàng tử William là Harry không tồn tại quyền gì sinh hoạt lãnh địa to đùng này không còn.


Hoàng tử Edward là Bá tước Wessex dẫu vậy quận Wessex là một đơn vị hành bao gồm bình thường vày nhà nước làm chủ, chứ không hẳn của Edward.


Ví dụ phụ nữ của Công chúa Anne là cô Zara Philips không tồn tại tước vị gì, cùng bọn họ của cô cũng không thể là Windsor nlỗi Hoàng tộc, mà lại theo họ ck, ông Mike Phillips, một thường dân.


Tất nhiên, khi Zara cưới ông xã thì Nữ Hoàng cùng với tứ cách là bà ngoại vẫn mang đến dự, tặng quà, nhưng mà không phong tước đoạt.


Vấn đề Nữ Công tước đoạt Sussex là Meghan, vk Hoàng tử Harry nêu ra có thể được lý giải theo cách thức 'kế vị trưởng nam', được làm rõ hơn tự đời vua George V năm 1917.


Theo đó thì những con trai của vua hoặc nàng hoàng tại ngôi mọi là hoàng tử, và nhỏ của họ đang là hoàng tử bé bỏng hoặc công chúa.


Nhưng theo hình thức ưu tiên trưởng phái mạnh (firstborn males) chỉ các nam nhi của hoàng tử trưởng new có tước hoàng tử (prince) ngay lúc sinh ra.


*

Chụp lại hình ảnh,

Công tước đoạt và Nữ Công tước xđọng Cambridge bên trên cỗ xe ngựa đi tự Tu viện Westminster về Điện Buckingham


Vì gắng, mặc dù là anh em, và cả hai phần lớn là hoàng tử - bé của Thái tử Charles - tuy nhiên tước đoạt vị của nhỏ của William và Harry đã khác nhau.


Còn Harry là con đồ vật yêu cầu nam nhi anh bắt buộc hóng lúc phụ vương của anh ấy, Thái tử Charles đăng quang vua, thì mới thành hoàng tử.


Cũng hiện tượng của Hoàng gia đào thải bất kể ai ko sinh ra trong Hoàng gia quyền lên làm vua hoặc nàng hoàng.


cũng có thể nói đó là cách thức cnóng 'nước ngoài tộc' tiếm ngôi và cấm bạn vào Hoàng tộc từ ý truyền ngôi cho người ngoài.


*

Nguồn hình hình ảnh, PA Media


Cụ thể thì những bạn bên phía ngoài gia nhập Hoàng gia qua hôn nhân gia đình, nlỗi Diamãng cầu trước đó, Camilla, Kate Middleton, Meghan Markle, xuất xắc chủ yếu Hoàng tế Philip ông xã thiếu phụ hoàng hiện ni, hoặc những ông là ck của các công chúa, sẽ không bao giờ được ngồi lên nsợi tiến thưởng Anh Quốc.


Hiện nay, việc truyền ngôi vào tương lai đã được sắp đến đặt nhỏng sau: Thái tử Charles là tín đồ kế vị số một, sau mang lại Hoàng tử William với Hoàng tử nhỏ xíu George.