Con trai yêu con gái hơn tuổi

ngẫu nhiên mối quan tiền hệ nào thì cũng sẽ chạm mặt những sự việc và rủi ro ro mang tính chủ quan cũng giống như khách quan, bất kỳ ai hơn tuổi ai.


"Con gái bao giờ cũng chín chắn hơn đàn ông bằng tuổi, yêu cầu nếu yêu thì nên yêu ai lớn hơn ấy. Những đứa bằng hoặc yếu tuổi vô trung ương và trẻ nhỏ lắm".

Bạn đang xem: Con trai yêu con gái hơn tuổi

Đó là câu nói mà trước đây tôi thường được nghe, cùng cũng tự bản thân nói ra rất nhiều lần. Tự coi mình là một cô bé trưởng thành, tôi chưa bao giờ để trung ương đến những cậu trai nhỏ hơn cho dù chỉ một tuổi, chứ chưa nói đến chuyện sẽ yêu một người như thế.

Cho đến khi tôi gặp anh. Thông minh, đẹp trai, với kém tôi bốn tuổi. Không thể phủ nhận tình cảm dành riêng cho nhau, cả hai cửa hàng chúng tôi bước vào mối quan lại hệ một cách dè dặt đầy thận trọng. Bạn thân và gia đình, không có bất kì ai khỏi lo lắng lúc biết rằng người yêu tôi còn chưa đầy 20. "Trẻ thế thì liệu ở cùng nhau được bao lâu?", họ hỏi một biện pháp hoài nghi, còn tôi thì lún vai, "Được đến thời gian nào hay thời điểm ấy".


*

Sau vài năm, công ty chúng tôi vẫn dính lấy nhau, vui vẻ cùng yêu thương hơn cả những ngày đầu tiên. Chẳng ai tiếp tục hỏi những câu như vậy nữa.

Người ta vẫn thường coi những mối quan lại hệ tình cảm tráng lệ nơi cơ mà nữ hơn tuổi nam là sự kỳ cục. Họ chấp nhận dễ dàng hơn nếu người đàn bà chỉ hẹn hò đến vui, hoặc "sử dụng" người con trai kém tuổi để phục vụ đến nhu cầu thể xác, còn khi đó là một mối quan lại hệ định hướng nghiêm túc, họ thường ngay lập tức lập tức rót vào đầu bạn những vấn đề xoay quanh nó và những trường hợp xấu có thể xảy ra mà không hề quan sát thấy những điểm tích cực.

Vậy nên, nếu trái tim bạn đang loạn nhịp mỗi khi nghĩ đến một cánh mày râu trai yếu tuổi nào đó, hãy mặc kệ những lời người ta nói, với nhớ thật kỹ vào đầu 5 điều sau đây:


*

Nếu bạn là một cô nàng trong độ tuổi dưới 30, sự chênh lệch tuổi tác cho dù chỉ một năm cũng khiến mang lại bạn cảm thấy như ở một thế giới khác. Trong một năm, bạn có thể ra ở riêng, trải qua vài cha lời đề nghị công việc mới, gặp gỡ mặt hàng trăm người, lấy thêm được một chiếc bằng sau đại học, trong lúc người yêu thương bạn bao gồm thể vẫn đang ngồi trên ghế giảng đường cùng chơi điện tử mỗi tối.

Đặc biệt, khi khoảng biện pháp tuổi là vài năm, bạn còn có thể dễ dàng tưởng tượng ra thừa khứ lúc mình bước chân vào trường đại học, dấu mốc của tuổi trưởng thành, với người yêu thời gian ấy vẫn là một cậu nhóc cấp 2 ngây thơ.

Tuy vậy, trưởng thành về mặt đời sống với trưởng thành về mặt cảm xúc ko nhất thiết phải đi liền với nhau. Bọn họ thường nghĩ rằng việc một người đàn ông bao gồm một công việc ổn định với khả năng tài bao gồm tốt đồng nghĩa với việc anh ta là một người đàn ông trưởng thành, nhưng thực tế đã mang lại thấy, rất nhiều người đàn ông bên phía ngoài có vẻ thành công xuất sắc và hoàn hảo lại ko quan tâm, thiếu tế nhị, thậm chí lăng mạ, đánh đập, cùng lừa dối người yêu tốt vợ mình.


*

Đó là biểu hiện của sự thiếu chín chắn trong thâm tâm hồn với cảm xúc. Những câu chuyện ấy đã chứng minh rằng, không hề bao gồm mối liên hệ nào chắc chắn giữa một người đàn ông trưởng thành với việc anh ta có cư xử như một người lớn thật sự xuất xắc không.

Ngược lại, một người cho dù chưa gồm nhiều thời gian trải nghiệm cuộc đời như bạn, vẫn có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Kể cả khi cậu ấy vẫn còn mải chơi điện tử, mê thích đi nghêu du với bạn bè hay đi bar, đi club mỗi tuần, cậu ấy vẫn bao gồm thể là người trưởng thành nhất cùng hành xử tử tế nhất nhưng bạn từng gặp.

Chưa kể, thay bởi vì những toan lo công việc và gia đình, một người trẻ hơn sẽ đem đến mang đến cuộc sống của bạn nhiều sắc color hơn với sự trẻ trung, nguồn năng lượng dồi dào của họ cũng như những mắt nhìn mới mẻ về cuộc đời.


*

Người ta thường nói rằng, nếu hẹn hò với một người trẻ hơn, bạn sẽ phải xác định từ đầu rằng chuyện nhị người rốt cục sẽ ko đi đến đâu, rằng những quý ông trai chỉ hẹn hò với người lớn hơn vị tò mò, rằng họ sẽ nhanh thích nhanh chán, rằng khi vây xung quanh là những cô nàng trẻ trung, xinh đẹp hơn thì chẳng việc gì người ta ở lại mặt mình.

Tuy nhiên, đây cũng là một nhận định "vơ đũa cả nắm". Các bạn đã bao giờ nghe nói hoặc chứng kiến những cặp đôi yêu nhau từ cấp 3 vẫn bền vững sau cả chục năm giỏi chưa? Những câu chuyện như thế trong thôn hội hiện đại không còn nhiều, nhưng cũng ko phải là hiếm. Một phái mạnh trai 17 tuổi có thể tráng lệ với cô bé bằng tuổi sau nhiều năm yêu thương nhau, thì nam nhi trai ấy cũng tất cả thể nghiêm túc với một cô nàng 25 tuổi, miễn là cô ấy bao gồm đủ những phẩm chất anh ấy search kiếm trong một mối quan hệ.

Còn chuyện anh ta gồm lăng nhăng hơn, tất cả dễ bị cám dỗ với buông lời tán tỉnh với những cô nàng trẻ cùng xinh đẹp bao quanh hay không, cũng không liên quan gì đến tuổi tác.


*

Có một số người luôn luôn nghiêm túc với tình cảm của mình, và gồm những người khác không bao giờ muốn ở một chỗ và tráng lệ và trang nghiêm với bất kỳ ai, dù có cho anh ta thêm bao nhiêu năm đi nữa. Bạn sẽ không bao giờ biết được ai là người thế nào chỉ bằng việc nhìn vào tuổi của họ.


"Dạy vợ từ thuở lơ ngơ mới về" – Đây là câu ca dao thể hiện rất rõ suy nghĩ của người Việt phái nam về một mối quan tiền hệ thọ dài, rằng người đàn ông sẽ phải nắn chỉnh người phụ nữ của bản thân từng chút ngay lập tức từ những ngày đầu của mối quan liêu hệ. Chính từ suy nghĩ lối mòn này, nhiều người đặt câu hỏi, vậy khi cô gái lớn tuổi hơn thì sao? Liệu cô ấy tất cả phải chỉ bảo và chăm lo đến người yêu bản thân từng chút một với hướng dẫn anh ta bên trên từng bước của cuộc đời không, khi cô ấy là người tất cả kinh nghiệm hơn?

Câu trả lời là không. Sẽ bao gồm những chuyện cơ mà anh ấy cần đôi chút sự hỗ trợ cùng lời khuyên nhủ từ bạn, đặc biệt là lúc mới bắt đầu search kiếm cùng lựa chọn một công việc hay khi mới chuyển ra ở riêng, nhưng thông thường thì một đàn ông trai sẽ muốn tự chủ cùng độc lập thay do liên tục kiếm tìm kiếm sự giúp đỡ, nhất là từ người phụ nữ của mình.


Ngoài ra, họ học mọi thứ rất nhanh, đồng thời tất cả thể dạy lại mang lại bạn rất nhiều thứ khác mà họ biết. Bạn sẽ hiểu rõ điều này nhất lúc bạn là một giáo viên. Mọi người luôn nghĩ gia sư là nghề đi truyền dạy kiến thức, nhưng phải đến cơ hội trở thành giáo viên, những bạn mới hiểu rằng học trò của mình, bất kể ở lứa tuổi nào, đều có thể dạy bản thân rất nhiều điều.

Mọi chuyện cũng tương tự như vậy về mặt tài chính. Khi bạn đã ra trường và có một công việc ổn định còn quý ông trai của bạn vẫn ngày ngày chật vật học tập bên trên ghế giảng đường cùng nhận được tiền tiêu vặt các tháng từ bố mẹ thì bạn nghiễm nhiên là người tự chủ hơn về mặt tài chính.

Đây không nên là lý do khiến bạn nghi ngại, vày sự cân bằng vào một mối quan tiền hệ ko phụ thuộc vào bé số bạn bỏ ra mà lại phụ thuộc vào phần trăm nỗ lực của bạn. Khi anh ấy bỏ ra 50% số tiền mình bao gồm cho bạn, cho dù đó chỉ là 500 nghìn khi anh ấy có một triệu, đó cũng là một sự đóng góp rất lớn. Với chắc chắn đến khi gồm thể tự chủ về mặt tài chính, người đàn ông gồm lòng tự trọng sẽ không bao giờ để người con gái của bản thân cảm thấy thiệt thòi.


Mối thân thiết và lo sợ lớn nhất của những bạn nữ lúc bước vào một mối quan tiền hệ với một quý ông trai nhỏ tuổi hơn là sợ bị so sánh, cùng sợ rằng người ta sẽ thấy bản thân già. Với suy nghĩ ấy, các bạn đầu tư thật nhiều vào kem chống lão hóa, mặc những bộ quần áo trẻ trung, tập nghe nhạc hiphop cho dù không thích, cố tỏ ra nhí nhảnh dễ thương, … mặc dù nhiên, điều này là ko cần thiết.


Khi anh ấy yêu bạn, anh ấy sẽ yêu thương mọi thứ ở bạn. Điều này không tồn tại nghĩa là anh ấy sẽ say mê mọi thứ bạn thích, nhưng nếu bạn say mê nghe "nhạc của người già" như Lana Del Rey tốt Norah Jones (trong lúc anh ấy say mê Đen Vâu chẳng hạn), lúc yêu bạn, người ta sẽ yêu giải pháp mà bạn yêu Lana và Norah.

Các bạn cũng không cần phải bận trung ương quá nhiều về chuyện ngoại hình. Một vài nếp nhăn nhỏ ko phải là vấn đề, miễn là bạn khỏe mạnh cùng biết chăm sóc bản thân một phương pháp đúng mực. Con người ai cũng gắng đổi. Bạn già đi, cùng anh ấy cũng thế, sẽ trưởng thành hơn, dần dần cũng sẽ gồm nếp nhăn, tóc bạc.

Xem thêm:


Bên cạnh những lo ngại nói trên, gồm vô vàn những điều khác gồm thể khiến một người rụt rè trước một mối quan hệ nữ hơn tuổi nam, ví dụ như những áp lực từ phía gia đình, đặc biệt là gia đình bạn nam; không khớp nhau về thời điểm thực hiện những dự định tương lai như cưới xin, tất cả con, vân vân.


Chính vày vậy, điều quan tiền trọng mà mỗi người cần nhớ rõ là một mối quan hệ luôn luôn dựa trên 3 yếu tố: Sự tôn trọng, Lòng tin, và Cảm xúc.

Khi cảm xúc đã có, hãy tôn trọng lẫn nhau cho dù người tê hơn xuất xắc kém mình bao nhiêu tuổi, và hãy giữ vững niềm tin vào người bản thân yêu cũng như mối quan liêu hệ của nhì người. Hãy luôn luôn nhận thức rõ những rủi ro, với nói chuyện với nhau về chúng một phương pháp cởi mở với rõ ràng.

Khi đó, mọi vấn đề tất cả thể được giải quyết, và việc duy nhất còn lại là yêu thương nhau hết mình nhưng thôi.