CÓ NÊN MUA XE THÁNG 7 ÂM

Tháng “cô hồn” là gì ?

Tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn”, mon của quỷ đói. Trong Phật giáo, tháng này có lễ Vu Lan, một ngày lễ rất lớn để mọi người hiếu ông bà, cha mẹ. Dân gian quan niệm đây là mon ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy – ngày “xá tội vong nhân” – Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn quan tiền để ma quỷ được tự do trở về. Do vậy, đây cũng là ngày “âm khí xung thiên”.

Bạn đang xem: Có nên mua xe tháng 7 âm

Trong “tháng cô hồn”, nhiều sự việc, kế hoạch quan lại trọng của đời người đều phải tránh. Dân gian vẫn quan lại niệm, các vong hồn lúc được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người, theo đó, nếu có tác dụng những việc lớn như động thổ xây nhà, mua xe… đều phải tránh kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được khô hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra với nhiều người là “Có nên chọn mua xe trong tháng 7 âm lịch xuất xắc còn gọi là mon “cô hồn” giỏi không?”

Kiêng kỵ là phản khoa học

Với việc nhiều người coi xe hơi là khối tài sản lớn yêu cầu việc sở hữu xe là chuyện trọng đại vì vậy việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường. Cũng bao gồm điều đó cơ mà nhiều người rất băn khoăn lúc mua xe Ô đánh cũ tốt mới hồi tháng 7 âm lịch. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế việc kị cữ một bí quyết tuyệt đối với tiêu cực lại phản khoa học. Theo Thượng tọa ưa thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan niệm tháng Bảy là mon ma quỷ hành hoành khắp nơi đề xuất làm việc gì cũng không tốt. Nhưng Phật giáo trọn vẹn không tất cả quan niệm này cũng như quan lại niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu trọng tâm sáng thì ngày làm sao cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. Vị đó, tháng 7 ko phải là tháng kị kỵ đến công việc và sự thành công xuất sắc hay thất bại đó là phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi, thiết yếu những né kỵ này lại tạo cơ hội mang đến những người biết nắm bắt thời cơ với tận dụng thời gian.

*
Đây là thời điểm tốt để tải sắm xe ô tô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu, Ảnh: Toyota Wigo

Một lý giải khác đến rằng, những điều tránh kỵ bên trên là theo kiến thức từ xa xưa. Nguyên nhân là nước ta tất cả khí hậu nhiệt đới, mon Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng tuyệt đổ mái lúc gặp mưa xuống sẽ rất vất vả. Thậm chí có rất nhiều ý kiến mang đến rằng, đây là thời điểm tốt để thiết lập sắm xe pháo ôtô vì gồm rất nhiều nhãn hiệu xe đang giảm giá chỉ nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội đá quý để thiết lập xe.

Hơn nữa cài xe trong thời điểm tháng Bảy người sử dụng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá bởi thời điểm này các hãng xe cộ đều áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ, thời điểm này Toyota Việt phái mạnh đang áp dụng chương trình tặng 100% tổn phí trước bạ cho quý khách hàng mua xe cộ Ô sơn Toyota.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện 'Bao Ngon' Cho Bữa Sáng

Và quan trọng hơn đó là người sở hữu xe không phải chịu áp lực về lượng cầu tăng về cuối năm của đại bộ phận khách hàng hàng.

Có thể thấy, những điều bắt buộc làm cùng cần tránh trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không người nào hay một ngành khoa học nào bao gồm thể kiểm chứng đúng sai.

Tuy nhiên, việc né kỵ này cũng chỉ mang tính chất chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chủ yếu mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.