Thị Trường Chứng Khoán

*

volumepillsworld.com - Theo thống kê, thị phần đã tăng điểm 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 vào khoảng 3 tháng sau Tết, chỉ tất cả năm 2020 thị phần giảm do tác động của COVID-19.

Bạn đang xem: Thị trường chứng khoán


Nhận định về diễn biến giao dịch tuần tới, theo công ty cổ phần chứng khoán SSI (SSI), mốc 1.500 điểm đang cung cấp tốt mang đến chỉ số VN-Index. Từ vùng này, chỉ số VN-Index nhiều tài năng quay trở lại xu hướng tăng hướng đến vùng giá chỉ mục tiêu trước tiên tại vùng đỉnh trước 1.537 điểm và xa rộng là 1.550-1.600 điểm.

Các chuyên gia từ công ty cổ phần bệnh khoán thành phố sài gòn – hà thành (SHS) thừa nhận định, thị phần chứng khoán việt nam khai xuân Nhâm dần dần 2022 hơi thành công. Cổ đông của một trong những nhóm ngành đang được thị phần "mừng tuổi" như thép, sản phẩm không, dầu khí. Điểm chưa được lành mạnh và tích cực là việc dòng tài chính vẫn đã vào thị trường khá yếu. Mặc dù nhiên, điều này hoàn toàn có thể được nâng cấp trong thời gian tới.

Trước mắt nhà chi tiêu sẽ là khoảng thời hạn tương đối lành mạnh và tích cực của thị phần nếu quan sát trên góc độ thống kê lịch sử hào hùng các năm kia đó. Theo thống kê, thị phần đã tăng điểm 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 vào khoảng 3 mon sau đầu năm mới (chỉ bao gồm năm 2020 là giảm do tác động của COVID-19).Theo nhiều dự báo, trước mắt đã là khoảng thời hạn tương đối tích cực của thị phần chứng khoán nếu quan sát trên góc độ thống kê lịch sử dân tộc các năm kia đó


Do đó trong tuần giao dịch tiếp theo sau từ 14-18/2, VN-Index hoàn toàn có thể sẽ liên tiếp tăng điểm để hướng đến những ngưỡng cao hơn khi dòng tiền được đoán trước sẽ trở lại thị trường giỏi hơn đối với tuần qua.

"Nhà chi tiêu tham gia bắt đáy trong các phiên 12/1, 18/1 cùng 24/1 hoàn toàn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại để tận dụng xu thế tăng của thị trường", SHS khuyến nghị.

Xem thêm:


Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm Nhâm dần 2022 (từ 7- 11/2), VN-Index đứng tại mức 1.501,71 điểm, tương xứng tăng 22,75 điểm đối với phiên trước kỳ nghỉ mát Tết. HNX-Index tăng 10,16 điểm lên 426,89 điểm. UPCoM-Index tăng 2,85 điểm lên 112,54 điểm.

Giá trị giao dịch thanh toán trên HOSE tuần qua tăng 1,4%, nhưng mà giá trị thanh toán trên HNX lại sút 14,2%, với trung bình ngay gần 23.800 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. Thanh toán giao dịch của khối nhà đầu tư nước xung quanh khá tiêu cực. Theo đó, khối nước ngoài đã bán ròng 10 triệu cổ phiếu, tương xứng giá trị 915 tỷ đồng.

Cổ phiếu nguyên vật liệu tăng nhanh nhất trong tuần qua lúc tăng tới 10,4% quý giá vốn hóa. Vượt trội là nhóm cổ phiếu thép với hàng loạt mã đẩy mạnh như HPG tăng 11,7%, TLH tăng 15,6%, HSG tăng 22,2%, NKG tăng 24,8%...


Bên cạnh đó, ngành dịch vụ tiêu dùng cũng đều có mức tăng 5,5% quý hiếm vốn hóa, đa phần nhờ lực đẩy từ team ngành sản phẩm không bởi kỳ vọng sớm open trở lại ngành du lịch. Những cổ phiếu như: ACV tăng 6,9%, HVN tăng 7,8%, VJC tăng 8,9%...

Dưới góc nhìn của công ty cổ phần kinh doanh chứng khoán MB-MBS, áp lực nặng nề bán từ bỏ nhóm cổ phiếu vốn hóa mập chưa làm ảnh hưởng đến xu thế phục hồi của chỉ số VN-Index hướng về đỉnh cũ 1.530 điểm.

Dù vậy theo MBS, với diễn biến của thị phần đang đi ngang như hiện tại tại, nhà đầu tư chi tiêu nên hạn chế chiến lược lướt sóng, những phiên kiểm soát và điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và tăng tỷ trọng sống nhóm cổ phiếu ngân hàng, hội chứng khoán, dầu khí, nhóm cổ phiếu được tận hưởng từ đầu tư chi tiêu công…

* Mời quý người hâm mộ theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình nước ta trên TV Online với volumepillsworld.comGo!