Chọn ngày mở hàng đầu năm 2017

Người xưa có niềm tin rằng vào ngày đầu xuân năm mới mới, ví như được người hợp tuổi, vui vẻ, dễ tính, mang đến xông nhà thì cả năm mọi câu hỏi dễ dàng, may mắn. Với mong muốn muốn mang về sự may mắn, hạnh phúc, bình an… cho tất cả gia đình khi bắt đầu một năm mới, ngay sau giờ phút giao thừa vào ngày Tết Nguyên đán đã bao gồm tục lệ “xông khu đất đầu năm”.Bạn đang xem: xem tuổi mở hàng đầu năm 2017

Đây là một trong những tục lệ của phụ vương ông còn lưu giữ truyền cho tới ngày nay.

Bạn đang xem: Chọn ngày mở hàng đầu năm 2017

Bạn vẫn xem: coi tuổi mở hàng đầu năm 2017

Vì vậy, ông thân phụ ta hay kén chọn fan nhờ mang đến xông đất theo ý muốn với tương đối nhiều tiêu chí cụ thể vào đêm giao quá hoặc sáng sủa mùng 1 Tết.

Trước tiên chủ nhà cần tìm người dân có tuổi “Tam hợp” cùng với mình, quan trọng đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”.

Xem thêm:

Ngoài tuổi hợp, người mở hàng cần vui vẻ

– Theo lịch, đầu năm Kỷ Hợi có các ngày tốt:Mùng 4 ngày Bính Tý (Hoả Thuỷ) – (8/2) rất tốtMùng 5 ngày Đinh Sửu (Hoả Thổ) – (9/2)Mùng 6 ngày Mậu dần (Thổ Mộc) – (10/2)Mùng 8 ngày Canh Thìn (Kim Thổ Thuỷ) – (12/2)Mùng 10 ngày Nhâm Ngọ (Thuỷ Hoả) – (14/2) cực tốtMùng 14 ngày Bính Tuất (Hoả Thổ) – (18/2)

Chọn ngày tốt khai trương theo tuổi:

TÝ : Mùng 5, Mùng 8SỬU : Mùng 4, Mùng 8DẦN : Mùng 4, Mùng 8, Mùng 10MÃO : Mùng 4, Mùng 6, Mùng 14THÌN : Mùng 4, Mùng 5, Mùng 10TỴ : Mùng 5, Mùng 8 (Tỵ năm nay phạm Thái Tuế)NGỌ : Mùng 5, Mùng 6, Mùng 14MÙI : Mùng 5, Mùng 8, Mùng 10THÂN : Mùng 4, Mùng 8DẬU : Mùng 4, Mùng 8TUẤT : Mùng 4, Mùng 5, Mùng 6HỢI : Mùng 4, Mùng 6 (Hợi năm nay phạm Thái Tuế)

– hầu như ngày xấu hay rơi vào ngày Hắc đạo, Tam nương, tháng ngày xung xung khắc với Năm (Tỵ, Hợi, Thân). Hoặc xét theo toạ hướng của ngôi nhà.– Để tra cứu chính xác, chọn được một ngày đại cát đại lợi, nên xét theo chén bát tự (mệnh khuyết), toạ hướng bên rồi bắt đầu chọn ngày giỏi của mon năm.

* Xét theo cấp độ cao hơn, tự chọn ngày theo mệnh khuyết

Khuyết KIM: Sinh vào mùa Xuân: 19/02 mang đến 4/05, hãy lựa chọn ngày trực thuộc Kim Thuỷ.Khuyết THUỶ: Sinh vào mùa Hạ: 5/05 cho 7/08, hãy chọn ngày ở trong Kim Thuỷ.Khuyết MỘC: Sinh vào mùa Thu: 8/08 đến 7/11, hãy chọn ngày ở trong Mộc Hoả.Khuyết HOẢ: Sinh vào mùa Đông: 8/11 cho 18/02, hãy chọn ngày nằm trong Mộc Hoả.*** Không lựa chọn ngày gồm trực xung cùng với tuổi, ví dụ: Tý – Ngọ / Mão – Dậu / dần – Thân / Tỵ – Hợi / Thìn – Tuất / Sửu – Mùi.

#ToanKhai

Chúng ta hãy chọn Tam hợp hoặc Nhị vừa lòng theo bảng sau

SỬUDẦNMÃOTHÌNTỴNGỌMÙITHÂNDẬUTUẤTHỢI
TAM HỢPThânThìnTỵDậuNgọTuấtHợiMùiThânTýDậuSửuDầnTuấtHợiMãoTýThìnTỵSửuDầnNgọMãoMùi
Lục hợpSửuHợiTuấtDậuThânMùiNgọTỵThìnMãoDần

Tự gia chủ cũng xông khu đất được cho chính mình nhưng nhưng vào năm tuổi hoặc phạm sao xấu thì nên nhờ bạn hợp tuổi cùng với mình nhằm xông nhà, theo quan liêu niệm để giúp đỡ cho phần đông chuyện những năm đó được thuận tiện hơn.

Các tuổi hợp và kỵ vào 12 bé giáp. Tam thích hợp – Tứ Hành Xung là gì?

Ý nghĩa của 12 tiêu sinh hay nói một cách khác 12 con giáp. Fan ta thường xuyên nói tín đồ này hạp tuổi người kia hoặc người này kỵ tuổi này người kia kỵ tuổi kia. Dựa vào 12 bé giáp: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.Theo phong thuỷ học thì nếu như như mình lấy 12 nhỏ giáp này chia các nhau bên trên một hình trụ thứ trường đoản cú thì mình sẽ có 4 tam giác cân nặng và 3 hình chữ thập:

4 tam giác cân nặng được tượng trưng mang đến 4 cỗ Tam hợp

Tỵ – Dậu – Sửu (hợp Kim)Thân – Tý – Thìn (hợp Thuỷ)Dần – Ngọ – Tuất (hợp Hoả)Hợi – Mão – Mùi (hợp Mộc)

Tứ hành xung

Dần – Thân – Tỵ – HợiThìn – Tuất – Sửu – MùiTý – Ngọ – Mão – Dậu

Lục xung

Tý – Ngọ

Mão – Dậu

Dần – Thân

Tỵ – Hợi

Thìn – Tuất

Sửu – Mùi

Lục Phá và Lục hại

Tý cùng với Dậu

Tuất với Mùi

Thân với Tỵ

Ngọ với Mão

Thìn với Sửu

Sửu – Ngọ

Dần – Tỵ

Mão – Thìn

Thân – Hợi

Dậu – Tuất

Khải Toàn tổng hợp

Lệnh bài hút tài – khai vận – hộ thân
*

• bao gồm duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – trung khu linh, sử dụng những kiến thức và kỹ năng này giúp người trong trái tim thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền thiết lập thông điệp Thiền đến đông đảo người để sở hữu được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, hỗ trợ nhân sinh.