CHẠY 2 CARD MÀN HÌNH CÙNG LÚC

Laptop của bạn đã sở hữu sẵn thẻ onboard nhưng bạn có nhu cầu lắp thêm card screen rời mang đến laptop. Vậy sử dụng card rời cùng onboard thuộc lúc giành được không? Cùng tò mò thông tin cụ thể qua bài viết sau nhé. Và có giải mã đáp ví dụ cho câu hỏi trên. 

Lắp thêm card screen cho laptop

Card màn hình hay còn gọi với nhiều cái tên như thẻ đồ họa, chip VGA. Đây là bộ phận xử lý tin tức hình hình ảnh trong sản phẩm như thông số kỹ thuật pixel, độ tương phản, chỉnh màu sắc… để sở hữu được hình hình ảnh chân thực nhất hiển thị màn hình. 

Để quyết định sức mạnh card màn hình xuất sắc hay không thì nhà yếu phụ thuộc chỉ số GPU (Graphic Processing Unit). Gồm hai loại card screen là thẻ onboard đính thêm với CPU với được lắp liền với main với một loại là thẻ rời.

Bạn đang xem: Chạy 2 card màn hình cùng lúc

*
Lắp thêm card màn hình cho laptop

Thông hay khi mua máy vi tính là đã gồm sẵn card onboard thêm sẵn trong thiết bị với hiệu năng thao tác làm việc ổn định và xử lý những yêu cầu thao tác và học tập tại mức phổ thông. Còn nếu bạn có nhu cầu lắp thêm card màn hình cho máy vi tính thì có thể được. 

Hiện nay, các người mong muốn nâng cung cấp card màn hình laptop để hoàn toàn có thể tải được một trong những chương trình như trò chơi cao cấp, đồ họa nặng, dựng video, thiết kế…..Vậy có nên upgrade card screen hay không?

Câu vấn đáp là còn phụ thuộc vào vào chiếc laptop của bạn. Bởi sao lại thế? Laptop của công ty có cung ứng nâng cấp cho thì mới hoàn toàn có thể làm được. Ví dụ như một chiếc máy tính đã quá cũ CPU ở tại mức độ phải chăng thì việc upgrade là chưa hợp lý. 

Thêm nữa quá trình thay card màn hình hay xảy ra lỗi không mong mỏi muốn. Chính vì vậy nên khi mong muốn nâng card màn hình cho máy tính thì buộc phải xem xét kỹ lưỡng, bắt buộc lời răn dạy từ những người dân am hiểu máy tính. Rộng nữa, card screen rời chi tiêu cao gấp các lần card thường nên các bạn cần lưu ý đến nhu cầu của mình cũng như trung bình tài chính để sở hữu sự gạn lọc phù hợp. 

Nếu đồ vật tính của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ khả năng hoàn toàn có thể nâng cấp thì có thể mang ra sản phẩm nhờ nhóm kỹ thuật tiến hành. Công việc này khá phức tạp và yên cầu chuyên môn cao đề nghị không trường đoản cú ý có tác dụng tại nhà.

Xem thêm: Liên hệ

Sử dụng card rời và onboard cùng lúc đã có được không?

Khi sản phẩm tính của bạn đã được tăng cấp sử dụng card screen rời thì vẫn luôn luôn hiện diện card onboard vào máy. Mà lại không thể sử dụng card rời và onboard đồng thời được. 

Chỉ rất có thể là lúc chạy lịch trình nào tương xứng cần dùng card tránh thì tắt card onboard đi cùng ngược lại. Dù cùng tồn tại trên laptop nhưng để áp dụng card rời và onboard đồng thời thì là vấn đề không thể.

Như bạn đã biết thì thẻ rời tất cả hiệu năng thao tác cao gấp nhiều lần so với card onboard có thể đảm nhiệm được rất nhiều chương trình, hệ quản lý và điều hành nặng. Nên tất cả thể chỉ cần dùng card rời sẽ thực hiện giỏi các công việc. 

Hơn nữa, ví như để thực hiện card onboard thì hiệu năng không được như mong muốn lại còn làm CPU cùng ram chạy nhiều khiến máy tính nhanh bị nóng. Vị vậy bạn nên tắt card onboard để chỉ sử dụng card rời. Vậy phương pháp tắt card onboard làm như vậy nào?

*
Sử dụng card rời với onboard thuộc lúc dành được không?

Nếu bạn đang sử dụng card rời Nvidia Control Panel thì mách bạn cách tắt card onboard với 1 số thao tác làm việc như sau. Đầu tiên, bạn phải tìm ứng dụng Nvidia Control Panel và mở ra. 

Mở Manage 3d settings —> chọn Preferred graphics processor —> chọn High-peformance Nvidia processor —> xong và khởi rượu cồn lại thứ tính.

Ngoài ra còn giải pháp tắt card màn hình hiển thị onboard khác như sau. Bấm vào phải vào Computer —> chọn Device manager —> chọn Display adapter —> lựa chọn card màn hình hiển thị onboard —> dìm chuột nên chọn Disable device. Vậy là đã ngừng và khởi cồn lại thứ để áp dụng bình thường. 

Như vậy bạn đã có câu trả lời thỏa đáng đến việc áp dụng card rời với onboard cùng lúc. Việc lắp thêm card màn hình hiển thị cho máy tính xách tay là nhu yếu có thực tuy nhiên cũng cần để ý một số yếu ớt tố. Nếu như còn do dự về vấn đề tăng cấp card màn hình máy tính thì ké trung tâm máy vi tính Đại Phong số 12 Lương thay Vinh để được support ngay nhé.