CHA XỨ CÓ ĐƯỢC LẤY VỢ KHÔNG

Tôi đã ngồi vào phòng tiếp khách hết sức Gọn gàng ở trong phòng ông, trong những khi ông nhắc đến tôi nghe ngọn nguồn chuyện này xảy ra thế nào.

Bạn đang xem: Cha xứ có được lấy vợ không


Sau nhiều năm thao tác làm việc nhỏng một đơn vị kỹ thuật, và kế tiếp là một trong những chuyên gia laptop, Simon đổi thay một linc mục vào Giáo hội Anh ở tuổi bốn mươi.


Nhưng, ông nói với tôi, "vài năm ngay lập tức sau thời điểm tôi được thụ phong vào Giáo hội Anh, Giáo hoàng Benedict đang giới thiệu lời ý kiến đề xuất của ông."


Đề nghị nhưng ông đã kể tới là được cho phép những người Anh giáo bất bình với phần đa sự việc nhỏng phong chức mang lại đàn bà, đổi mới 1 phần của Giáo hội Công giáo La Mã.


Họ sẽ hoàn toàn có thể được giữ lại một số truyền thống cuội nguồn cùng nghi tiết phụng vụ. Điều đặc biệt là, những linc mục Anh giáo đang kết bạn mong đưa quý phái Giáo hội Công giáo, vẫn được giữ lại hôn nhân gia đình với ship hàng như các linch mục Công giáo không giống.

Xem thêm:


*

Nguồn hình hình ảnh, AFP


Chụp lại hình ảnh,

Giáo hoàng Benedict XVI đã cố gắng kéo những người dân Anh giáo bất mãn vào Giáo hội Công giáo La MãLinc mục Simon nói cùng với tôi rằng ông với vợ "vẫn kỷ niệm 25 năm ngày cưới sống Istanbul Khi con trai tôi nhắn tin cho tôi với nói 'giỏi rộng là cha nên truy cập nkhô nóng vào internet!'"


"Chúng tôi cùng mọi người trong nhà coi tin cùng biết kia là vấn đề Shop chúng tôi cần được suy xét. Sau đó, những cuộc thảo luận với anh em cùng giáo sĩ của chúng tôi sẽ trsống bắt buộc ví dụ."


Hai năm sau, một thành phần quan trọng của Giáo hội Công giáo Ra đời - Pháp lệnh Cá nhân của Đức Mẹ Walsingđắm đuối - với Cha Simon dự vào.


"Vợ tôi là một phần của cuộc đàm đạo này. Tôi sẽ không còn được phong chức linch mục Công giáo ví như không có sự chất nhận được ví dụ của vk.''


"Nhà tôi đang nên viết một lá thư đến Đức Thánh Cha nhằm bảo rằng bà đồng ý cùng với ra quyết định này.''


''Toàn cỗ quy trình chuyển hẳn qua Giáo hội Công giáo, Shop chúng tôi sẽ cùng cả nhà tiến hành sau không ít cuộc bàn thảo cùng cầu nguyện."


Nói chuyện với ông, tôi có cảm tưởng rằng linc mục Sitháng và vợ ông thuộc ra quyết định phần đông việc trong gia đình.


Vì vậy, tôi hỏi, trường hợp rứa thì vì sao vụ việc phụ nữ sống những địa chỉ chỉ đạo như giám mục sẽ khiến ông yêu cầu rời khỏi Giáo hội Anh?


Linh mục Sitháng Chinery xác minh kia không phải là nguyên do ông tránh đi, tuy nhiên cũng nói rằng ông bao gồm "số đông thắc mắc nghiêm trọng là bài toán thanh nữ được phong chức linch mục gồm đúng không nào cũng chính vì linc mục đại diện thay mặt đến Chúa Kiđánh, với Chúa Kisơn là 1 trong nam giới".


*

"Trong đều thập niên 1970 cùng 80, có nhiều hi vọng rằng vẫn trọn vẹn tất cả sự thống nhất thân Giáo hội Công giáo và Giáo hội Anh," ông nói với tôi.


"Đáng bi ai vậy giữa những năm qua, hồ hết hy vọng kia đang không thành thực tại. Trên thực tiễn, giáo hội Công giáo và Anh giáo vẫn càng ngày càng bí quyết xa nhau chừng rộng."


"lúc Giáo hoàng Benedict chỉ dẫn lời kiến nghị hào pchờ này nhằm Cửa Hàng chúng tôi dấn mình vào Giáo hội Công giáo, cơ mà vẫn lưu lại một trong những truyền thống và nghi tiết Anh giáo của bản thân, tôi hoàn toàn phấn kích với thích hợp gật đầu."