CÂY CỔ THỤ GIÀ NHẤT THẾ GIỚI

Số ít đều cây cổ trúc rộng 4.000 tuổi vẫn sống thọ cho tới thời buổi này. Tuy nhiên, một vài ba ngôi trường hợp đang dài lâu biến mất vì bị bé người đốn hạ.

Bạn đang xem: Cây cổ thụ già nhất thế giới


*

6. Methuselah (Họ Thông/California, Mỹ): Cây được phát hiện tại vào năm 1957 vì Tom Harlan và Edmund Schulman. Tên nó rước từ nhân đồ vật Methuselah vào Kinc thánh - được mang đến đang tchúng ta cho tới 969 tuổi. Vị trí bây giờ của cây ko được tiết lộ bởi giới công nghệ sợ rất nhiều kẻ xấu sẽ đến tiêu hủy. Tuổi đời của cây khoảng chừng 4.850 năm. Ảnh: CBA.

*

5. Prometheus (Họ Thông/Nevada, Mỹ): Các nhà công nghệ xác minh cây này còn có tuổi thọ khoảng tầm 4.862-4.900 năm. Nó được đặt theo tên của một vị thần Hy Lạp cùng hiện tại đã hết nữa. Những kiểm lâm vào khu vực sẽ đưa ra quyết định đốn hạ nó do "không có ai rhình họa đi 100 m nhằm nhìn mẫu cây này". Tuy nhiên, sau thời điểm các công ty kỹ thuật xác minh được số vòng mộc (khoảng chừng hơn 4.800 vòng), bọn họ mới nhận ra mình vừa giết chết một cây cổ trúc nhiều năm độc nhất trái đất. Theo suy đoán, tuổi thực của chính nó rất có thể lâm vào hoàn cảnh cỡ 5.000 năm bởi vì phương pháp đếm vòng gỗ chỉ mang tính chất kha khá. Ảnh: Havasu News.

*

4. Cây không thương hiệu (Họ Thông/California, Mỹ): Đây là cây cá biệt cao tuổi tuyệt nhất nhân loại (khoảng tầm 5.070 tuổi). Edmund Schulman, một công ty nghiên cứu và phân tích, đã từng khám phá về cây này vào thời gian cuối trong thời điểm 1950. Tuy nhiên, ông chưa xác định được tuổi bởi vì nó tắt hơi vào năm 1958. Năm 2010, Tom Harlan đưa ra tuổi thiệt của cây dựa vào những mẫu mã do Schulman nghiên cứu trước đó. Trước Lúc từ trần, Harlan cho thấy thêm cây này đã làm được 5.062 tuổi. Ảnh: Oldest.

*

3. Old Tjikko (Họ Tùng bách/Dalarmãng cầu, Thụy Điển): Cây vân sam Na Uy này còn có tuổi sống khoảng chừng 9.500 năm. Năm 2008, khi được vạc hiện tại, media đã hotline nó là cây lâu đời tuyệt nhất Trái Đất. Dù tuổi sống ngay gần 10.000 năm, cây chỉ cao vỏn vẹn 5 m vày điều kiện khí hậu khắt khe. Ảnh: Amazing Zone.

Xem thêm:

*

2. Jurupage authority Oak (Họ Sồi/California, Mỹ): Jurupage authority Oak vẫn sinh sống cho tới 13.000 năm nhưng chỉ mới được phát hiện vào 2009. Các đơn vị kỹ thuật tính tuổi dựa trên kích thước cùng sự phát triển của từng thân cây. Đôi khi, hồ hết cây cùng loại cùng với Jurupa Oak sinh sống ngơi nghỉ những vùng ẩm ướt. Tuy nhiên, dãy núi Jurupa - vị trí nó được vạc hiện tại - lại tương đối khô cằn. Cây có tầm khoảng 70 nhiều thân, rộng 2,5 km và cao 1 m. Ảnh: Alamy.

*

1. Panvày (Họ Liễu/Utah, Mỹ): Với tuổi thọ lên tới mức rộng 80.000 năm, Panbởi đó là cây già duy nhất trái đất. Nhìn tự xa, bạn có thể lầm tưởng đó là cả rừng cây mà lại thực tế bọn chúng các phổ biến một khối hệ thống rễ. Cây nặng nề sát 7.000 tấn, không tồn tại hoa suốt 10.000 năm vừa qua. Các cây chủ quyền sống được khoảng tầm 130 năm. Sau kia, rễ liên tiếp tái tạo cho một cây không giống. Các nhà kỹ thuật suy đoán thù Panbởi chuẩn bị bị tiêu diệt bởi vì sự lộ diện của con tín đồ cũng như động vật chăn uống thả. Ảnh: Wiki.


Phụ Quốc vào top 7 điểm đến bắt đầu lôi kéo nhất ráng giới

Biển xanh, bờ cát trắng và các từng trải hoàn hảo đã hỗ trợ Prúc Quốc trở thành một trong những điểm đến chọn lựa thu hút hàng đầu quả đât.


Các tour du lịch khu vực ổ loài chuột gây toắt cãi

Loại hình tour ổ con chuột sẽ ngày càng phổ biến tuy thế cũng thừa nhận những chỉ trích về vụ việc nhân đạo.