Câu chuyện pháp luật số mới nhất

CHUYÊN MỤC

CÁC VẤN ĐỀ XÃ HỘI (355)GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN (161)KINH NGHIỆM SƯ PHẠM (368)Kinh nghiệm đào tạo (240)LÝ LUẬN VỀ NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT (1.061)Xã hội, đơn vị nước và pháp luật Việt nam (794)LUẬT DÂN SỰ (2.463)2. QUI ĐỊNH bình thường (509)Chủ thể (238)3. VẬT QUYỀN (462)Quyền tải (406)4. TRÁI QUYỀN (890)Trách nhiệm dân sự (270)LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH (346)1. LÝ LUẬN tầm thường (72)2. HÔN NHÂN (95)3. Thân phụ MẸ VÀ con (99)LUẬT kinh doanh (1.185)VBPL marketing (227)LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ (318)LUẬT TÀI CHÍNH – TÍN DỤNG – CHỨNG KHOÁN – BẢO HIỂM (590)LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ (249)LUẬT ĐẤT ĐAI & kinh doanh BĐS (323)PHÁP LUẬT QUỐC TẾ (173)PHÁP LUẬT VỀ GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC DÂN SỰ (861)LUẬT TỐ TỤNG DÂN SỰ (785)5. Quan điểm của tandtc và về toàn án nhân dân tối cao (362)PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG VÀ ASXH (324)VĂN BẢN PHÁP LUẬT NƯỚC NGOÀI (102)

BÀI ĐƯỢC ĐỌC NHIỀU

FORWARD

GIỚI THIỆUKINH NGHIỆM HỌC TẬP VÀ ĐÀO TẠO LUẬTPHÁP LUẬT – VƯỚNG MẮC TỪ THỰC TIỄN VÀ quan lại ĐIỂMQ & A

LƯU Ý: Nội dung những bài viết  rất có thể liên quan đến quy phi pháp luật còn hiệu lực, không thể hiệu lực hoặc new chỉ là dự thảo.

Bạn đang xem: Câu chuyện pháp luật số mới nhất

KHUYẾN CÁO: Sử dụng tin tức trung thực, không xung quanh mục đích hỗ trợ cho học tập tập, nghiên cứu khoa học, cuộc sống đời thường và các bước của bao gồm bạn.

MONG RẰNG: Trích dẫn mối cung cấp đầy đủ, để kỹ năng và kiến thức là năng lực của bao gồm bạn, để tôn trọng quyền của người sáng tác và chủ cài đặt tác phẩm, cũng như công sức, trí óc của bạn đã xây cất trang tin tức này.


TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN: Tính lãi chậm thực hiện nghĩa vụ theo thời gian nào là phù hợp?


Posted on 5 mon Một, 2021 by Civillawinfor

*
BÍCH PHƯỢNG – NGỌC DIỆP

Vợ ông xã cụ An, cố gắng Bình lập di chúc, có fan làm chứng, có chứng thực của chủ yếu quyền. Cầm cố An mất năm 2003. Đến năm 2018 gắng Bình cũng qua đời, trước lúc qua đời thay Bình lập di chúc gồm công chứng, nội dung khác di chúc đã lập cùng cụ An… dẫn đến các quan điểm không giống nhau trong xử lý.

Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 5. ý kiến của tand và về Tòa án, 5. THỪA KẾ, 7. TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT |Leave a bình luận »


TÌNH HUỐNG TỐ TỤNG: Bàn về thẩm quyền xác định quan hệ cha, mẹ, con


Posted on 7 tháng Mười, 2020 by Civillawinfor
NCS. HUỲNH quang quẻ THUẬN – Đại học lý lẽ TP.HCM

Khoản 1 Điều 9 Luật hôn nhân gia đình và gia đình năm 2014 (LHN&GĐ năm 2014) quy định: “Việc kết hôn không được đk theo dụng cụ tại khoản này thì không tồn tại giá trị pháp lý”.

Điều 53 LHN&GĐ năm năm trước quy định: Thụ lý solo yêu ước ly hôn Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 5. Trường hợp thực tiễn, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT, thuộc suy ngẫm, Dư luận làng hội về BĐG, thành thân |Leave a comment »


TÌNH HUỐNG TỐ TỤNG: Ai là fan bị khiếu nại trong vụ trả hồ sơ xin cấp Giấy ghi nhận quyền áp dụng đất?


Posted on 4 mon Chín, 2020 by Civillawinfor

 HOÀNG ĐIỆP – Báo Tuổi trẻ

Tỉnh Điện Biên là vùng có rất nhiều đồng bào dân tộc ít fan sinh sống, tập cửa hàng chăn thả rông gia cầm còn rất phổ biến nên việc tranh chấp trâu, trườn đi lạc cũng xảy ra nhiều.

Dường như các cấp tòa nghỉ ngơi địa phương này có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xét xử bởi các vụ án sau khi tuyên kết thúc thì cả nguyên đơn và bị đối kháng đều… hài lòng.

Một trong những biện pháp được áp dụng để cung cấp việc phân định đó chính là giám định ren cho… gia súc.

Xem thêm:

Một bé trâu, hai fan giành

Một tuần sau, gia đình ông có lên tìm và phát hiện vào đàn trâu bị thiếu nhỏ trâu đực đen khoảng 6 tuổi. Nhỏ trâu này còn có những điểm sáng riêng, trong đó vành tai trái có vết sẹo do gia đình ông cắt để đánh dấu.

Continue reading →


Share this:


Like this:


Like Loading...

Filed under: 7. TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN, CÂU CHUYỆN PHÁP LUẬT, nguyên tắc chung về đồ vật quyền, Quyền tải |Leave a bình luận »


TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN: BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI VỀ TÀI SẢN


Posted on 13 mon Bảy, 2019 by Civillawinfor

NỘI DUNG VỤ ÁN

1. Nguyên đơn doanh nghiệp bảo hiểm B do ông Nguyễn Tuấn A và ông Phi Văn Đ là người thay mặt đại diện theo ủy quyền trình bày:

2. Bị đơn bà Ngô Thị Kim H là nhà doanh nghiệp tứ nhân H ủy quyền cho ông Nguyễn Đình Nh cùng anh Đặng Minh H trình bày:


BÍCH PHƯỢNG – NGỌC TRÂM

Ông A với bà B thông thường sống cùng với nhau tất cả hai nhỏ chung, kế tiếp ông A lại sống tầm thường với bà E. Ni ông A chết, bà E muốn bán nhà đất nhưng vày Giấy ghi nhận quyền áp dụng đất có tên ông A, đề xuất bà E khởi kiện bà B ra tòa để chia gia tài chung của ông A cùng bà E. Vấn đề đặt ra đây tranh chấp hôn nhân và mái ấm gia đình hay tranh chấp dân sự? Vụ án này ở trong thẩm quyền xử lý của toàn án nhân dân tối cao nào?.

1.Tình huống pháp lý

Ông A với bà B bình thường sống cùng với nhau từ năm 1982 tại thị trấn T, thức giấc X được nhì bên mái ấm gia đình đồng ý, có tổ chức lễ cưới nhưng không đk kết hôn; ông A và bà B bao gồm hai bé chung là C (sinh năm 1984) cùng D (sinh năm 1985).

Năm 1997, ông A quăng quật nhà lên tp L, thức giấc X có tác dụng việc. Bà B và những con vẫn sống trong huyện T.

Năm 2000, ông A chung sống với bà E tại tp L, tỉnh giấc X với nhập hộ khẩu về nhà bà E. Bà B và các con không tồn tại ý loài kiến gì. Ông A và bà E bao gồm 2 bé chung là G (sinh năm 2000) cùng H (sinh mon 1/2001).


Quá trình tầm thường sống ông A, bà B chế tác lập được khối gia tài chung là diện tích 200 m2 liền kề với diện tích s đất 500 mét vuông bà E có trước khi chung sinh sống với ông A tại phường K tp L. Cả 2 diện tích s đất này được cấp chung một Giấy ghi nhận quyền thực hiện đất vào thời điểm năm 2009 mang đến hộ gia đình bà E.

Năm 2015, ông A chết, không có di chúc.

Do nên tiền để làm ăn, bà E rao bán nhà, đất nhưng vì chưng Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất đứng tên hộ gia đình mà trong hộ khẩu mái ấm gia đình có cả thương hiệu ông A nên bà E không thể buôn bán được. Vì chưng vậy, bà E khởi kiện bà B và các con của bà B với ông A là C, D ra tandtc yêu ước chia tài sản chung của bà và ông A.