CÁCH LÀM CHUỐI NƯỚNG NƯỚC CỐT DỪA

(NLĐO) - cái hồn của món chuối nướng nước cốt dừa chính là phần nước cốt dừa. Nó đề nghị thật béo, gồm vị ngọt mặn hài hòa.

Bạn đang xem: Cách làm chuối nướng nước cốt dừaSáng vào ngày cuối tuần tôi có việc phải đi ra ngoài, trê tuyến phố về đơn vị trời đổ cơn mưa như trút. Vì ở nhà hết thức ăn uống dự trữ đề nghị tôi cần tạt gấp qua chợ cài một ít thịt cá về làm bữa trưa mang lại gia đình. Vừa cho hẻm chợ, tôi bắt gặp một người lớn tuổi mặc chiếc áo mưa mỏng mảnh tanh đứng chào bán mấy nải chuối xiêm còn hườm hườm. Tôi tự dưng nghĩ: "Cụ nhỏ xíu yếu như vậy mà dầm hết trận mưa này, bao gồm khi tiền bán sản phẩm hôm ni cũng không đủ cho cụ cài thuốc". Tôi lập tức dừng xe sở hữu hết mấy nải chuối, giúp thay được về đơn vị sớm ngủ ngơi.


*

Nhìn mấy nải chuối xiêm black vừa chín tới, tôi bỗng nhớ cho món chuối nướng nước cốt dừa, yêu cầu tiện thể mua luôn một ít dừa nạo để gia công món này.

Chuối nướng nước cốt dừa là 1 trong món ăn uống vặt khoái khẩu của tương đối nhiều người sống miền Tây. Cách đây không lâu ở cạnh ngôi trường cấp ba nơi tôi học, bao gồm một cửa hàng chỉ cung cấp duy độc nhất vô nhị món chuối nướng nước cốt dừa mà lúc nào khách hàng cũng tấp nập đến ăn, đặc biệt là các cô cậu học sinh. Một món nạp năng lượng chỉ là sự phối kết hợp của hai nhiều loại trái cây chuối với dừa, là đa số thứ "cây đơn vị lá vườn" của miệt sông nước. Chính vì nó luôn luôn níu chân tín đồ thưởng thức, chính là do bí quyết ở biện pháp pha chế nước cốt dừa và chọn trái chuối chín đúng thời gian (vừa chín tới không thật chín mềm cũng không thực sự cứng).

Xem thêm:


*

Đầu tiên lột vỏ những trái chuối xiêm vừa chín tới, tiếp đến cho trái chuối vào bên trong túi nilon bỏ lên trên mặt phẳng, rồi rước dao bạn dạng lớn đập dũng mạnh cho trái chuối dẹp ra, xếp chuối lên vỉ, đặt trên bếp than hoặc lò nướng, cho đến lúc trái chuối chín chuyển từ white đục sang màu vàng, bao gồm độ xốp là được.

Cái hồn của món chuối nướng nước cốt dừa chính là phần nước cốt dừa. Nó nên thật béo, có vị ngọt mặn hài hòa. ước ao thế khi cầm nước cốt dừa buộc phải dùng nước còn ấm ấm bỏ vào thau dừa khô nạo, nhồi kỹ rồi thay chỉ lấy phần nước cốt đậm đặc, cho vào nồi thêm chút đường, chút bột pha loãng và một tí xíu muối mang lại vị thêm đậm đà. Bê chảo lên nhà bếp lửa bé dại quậy đều đến lúc nước cốt dừa sôi với sệt lại, mang lại hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.


*

Xếp chuối lên dĩa, chan ngập nước dừa lên là đã tất cả món chuối đập nước cốt dừa hấp dẫn.

Từng miếng chuối nướng còn nóng ấm, deo dẻo hòa quấn vị thơm, béo, ngọt, mằn mặn của nước cốt dừa, cả nhà quây quần thưởng thức món chuối nướng nước cốt dừa trong thời gian ngày mưa gió tiết trời se se thiệt là hay vời.