Các Mã Cổ Phiếu Ngành Dầu Khí

(PLVN) - giá dầu với giá khí thời hạn qua tăng đang kích thích những cổ phiếu ngành này trên thị phần chứng khoán nội địa tăng mạnh. Hoàn toàn có thể vì thế, những nhà đầu tư đã thi nhau “lướt sóng”.

Bạn đang xem: Các mã cổ phiếu ngành dầu khí


*
trong các các mã cp ngành dầu khí tăng cường có cp của GAS và tùy chỉnh cấu hình đỉnh giá chỉ mới. Ảnh minh họa

Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh

Đầu tuần qua, giá chỉ dầu Brent tăng lên mức rộng 85 USD/thùng. Còn ghi nhớ vào cuối quý I/2020, giá dầu xuống đến mức 0 đồng. Nuốm nhưng, giá chỉ dầu ni lên cao trong vô số tháng qua và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt” là một bất thần đối với ngay cả những nhà nghiên cứu về thị phần dầu khí.

Đối với thị trường khí, giá bán khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) trên toàn cầu cách đây không lâu tiếp tục tăng. Giá phù hợp đồng giao tháng 11/2021 trên sàn TTF của Hà Lan đạt 113,3 USD/MWh, tăng khoảng 400% so với đầu xuân năm mới và là mức cao nhất từ trước cho tới nay. Giá bán khí đốt giao tháng 11/2021 tại châu Âu tăng thêm 117 euro/MWh, trường đoản cú mức 15 euro/MWh so từ thời điểm cách đó 6 tháng.

Những thông tin trên sẽ kích ưa thích nhóm cp dầu khí đua nhau tăng mạnh trong thời gian qua. Vậy thể, chốt phiên 18/10, cp GAS của Tổng công ty Khí Việt Nam đẩy mạnh 4,02%, lên 116.500 đồng/cổ phiếu, vượt qua vùng đỉnh lịch sử hào hùng 113.800 đồng/cổ phiếu được lập trong tháng 4/2018; BSR của bạn CP thanh lọc hoá dầu Bình tô tăng 3,93% lên 23.800 đồng/cổ phiếu, liên tiếp lập đỉnh giá chỉ mới trong khoảng 1 năm qua. PVD của Tổng doanh nghiệp Khoan và thương mại dịch vụ dầu khí tăng 4,23% lên 25.900 đồng/cổ phiếu; PVS của Tổng doanh nghiệp Dịch vụ nghệ thuật Dầu khí tăng 2,79%; OIL của Tổng doanh nghiệp Dầu vn tăng 2,67%.

Theo đánh giá và nhận định của Alpha Invest việt nam (công ty nhận định thị trường hàng đầu thế giới gồm trụ sở làm việc Mỹ), giá chỉ dầu sẽ là rượu cồn lực dẫn dắt đà tăng của nhóm cổ phiếu ngành Dầu khí trong quy trình cuối năm nay và quý I/2022, mặc kệ những trở ngại của làn sóng COVID-19.

Giá dầu tăng tích cực không chỉ có tác động mang đến giá cp dầu khí trong ngắn hạn mà đã còn cải thiện nền tảng cơ bạn dạng của các doanh nghiệp trong ngành thời hạn tới vị đây đã là hễ lực để tái khởi rượu cồn lại những dự án bự trong ngành Dầu khí làm việc Việt Nam cũng như khu vực và nuốm giới.

Nhà đầu tư bước đầu thận trọng


Theo mày mò của PLVN, thời gian qua, trong những khi nhiều hoạt động kinh tế chịu tác động nặng vì chưng nhiều địa phương tiến hành các phương án phong toả do dịch Covid-19 thì trên thị trường chứng khoán lại diễn ra các chuyển động sôi động. Một loạt công ty kinh doanh thị trường chứng khoán đều ghi dìm mức lợi nhuận và lợi tức đầu tư kỷ lục vào quý III năm nay.

Nhiều nhà chi tiêu trước đây vậy vì để ý đến lĩnh vực bất động đậy sản, kiến tạo thì nay đổ dồn vào nghành nghề dịch vụ chứng khoán. Trong đó, một trong những mã cp “nóng” độc nhất của thị trường chứng khoán là đội ngành Dầu khí.

“Thời gian qua, mã cổ phiếu nhóm ngành Dầu khí tăng nhiều và tăng đều. Cửa hàng chúng tôi quan trung khu và những lần đầu tư “lướt sóng” những mã này và kiếm lợi nhuận”, một nhà chi tiêu cho biết.

Xem thêm:

Theo người này, do những mã dầu khí tăng lên giảm xuống theo giá bán dầu gắng giới, do vậy hiện giờ dù các mã dầu khí đang ở tại mức cao cùng đang lên, nhưng cũng có thể có một số công ty đầu tư bước đầu có trọng tâm lý run sợ giá dầu khí đã lên tới ngưỡng. “Nhiều người bước đầu thận trọng vì cp nhóm dầu khí vẫn lên cao lịch sử trong vài ba năm qua”, fan này nhấn định.

Tuy nhiên, theo kiếm tìm hiểu, nhóm cp ngành Dầu khí vẫn rất có thể tăng lên nữa trong thời hạn tới. Hiện nay nay, giá chỉ dầu đang ở tại mức khoảng 85 USD/thùng, tuy nhiên nhiều chuyên gia và tổ chức đánh giá đợt này giá chỉ dầu hoàn toàn có thể đạt nấc 100 USD/thùng, thậm chí là hơn.

Đồng cách nhìn trên, Alpha Invest đánh giá và nhận định rằng, hưởng lợi từ đà tăng trưởng tích cực của giá bán dầu, cùng hễ lực tăng trưởng lâu năm của mảng khí LNG, phương châm của GAS đã từ 127.000 – 150.000 đồng/cổ phiếu theo tình tiết giá dầu Brent từ bỏ 85 – 100 USD/thùng.