Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Vũ Khanh

Có thể nói rằng Vũ Khanh là ca sĩ được mếm mộ nhất trong những những phái nam ca sĩ khét tiếng ở hải nước ngoài sau năm 1975. Ông cùng với nam danh ca Tuấn Ngọc được coi là 2 nam danh ca gồm kỹ thuật với giọng hát sexy nóng bỏng nhất của dòng nhạc trữ tình. Nhạc sĩ tự Công Phụng nhận xét giọng hát Vũ Khanh gồm “làn tương đối phong phú, phạt âm đúng, giọng ngân đa số đặn và không trở nên ngút hơi”.

Bạn đang xem: Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ vũ khanh

*

Ca sĩ Vũ Khanh sinh vào năm 1954, thuộc vắt hệ ca sĩ sau của khu vực miền nam trước năm 1975, giỏi nghiệp khóa cuối cùng của trường tổ quốc Âm Nhạc sài Gòn, cùng chỉ nổi tiếng tại hải ngoại từ năm 1978.

Ông nhỏ út trong mái ấm gia đình có 11 anh em, cùng ông là fan duy nhất theo nghiệp hát. Khi còn ở Việt Nam, mái ấm gia đình ông tất cả mở một cửa hàng đại lý xe máy trên tuyến đường Thoại Ngọc Hầu, khu ngã 4 Ông Tạ. Thuở bé dại Vũ Khanh học tập trường St Thomas, lên trung học, ông học tập trường Nguyễn Bá Tòng, tiếp nối vào học tập khoa kịch nghệ trường quốc gia Âm Nhạc & Kịch Nghệ, thuộc khóa với đàn bà ca sĩ đánh Ca.

Mặc mặc dù mê hát nhưng gia đình Vũ Khanh chỉ đủ tiền làm cho ông theo học Kịch Nghệ, rồi xuất sắc nghiệp thủ khoa tuy vậy ông không tuân theo nghiệp ca kịch. Từ đó cho tới năm 1975, Vũ Khanh cũng ko có vận động âm nhạc nào.

*

Ông cũng tự dấn mình không giỏi về nhạc lý, nhưng biết rằng mình có năng khiếu về ca hát buộc phải đã quyết định dấn thân vào tuyến đường âm nhạc. Chỉ khi sang mang đến Hoa Kỳ năm 1978, lúc được hát trước 5000 khán giả trong một chương trình nhạc hội tổ chức triển khai ở khuôn viên trường Đại học tập San Jose (nơi Vũ Khanh sẽ theo học ngành năng lượng điện toán) cùng với ca khúc Cô hàng Nước, giọng ca của Vũ Khanh đã đoạt được toàn thể khán giả xuất hiện hôm đó.

Thời gian này, tuy vậy song với đi hát, Vũ Khanh còn theo học đh và xuất sắc nghiệp năm 1982. Sau đó ông toàn trung ương toàn ý nhằm theo nghề ca hát một phương pháp chuyên nghiệp, và cũng chính là niềm si cả đời của mình. Khởi đầu, Vũ Khanh hát trong một tiệm phở mang tên là trường Xuân làm việc Little Saigon. Cùng thời khắc này còn có các ca sĩ bắt đầu khởi ngiệp ca hát trên hải ngoại như Ngọc Lan, Như Mai… ở các quán cà phê gần đó. Vũ Khanh vừa hát vừa làm MC, vừa phụ xếp bàn và ghế và kiểm soát và điều chỉnh âm thanh.

Click vào hình để nghe Vũ Khanh hát Nỗi Lòng tín đồ Đi

Trong một lần, vô tình nhạc sĩ Anh bởi nghe được giọng hát Vũ Khanh, ông đang mời Vũ Khanh hát Nỗi Lòng fan Đi trong một cuốn băng tầm thường với những ca sĩ đã nổi tiếng do Anh bởi thực hiện, nhằm reviews giọng ca new Vũ Khanh đến đông đảo khán trả hải ngoại. Tự ca khúc này, tăm tiếng Vũ Khanh bước đầu nổi tiếng với được tiếp nhận không ngờ. Kế tiếp Vũ Khanh còn tạo được dấu ấn đậm nét với cùng 1 ca khúc khác của nhạc sĩ Anh bởi là Anh Biết Em Đi Chẳng trở về (phổ thơ Thái Can), mời chúng ta nghe bên dưới:

Cùng thời gian nay, Vũ Khanh cũng rất được giám đốc trung trọng điểm băng nhạc Thanh Lan tìm về và mời thu băng. Cuốn băng riêng đầu tiên của Vũ Khanh là Cây Đàn vứt Quên vị Thanh Lan vạc hành, đã đạt được thành công lớn.

Xem thêm:

Sau kia Vũ Khanh còn hợp tác với trung tâm tín đồ Đẹp Bình Dương, trung trung khu Đời (của thi sĩ Nguyên Sa). Thời điểm đó ông vẫn còn trình diễn nhiều thể các loại nhạc, chưa tập trung vào con đường nào riêng biệt biệt. Chỉ khi hiệp tác với trung chổ chính giữa băng nhạc Diễm Xưa của bà Thái Xuân, ông new được trung trung ương này giải đáp đi theo chiếc nhạc cân xứng với giọng hát, mở màn là băng nhạc mang công ty đề Gọi người yêu Dấu với số đông ca khúc trữ tình, chi phí chiến nổi tiếng. Mời chúng ta nghe lại băng nhạc này ở mặt dưới:

Trong thời hạn dài cộng tác với trung trung tâm Diễm Xưa, Vũ Khanh đã thiết kế được bên trên 40 album nhạc. Ngoài phát hành băng dĩa nhạc, Vũ Khanh còn hát ở các vũ trường nổi tiếng ở Quận Cam là Ritz, Majestic, Lido… và lưu diễn ở mọi Châu Âu, Úc Châu, Hoa Kỳ và Canada tại các tành phố lớn. Vũ Khanh cũng tham gia các chương trình của trung tâm Asia cùng Thúy Nga, vừa mới đây nhất là Paris By Night 128 năm 2019.

Sau 40 năm ca hát, khán giả nhớ mang lại Vũ Khanh cùng với hình hình ảnh ca sĩ lúc nào cũng chỉn chu, với giọng hát ấm cúng và tình cảm, làm sống lại những ca khúc trữ tình danh tiếng từ trước năm 1975.

Click vào hình để nghe Vũ Khanh hát Cô láng Giềng

Ca khúc Cô bóng Giềng vốn vẫn rất lừng danh với các ca sĩ bầy anh là Duy Trác và Sĩ Phú, nhưng cho đến khi Vũ Khanh hát lại, ngay lập tức đã đóng vết tên tuổi của chính bản thân mình với ca khúc này. Giống như là những bài Cô sản phẩm Nước, Cỏ Hồng, Cây Đàn vứt Quên, Áo Lụa Hà Đông… bất cứ bài hát như thế nào ông cũng để lại dấu ấn đơn nhất và không còn thua kém các ca sĩ rứa hệ trước.

Vũ Khanh không đính bó với 1 nhạc sĩ cụ thể nào, ông hát phần nhiều các bài bác nhạc thuộc một số loại trữ tình, từ bỏ thời tiền chiến cho tới các ca khúc của không ít nhạc sĩ Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, trường đoản cú Công Phụng… và những nhạc sĩ vắt hệ sau là Vũ Tuấn Đức, Đăng Khánh, Nguyên Bích…

Vũ Khanh thường hát tầm thường với phụ nữ ca sĩ Ý Lan, và đây cũng là tín đồ hát tuy nhiên ca ăn ý nhất của ông, đặc biệt là với ca khúc Tóc Mai sợi Vắn Sợi lâu năm ở dưới đây:

Giọng hát của Vũ Khanh thường ví dụ và dung nhan nét, nữ tính pha chút tình tứ rất hấp dẫn người nghe. Có fan đã đối chiếu Vũ Khanh với nam danh ca Sĩ Phú, vì chất giọng, phong thái biểu diễn của tất cả hai có không ít nét tương đồng. Cơ mà Vũ Khanh trường đoản cú chối: “Không phải thế đâu, anh Sĩ Phú là 1 giọng ca nam tôi khôn cùng kính trọng, tôi từng tận mắt chứng kiến anh hát tại 1 trường đại học, anh hát hay mang lại nỗi mà lúc tới tiết mục của tôi, tôi chẳng biết cần hát như vậy nào. Hoàn toàn có thể dòng nhạc mà cả hai anh em theo đuổi có tương đối nhiều nét kiểu như nhau nên mọi tín đồ hay đối chiếu thôi”.

Đầu thập niên 2000, lúc nạn băng đĩa lậu hoành hành, Vũ Khanh bắt đầu ít thu đĩa, tách Cali nhằm về Houston nghỉ ngơi và có tác dụng phụ tá cho 1 văn phòng khí cụ sư.

*

Ngoài ra, Vũ Khanh đã và đang tỏ ra bi thương với thị phần âm nhạc tiện nghi khi từng nói như sau:

“Tôi suy nghĩ âm nhạc hiện thời đang không có lối thoát. Thay hệ của tớ già đi thì sẽ sở hữu lớp mới kế thừa nhưng âm nhạc thời nay với sự cung ứng tuyệt đối của công nghệ đang bước đầu tỏ rõ cái hai mặt của nó, nghệ sĩ ngán chường bởi băng đĩa lậu, số đông sáng tác bắt đầu thì không có chiều sâu. đôi khi tôi nghe nhạc bây giờ và tự hỏi, khi âm nhạc không mang trong bản thân niềm tin, niềm hy vọng thì nó sẽ đem lại cho tuổi trẻ em điều gì?”.

Mặc dù từng là một trong những ca sĩ danh tiếng nhất sinh hoạt hải ngoại, tuy thế Vũ Khanh cho biết rằng vinh quang đãng của nghề ca sĩ sinh hoạt hải ngoại là 1 trong những cái nào đấy hào thoáng và không tồn tại thật. Điều này được Vũ Khanh đúc kết được lúc ông chứng kiến nhiều ca sĩ thương hiệu tuổi, tất cả những bậc ca sĩ lão làng, sau từng buổi trình diễn cần ngồi chờ đón rất lâu để thai show… phạt tiền thù lao. Vũ Khanh thấy nghêu ngán đến đời ca sĩ bạc bẽo nên đã từ từ ít xuất hiện thêm trên sân khấu cùng băng nhạc.