Bữa ăn cuối cùng của tử tù

Trước lúc chết, những người dân tử phạm nhân thường được dùng một bữa ăn cuối cùng. Có fan chọn bữa tiệc thịnh soạn với đủ phần đa món ăn hâm mộ nhưng cũng có người chỉ đối kháng giản lựa chọn một quả oliu để dứt chuỗi ngày còn trường thọ trên đời.

Bạn đang xem: Bữa ăn cuối cùng của tử tù

Theo thông lệ, những người tử tù trước lúc đưa ra pháp trường nhằm thi hành phiên bản án tử hình, họ thường được hưởng một số trong những đặc ân độc nhất định, trong số đó có bữa ăn cuối cùng.

Tại sao có thông lệ bữa ăn ở đầu cuối dành mang lại tử tù?

Với fan tử tù thì bữa ăn theo yêu thương cầu, sở thích được coi là một vào những ân đức cuối cùng giành cho những tội ác mà họ đã khiến ra.

Xét trên mặt nhân đạo, thì bữa ăn ở đầu cuối của con bạn khi sắp cần lìa cõi thế gian theo yêu cầu của họ là thể hiện tính nhân văn giữa con người với nhỏ người.


Có thể nói ở những quốc gia, lao lý luôn dành sự tôn trọng và nhân đạo đến khoảng thời gian ngắn cuối cho người tử tù.

Vậy bữa ăn sau cuối ở những nước như thế nào?


Cũng lựa chon pizza tuy vậy tử trường đoản cú David Leon Woods lại ăn cùng với bánh sinh nhật. (Ảnh: OHWOW).

Bữa ăn cuối cùng của tử từ 41 tuổi Teresa Lewis sống trong bang Virginia. Lewis phạm tội giật của, giết tín đồ và bị xử quyết hình bởi tiêm dung dịch độc. Bữa ăn cuối theo nguyện vọng của Lewis bao hàm các món: gà rán, đậu Hà Lan cùng với bơ, bánh hãng apple và nước uống.


Bữa nạp năng lượng thịnh soạn đến tử tội phạm Peter. J Miniel với: con kê rán, pizza, bánh mỳ kẹp thịt, mỳ ý, bánh trái cây kem, nước ngọt. (Ảnh: OHWOW).

John Wayne Gacy, 52 tuổi sống sống Illinois lại yêu cầu một bữa tiệc đầy ắp tôm, gà rán thuộc khoai tây rán và dâu tây. Gacy là một trong những kẻ giết tín đồ và cưỡng hiếp. Vẻ ngoài tử hình của Gacy là tiêm dung dịch độc.

Bữa nạp năng lượng của phạm nhấn Ricky Ray Rector, 42 tuổi sinh sống Arkansas với tội danh giết mổ người. Rector đang yêu ước thịt bò, gà rán, bánh hồ đào cùng nước hoa quả vị đào. Rector đã để lại bánh hồ đào và nói với người quản ngục tù rằng "tôi để lại ăn sau".


Trong lúc ấy Adolf Eichmann từng theo thông tin được biết là tín đồ đã lên kế hoạch cho vụ khử chủng của Đức quốc xã, sau cuộc chiến tranh Eichmann trốn mang đến Nam Mỹ với bị tình báo Israel bắt được. Trước lúc ra pháp trường, Eichmann chỉ xin một chai rượu vang.

Peter Kurten được ca ngợi là "ma cà rồng của Dusseldolf" bởi hành vi giết người uống tiết tàn bạo, Bữa ăn cuối cùng của Kurten là giết mổ bò đậy tết, khoai tây cừu và rượu vang trắng.

Tử tù Lewis Eugene Gilbert có vẻ như là bạn thích bánh kẹo khi yêu ước được ăn uống kem cùng socola trước giờ hành quyết. (Ảnh: OHWOW).

Xem thêm:

Lawrence Russel Brewer đã ăn uống một bữa ăn "khủng" trong lịch sử trại giam Texas khi yêu cầu: đậu bắp chiên, burger phô mai với vội 3 lần làm thịt xông khói, nhị phần đậy tết cùng với nước sốt cùng hành tây, một cái pizza, fajitas, nửa lít kem, bơ đậu phộng. Sau trường đúng theo này, Texas cũng bỏ luôn quy định về bữa tiệc cuối cùng.


Oscar Ray Bolin Jr., 53 tuổi trên Florida, Mỹ bị tử hình năm 2016. Bữa tối cuối của hắn bao gồm thịt bò tái vừa, khoai tây quăng quật lò với bơ và kem chua, salad, bánh mì tỏi nướng, bánh chanh và nước ngọt.

Brandon Jones, 72 tuổi trên Georgia, Mỹ phạm tội giết tín đồ và bị tử hình vào thời điểm năm 2016. Hắn khước từ bữa ăn sau cuối nên được ăn một bữa thông thường trong phạm nhân với thịt gà và cơm, củ cải, rau củ xanh, đậu trắng, bánh mì...

Christopher Brooks, 43 tuổi tất cả bữa ăn cuối cùng gồm 2 mẫu bánh bơ đậu phộng và một lon nước Dr. Pepper.


Earl Forrest, 66 tuổi tại Missouri, Mỹ phạm 3 tội danh giết fan và bị tử hình vào năm 2016. Bữa ăn cuối cùng của hắn bao gồm thịt bò bít tết, mì Ý, trái cây, quả cà chua cắt lát, dưa chuột, bánh chocolate cùng sữa.

Phạm nhân Victor Feguer, 28 tuổi, chỉ yêu ước một trái ô liu chưa tách hột, được để trong một dòng đĩa sứ lớn có dao và nĩa. Hắn bị tiêm thuốc tử hình vào thời điểm năm 1963.

Ferdinando Nicola Sacco và Bartolomeo (36 cùng 39 tuổi) bị bắt vì tội giết thịt người. Nhì tử tù sẽ yêu ước phần ăn quan trọng gồm soup, thịt, bánh mì nướng và trà.

Ronnie Threadgill (40 tuổi) với bữa ăn đặc biệt gồm con gà nướng, khoai tây nghiền, rau, đậu Hà Lan, bánh mỳ và rượu.


Ted Bundy, 43 tuổi, tới từ Floria, Mỹ phạm tội ức hiếp dâm, quá ngục, ám sát hơn 35 mạng tín đồ và bị tuyên phạt ngồi ghế điện. Hắn khước từ bữa ăn đặc biệt, chính vì như vậy vẫn nạp năng lượng bữa ăn sau cùng truyền thống gồm: bò đậy tết, trứng, bánh mỳ nướng cùng với bơ cùng với mứt, sữa, nước hoa quả.

Phạm nhân Angel Nieves Diaz, 55 tuổi khước từ dùng bữa tiệc cuối cùng. Tuy nhiên, công ty tù vẫn đưa đến 1 khay đựng thức ăn nhưng không tồn tại đồ nạp năng lượng tới mang đến cho Diaz.

Stephen Anderson, 49 tuổi tại nhà tù bang California, Mỹ phạm tội giết người, quá ngục, trộm cướp. Hắn bị tiêm thuốc tử hình vào khoảng thời gian 2002. Bữa ăn cuối của Stephen có bánh sandwich phô mai, các thành phần hỗn hợp bắp cùng kem, bánh đào, kem chocolate, củ cải đỏ.

Timothy McVeigh, 33 tuổi trên Indiana, Mỹ bị tiêm thuốc tử hình vào năm 2001 với 168 tội danh giết thịt người. Bữa ăn cuối cùng của Timothy McVeigh là kem bạc đãi hà cùng chocolate.

James Edward Smith: James Edward Smith bắn chết fan trong một vụ cướp bao gồm vũ trang tại doanh nghiệp bảo hiểm nghỉ ngơi Texas, Mỹ, năm 1983. Smith lấy được tiền mà lại vẫn phun chết người. Smith bị đưa đi thi hành án trong tháng 6.1990. Trong bữa ăn cuối cùng, Smith yêu cầu một viên đất để mình núm theo cho đến lúc chết. Yêu thương cầu này sẽ không được chấp thuận đồng ý vì ko nằm một trong những đồ nạp năng lượng được cho phép, yêu cầu Smith yêu ước một hộp sữa chua.


Thomas J Grasso: Grasso bị xử quyết năm 1995 bởi siết cổ chết thế bà 85 tuổi. Trong bữa ăn cuối cùng, Grasso gọi trăng tròn con nghêu hấp, 20 đàn ông hấp, một bánh hamburger của burger king nhiều loại đặc biệt, 6 miếng sườn nướng, nhị ly sữa lớn, mì spaghetti đóng hộp của một bánh burger king, bánh túng thiếu ngô cùng kem. Vì chưng Grasso yêu thương cầu rất nhiều món cần đầu bếp đã mắc không nên sót sẵn sàng thiếu mì spaghetti đóng góp hộp. Khi được nói lời cuối cùng tại vị trí xử tử, Grassco nói: “Tôi vẫn chưa được dùng SpaghettiOs, mọi bạn hãy lưu giữ điều đó”.