Biển Đông Việt Nam Và Trung Quốc

(NLĐO)- Việc chiến hàm Nam Hải của china điều vận tải đường bộ cơ Y-20 tới những đá Vành Khăn, Xu Bi, và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của nước ta đã xâm phạm hòa bình của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm lao lý quốc tế.


Tại buổi họp báo hay kỳ của bộ Ngoại giao tổ chức triển khai theo bề ngoài trực đường chiều 23-9, tín đồ phát ngôn cỗ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên liên quan đến tình hình Biển Đông.

Bạn đang xem: Biển đông việt nam và trung quốcPhóng viên nêu thắc mắc ngày 18-9, hạm quân Nam Hải của Trung Quốc cho biết đã điều vận tải cơ Y-20 tới các đá Vành Khăn, Xu Bi, và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để đưa binh sĩ đồn trú tại phía trên về khu đất liền. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc xác thực việc máy cất cánh Y-20 mở ra ở ngôi trường Sa. Xin người phát ngôn bình luận về bài toán này.

Trả lời thắc mắc của phóng viên, fan phát ngôn cỗ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác định các cơ quan tác dụng của Việt Nam luôn luôn theo dõi sát mọi diễn biến trên hải dương Đông.

"Như đã những lần khẳng định, nước ta có vừa đủ bằng chứng lịch sử vẻ vang và cơ sở pháp lý để khẳng định hòa bình của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa cùng quần hòn đảo Trường Sa, tương xứng với quy định quốc tế"- bà Lê Thu Hằng nêu quan liêu điểm.

Xem thêm:


Người phạt ngôn cỗ Ngoại giao ta thừa nhận mạnh chuyển động này của trung hoa đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam so với quần đảo Trường Sa, vi phạm lao lý quốc tế, trái với thỏa thuận hợp tác những chế độ cơ bản chỉ đạo giải quyết và xử lý vấn đề trên biển việt nam – Trung Quốc, gia tăng quân sự hóa, đi trái lại Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở đại dương Đông (DOC) tương tự như nỗ lực của các nước trong vấn đề đàm phán cỗ Quy tắc ứng xử ở đại dương Đông (COC) hiện nay nay.

"Việt nam yêu cầu china tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần hòn đảo Hoàng Sa và Trường Sa, dứt ngay cùng không tái diễn các vận động vi phạm tương tự, tôn trọng luật pháp quốc tế và những nhận thức tầm thường của lãnh đạo hai nước về sự việc trên biển, đóng góp thiết thực, tích cực và có nhiệm vụ vào việc trở nên tân tiến quan hệ hữu nghị cùng hợp tác toàn diện giữa vn và Trung Quốc, góp phần gia hạn môi trường hòa bình, bất biến và hợp tác trên biển Đông" - bạn phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng kiên quyết.


Vừa qua, học giả Bill Hayton tất cả đưa ra một tài liệu là 1 trong những bức thư từ bỏ thời công ty Thanh, trong số ấy viết, Hoàng Sa là biển khơi cả, không tương quan đến tự do của Trung Quốc.

Người phạt ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh một lần nữa việt nam có khá đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định độc lập của mình so với quần hòn đảo Hoàng Sa với quần đảo Trường Sa, cân xứng với lao lý quốc tế. Tài liệu học đưa Bill Hayton chỉ dẫn vừa qua góp phần minh bệnh điều này