Bầu cử tổng thống mỹ ai thắng


Ngay tiếp đến, đương klặng Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ sở hữu "một sự chuyển giao chưa có người yêu từ bỏ và độc lập vào trong ngày 20-1 tới".

Bạn đang xem: Bầu cử tổng thống mỹ ai thắng

Phát biểu tại phiên họp, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence trong sứ mệnh Chủ tịch Thượng viện Mỹ tuyên ổn bố Quốc hội đã xác thực toàn thể số phiếu đại cử tri của các bang cùng với công dụng cho biết ông Biden là bạn chiến thắng trong cuộc thai cử tổng thống Mỹ. “Với việc Quốc hội kiểm dứt phiếu tại bang Vermont, ông Biden hiện giành được ít nhất 270 phiếu đại cử tri cùng đây là số phiếu buổi tối tđọc để biến đổi người sở hữu Nhà Trắng”, ông Pence xác định.

Sau Khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ xác định xác thực thắng lợi của ông Biden, đương kyên Tổng thống Donald Trump tuim tía tuy vậy ông không hoàn toàn đồng ý với tác dụng của cuộc thai cử, tuy vậy cam kết sẽ sở hữu được một cuộc bàn giao vào lẻ loi trường đoản cú vào ngày 20-1 cho tới. “Tôi luôn luôn bảo rằng, chúng tôi vẫn tiếp tục cuộc tranh đấu để bảo vệ chỉ hầu như lá phiếu vừa lòng pháp được kiểm đếm. Dù điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt nhiệm kỳ đầu tiên mũm mĩm duy nhất trong lịch sử dân tộc tổng thống, tuy nhiên cũng trở thành lộ diện cuộc chiến đấu của công ty chúng tôi nhằm “gửi quốc gia Mỹ mũm mĩm trsinh hoạt lại”, ông Donald Trump nói.

Xem thêm:

*
*
*
*
Cuộc họp của lưỡng viện Quốc hội Mỹ kéo dài từ là một tiếng chiều 6-1 đến 4 tiếng ngày 7-1 (giờ đồng hồ Washington) vì chưng bạo loạn và công dụng bầu cử ở một số bang bị phản bội đối. Ảnh: lemonde.fr 

Trước kia, thời điểm 13 giờ ngày 6-1, tiếng Washington (tức 1 giờ đồng hồ ngày 7-1, giờ đồng hồ Hà Nội), lưỡng viện Quốc hội Mỹ đã đội họp bước đầu quy trình kiểm đếm số phiếu đại cử tri trường đoản cú tất cả 50 bang và Hà Nội Washington. Ngay sau 5 phút ít phiên họp chung của quốc hội nhằm mục tiêu xác thực hiệu quả bầu cử của từng bang theo vật dụng từ bỏ bảng chữ cái, một hạ nghị sĩ và một thượng nghị viên thuộc Đảng Cộng hòa đã phản bội đối bởi văn uống bạn dạng so với công dụng nghỉ ngơi bang Arizomãng cầu, buộc nhì viện cần đàm đạo riêng rẽ. Tuy nhiên, các phiên bàn luận bất ngờ đột ngột bị cách biệt sau khi một đám đông tín đồ ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào phía bên trong tòa đơn vị Quốc hội, phá huỷ cùng xô xát, khiến những nghị sĩ nên tản cư. Thông tin tự Sở Cảnh sát thị thành Washington, có 4 fan bỏ mạng và 52 đối tượng người sử dụng đã biết thành bắt giữ lại vào vụ bạo loạn này. 

Sau lúc triệu chứng bạo loàn được giải quyết và xử lý, lưỡng viện Quốc hội vẫn nối lại những cuộc thảo luận. Với 303 phiếu thuận và 121 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã phủ quyết cố gắng nhằm mục tiêu đảo ngược thắng lợi của ông Joe Biden tại bang Arizona. Trước kia, Thượng viện Mỹ đã và đang tất cả đưa ra quyết định tương tự như.

Tuy nhiên, trnghỉ ngơi ngại ngùng thứ nhì trong Việc chứng nhận ông Biden đắc cử tổng thống năm 2020 lại xuất hiện khi ông Pence đồng ý 1-1 bội nghịch đối hiệu quả kiểm phiếu đại cử tri trên bang Pennsylvania. Vấn đề này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi Thượng viện cùng Hạ viện lại liên tiếp họp bỏ thăm đối với đối chọi bội phản đối trên. Với Tỷ Lệ phiếu áp hòn đảo, lưỡng viện Quốc hội đã bao phủ quyết cố gắng đảo ngược kết quả kiểm phiếu đại cử tri tại bang Pennsylvania. 

Hơn 10 giờ láo loạn có tác dụng rung chuyển nước Mỹ cuối cùng đang khép lại với công dụng xác thực ông Joe Biden ưng thuận giành thành công nhằm biến chuyển tổng thống sản phẩm 46 của Đất nước Mỹ. Để đảm bảo an toàn an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống trúng cử Joe Biden vào ngày 20-1 cho tới, thị trưởng TP. hà Nội Washington Muriel Bowser thông tin gia hạn chứng trạng nguy cấp trong 15 ngày-vốn tất cả hiệu lực hiện hành từ bỏ 18 giờ ngày 6-1 cho tới 15 tiếng ngày 2đối chọi. Theo bà Bowser, những kĩ năng số đông đối tượng bất bình cùng với kết quả thai cử rất có thể thường xuyên triển khai biểu tình nhìn trong suốt lễ nhậm chức. Ngoài ra, Phó thị trưởng của Hà Nội Thủ Đô Washington Kevin Donahue được ủy quyền để triển khai các phương án "quan trọng hoặc thích hợp nhằm đảm bảo an toàn fan và gia sản sống thủ đô hà nội khỏi các sự việc vày triệu chứng nguy cấp tạo ra".

Giới so với nhận định rằng, đầy đủ gì diễn ra trong ngày 6 với 7-1 vừa qua ngơi nghỉ Mỹ vẫn khoét sâu thêm sự chia rẽ với sự không tương đồng không chỉ bên trên thiết yếu trường mà cả vào làng mạc hội nước này. Trong toàn cảnh chỉ từ nhì tuần nữa là cho tới thời điểm ông Biden tuyên thệ nhậm chức, người dân Mỹ hơn lúc nào không còn đề nghị sự đoàn kết để nhanh chóng chuyển nước nhà ra khỏi cuộc rủi ro.