Bài Tập Yoga Suối Nguồn Tươi Trẻ

(Học viện Yoga Việt Nam) – Peter Kelder, người sáng tác cuốn “The Fountain of Youth”, đã trình diễn lời nói chuyện của Ðại Tá hồi hưu Bradford vào Quân Ðội hoàng phái Anh. Ông Bradford đã vứt 4 năm qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng từ trần xa trên hàng Himalaya, đang học được hồ hết nghi thức tập luyện của những Lạt Ma Tây Tạng cùng đã con trẻ lại 15 tuổi. Nhiều người dân đã thực hành theo sách của Peter Kelder và đã vạc biểu ý kiến là “trông trẻ em hơn”, “tóc mọc trở lại”, “dồi dào sinh lực”, “trí nhớ xuất sắc hơn”, “tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ”, “thân thể không lớn gọn”, “chữa trị viêm khớp”, “chữa trị các chứng viêm xoang”, “chữa trị nhức nhức” với “chữa trị các chứng bệnh dịch về tiêu hóa”…

Chúng tôi xin trình bày hình hình ảnh và lời chỉ dẫn cách luyện tập 5 bài xích tập (hay là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được phát âm như là bí quyết để bảo trì sự tươi trẻ, sức khỏe và sinh lực: với một người khỏe mạnh thì hồ hết luân xa kia làm tỏa khắp sinh lực ra mang đến tận làn da bên ngoài; trái lại với một khung hình già nua căn bệnh tật thì các luân xa này đa số không thể đẩy sinh lực lên đến bề mặt của thân thể. Vày thế, phương pháp nhanh độc nhất vô nhị để dành riêng lại sự tươi trẻ, sức khỏe và sức lực là làm cho sao để cho những luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt đến mục tiêu này, họ có 5 bài tập tốt 5 “Thức” như cái tên thường gọi của các Lạt Ma bên trên Himalaya.Thân thể con người dân có 7 trung chổ chính giữa năng lực. Người Tây Tạng call đó là phần nhiều điểm xoáy trong những lúc người Hin-Ðu hotline là LUÂN XA. Tuy quan trọng thấy tuy vậy 7 luân xa này là những điện trường cực dũng mạnh và trọn vẹn có thực. Từng luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến đường nội huyết của khung người và trọng trách của nó là kích mê thích sự phân phối hóc-môn.Chính phần đông hóc-môn này điều hành toàn cục các chức năng của các cơ quan phần phía trong ruột và đồng thời quản lý và điều hành cả quy trình lão hóa.

Bạn đang xem: Bài tập yoga suối nguồn tươi trẻ

Bài tập 1

*

Giương thẳng nhị tay ra theo hướng ngang với xoay tròn cho tới khi nệm mặt. để ý là đề xuất xoay tròn tự trái quý phái phải, theo chiều kim đồng hồ.Mục đích của bài xích tập này là làm cho những luân xa xoáy nhanh trở lại. Khi mới luyện tâp, không nên vượt vượt 6 vòng quay. Nếu cảm xúc chóng mặt, có thể ngồi hoặc ở xuống nghỉ ngơi. Ban đầu chỉ cần tập cho đến khi cảm thấy hơi nệm mặt. Sau khi sẽ tập luyện cả 5 bài sẽ có thể xoay nhiều vòng hơn mà lại không giường mặt.

Ðể giảm sự chóng mặt, trước khi ban đầu xoay hãy tập trung tầm nhìn vào trong 1 điểm trước mặt và khi khởi sự luân chuyển hãy nhìn thẳng vào đặc điểm này càng lâu càng tốt. Sau từng vòng luân chuyển hãy phía tầm đôi mắt thật cấp tốc về điểm đó. Như vậy sẽ đỡ giường mặt.

Bài tập 2

*

Nằm nhiều năm trên sàn, tốt nhất có thể trên một tờ thảm dầy hoặc một tờ đệm bằng phẳng; phương diện ngẩng lên.Mục tiêu của bài xích tập này là nhằm mục đích kích thích hơn thế nữa 7 luân xa. Nằm chạng lưng, trực tiếp người, hai tay buông dọc từ hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ cho những ngón tay cạnh bên vào nhau. Tiếp theo, nhấc đầu lên đến cằm thu vào ngực. Ðồng thời kể hai ống chân lên trong nắm thẳng đứng. Nếu tất cả thể, gửi hai chân vươn ngược lên về phía đầu, nhưng đề nghị giữ mang lại hai gối thiệt thẳng. Rồi lỏng lẻo thả đầu cùng hai ống chân xuống sàn trong lúc đầu gối vẫn giữ thẳng. Sau đó, thư giãn toàn thể các cơ bắp với thưc hành lại.

Trong khi thực hành tuân theo nhịp thở như sau: hít vào thật sâu khi nhấc đầu và hai chân lên; thở ra toàn bộ khi hạ đầu và hai chân xuống. Càng thay đổi sâu càng tốt. Nếu lúc new tập tất yêu giữ cho hai đầu gối được thật trực tiếp thì hoàn toàn có thể cong theo nút độ bắt buộc thiết. Trong khi luyện tập tiếp cố kỉnh giữ đến hai đầu gối càng trực tiếp càng tốt.

Bài tập 3

*

Quỳ gối bên trên sàn với giữ mang đến thân bản thân thẳng đứng, nhị bàn tay áp giáp vào đùi. Sau đó, nghiêng đầu với cổ về phía trước, cằm thu vào ngực.Phải thực hành ngay sau bài tập lắp thêm hai. Tiếp theo, ngửa đầu và cổ ra phía đằng sau càng xa càng tốt; đồng thời ngả tín đồ ra sau, cong hẳn cột sống. Khi cong mình như vậy hãy dính cánh tay cùng bàn tay vào đùi để gia công điểm tựa. Cong người dứt lại trở về tứ thế cũ. Tái diễn bài tập thứ bố này.

Cũng như bài bác tập đồ vật hai, khi tập bài tập số 3 này yêu cầu điều hòa nhịp thở đúng như qui định. Hít vào thiệt sâu khi cong xương cột sống và thở ra khi trở lại tư cầm cố thẳng đứng. Hít thở càng sâu càng tốt. Muốn tập trung tư tưởng đề xuất nhắm mắt lại để đào thải những ràng buộc của nuốm giới phía bên ngoài và hoàn toàn có thể tập trung vào thiết yếu mình.

Xem thêm:

Bài tập 4:

*

lưu giữ hít vào thật sâu lúc nhấc thân mình lên cùng thở ra thật dài khi hạ người xuống. Tiếp tục gia hạn nhịp thở này khi nghỉ thân hai lần tập.Trước tiên, ngồi xuống bên trên sàn nhà, hai cẳng chân duỗi ra phía trước, nhì bàn tay đặt cách nhau khoảng tầm 20cm, gan nhị bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó, thu cằm về vùng trước ngực. Tiếp theo, ngả đầu ra output phía sau, càng xa càng tốt. Ðồng thời nhấc thân mình lên làm thế nào cho đầu gối cong lại trong khi hai cánh tay trở bắt buộc thẳng đứng. Với tư thế này thân bản thân trở thành tuy nhiên song với sàn nhà với thẳng góc với hai cánh tay cùng hai cẳng chân. Hãy gồng căng đều cơ bắp của thân thể. Sau cùng khi quay trở lại với nuốm ngồi lúc đầu hãy thư giãn các cơ bắp cùng nghỉ một lúc trước khi lặp lại các động tác của bài bác tập này.

Bài tập 5:

*
Ðể bắt đầu, hãy kháng hai tay trực tiếp đứng xuống sàn và cong cột sống làm thế nào để cho thân mình ở tư thế rún xuống.Thân mình đề nghị hướng xuống đất cùng được chống đỡ vì chưng hai tay, gan bàn tay áp xuống sàn, những ngón chân sinh sống trong tứ thế cong lại. Hai bàn tay với hai chân phương pháp nhau khoảng chừng 60cm trong những khi cánh tay cùng cẳng chân đề nghị giữ thẳng.

Tiếp đó, cúi đầu càng xa càng giỏi rồi cong ở chỗ hông và chuyển thân mình lên trên để chế tạo ra thành hình chữ V ngược. Ðồng thời gửi cằm cho tới trước cùng áp sát vào ngực. Quay trở về tư thế ban đầu và lặp lại cục bộ thức này.

Khi vẫn thuần thục hãy khiến cho thân mình rơi xuống cho tới điểm gần như là là chạm sàn nhà, tuy thế không chạm hẳn. Hãy gồng căng những cơ bắp khi thân nghỉ ngơi điểm cao cũng giống như lúc hạ xuống thấp. Tiếp tục thở hít như trong những thức trước. Hít vào thiệt sâu lúc nâng ngưởi lên với thở ra không còn khi hạ bạn xuống.

NGUYÊN TẮC TẬP: Đều đặn là khía cạnh quan trọng đặc biệt nhất trong phương thức này. Hãy triển khai ít duy nhất là từng ngày một lần. Để thu được công dụng tối đa, hãy tăng lượt tập theo lịch sau: Tuần 1: tái diễn mỗi bài bác 3 lần trong một ngày; Tuần 2: tái diễn mỗi bài bác 5 lần trong 1 ngày; Tuần 3: lặp lại mỗi bài 7 lần trong 1 ngày; do vậy trong 10 tuần lễ có thể thực hiện tại mức về tối đa là mỗi bài xích tập 21 lần trong một ngày. Nếu bạn bỏ dở một ngày, hãy tập lại định kỳ của tuần trước. Thời gian tập: rất có thể thực hành vào buổi sớm hoặc buổi tối, phụ thuộc vào giờ giấc thuận tiện. Sau khoản thời gian đã luyện tập quen có thể dành thời gian để thực hành nhiều lần vào buổi sáng, và ban đêm chỉ thực hành 3 lần cho mỗi thức.