1 Ngày Uống Bao Nhiêu Lít Nước

Phòng chống Ung Thư Sống khỏe khoắn bệnh Tim-Mạch-Máu các Bệnh khác Dầu cùng Tinh dầu ĐẶT HÀNG
*

*

Uống bao nhiêu nước hàng ngày để giỏi cho sức khỏe?

Có thể nói rằng không có nước thì con bạn không thể sinh sống được. Nước cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể con fan nhằm gia hạn sự sinh sống và đảm bảo an toàn sức khỏe. Cơ thể cần được cung ứng nước hằng ngày để vận động tốt. Vậy, hàng ngày bạn phải uống từng nào nước và uống thế nào để tốt cho mức độ khỏe? bài này sẽ cho chính mình lời giải đáp.

Bạn đang xem: 1 ngày uống bao nhiêu lít nước

Uống từng nào nước hằng ngày và uống như thế nào?


Nước là thành phần chủ yếu của cơ thể con người. Phần nhiều nước trong khung người nằm ở bên phía trong các tế bào. Hàng tỷ tế bào vào cơ thể chúng ta cần nước để sống. Theo một nghiên cứu của H.H. Mitchell đăng trên Journal of Biological Chemistry, 158, khối lượng nước vào não và tim là 73%, vào phổi là 83%, trong da là 64%, trong cơ cùng thận là 79% và ngay cả trong xương cũng chứa nhiều nước (34%).


Cơ thể trẻ nhỏ có tỷ trọng nước cao hơn so với những người lớn, và tín đồ lớn tất cả tỷ trọng nước cao hơn nữa so với những người già. Thông thường, cơ thể bầy ông đựng nhiều nước hơn khung người phụ nữ. Cơ thể càng các cơ bắp thì càng đựng được nhiều nước. Khung người càng các mỡ thì càng chứa không nhiều nước.


*
*

Trong cuốn sách "YOU’RE NOT SICK, YOU’RE THIRSTY!WATER for Health, for Healing, for Life" (tạm dịch là "BẠN KHÔNG BỊ BỆNH, BẠN BỊ KHÁT NƯỚC!NƯỚC cho SỨC KHỎE, ĐỂ CHỮA LÀNH, cho CUỘC SỐNG" ) chưng sĩ F. BATMANGHELIDJ cho thấy các sứ mệnh của nước so với sức khỏe như sau:


Bệnh tim với Ðột qụy(Tai trở nên mạch máu não) – nước là quan trọng để chống ngừa tắc ngẽn mạch máu trong trái tim và não.
Bệnh lây nhiễm– nước hoàn toàn có thể gia tăng công dụng của hệ miễn dịch để kháng lại những bệnh lây nhiễm cùng tế bào ung thư.
Trầm cảm– nước giúp cơ thể bổ sung cập nhật một cách tự nhiên “hóc-môn hạnh phúc” serotonin.
Thiếu năng lượng– nước sản xuất ra tích điện điện cùng từ trong những tế bào của cơ thể, giúp ngày càng tăng năng lượng bí quyết tự nhiên.
Các bệnh nghiện– nước giúp sút thiểu cơn nghiện cà-phê, rượu và một số trong những chất gây mê khác.
Ung thư máu cùng hạch bạch huyết– nước làm thông thường hóa các hệ thống tạo tiết trong cơ thể, giúp phòng ngừa sinh ra ung thư.
Mất tập trung– não đủ nước sẽ tiến hành thường xuyên hỗ trợ năng lượng nhằm ghi nhớ tin tức mới vào bộ nhớ.

Xem thêm:


Ads by Adpia

*


Các quá trình hoạt động phía bên trong cơ thể, vận động khung hình và tác động của điều kiện môi trường xung quanh xung xung quanh khiến khung người bạn mất nước. Bạn cần uống đầy đủ nước sạch hàng ngày để bù đắp con số nước mất đi. Fan đang vào giai đoạn cải tiến và phát triển cần bổ sung thêm nước khoáng hơn người cứng cáp nếu tính theo tỷ trọng cơ thể.

Thông thường, thể tích nước sạch mỗi ngày mỗi fan cần uống được tính theo phương pháp sau:

1) Đối với những người từ 18 tuổi trở lên:

V=trọng lượng cơ thể (kg) x 40 (ml)

Ví dụ: Một tín đồ lớn nặng 50 kilogam thì người đó buộc phải uống ít nhất khoảng 2000 ml (2 lít) nước từng ngày, chia ra 5 -6 lần hoặc theo nhu yếu / yếu tố hoàn cảnh cá nhân.

2) Đối với người từ 2 mang lại dưới 18 tuổi:

V= 1,5 xtrọng lượng khung hình (kg) x 40 (ml)

Ví dụ: Một em nhỏ nhắn nặng nặng trăng tròn kg thì nên uống tối thiểu khoảng 1200 ml (1,2 lít) nước từng ngày, chia ra 5 - 6 lần hoặc theo nhu cầu / yếu tố hoàn cảnh cá nhân.


Lưu ý:

1)Công thức bên trên chỉmang tính tham khảo. Nếu bạn thao tác làm việc trong môi trường xung quanh nhiệt độ cao, oi bức, chúng ta vận cồn và ra mồ hôi nhiều thì cần được uống những nước hơn. Lượng nước tính theo cách làm trên chỉ bao gồm nước sạch hoặc trà thảo dược loãng, không bao gồm cà-phê, trà đặc, nước xay trái cây, nước làm việc trong thức ăn loãng (canh, súp, ...).

2) KHÔNGuống nhiều hơn 1 lít nước trong khoảng 2 giờ.

3) KHÔNGuống ít nước theo phương pháp trên nếu như bạn có vấn đề về thận mà chưa hỏi chủ ý bác sĩ.

4) KHÔNGuống lượng nước theo bí quyết trên nếu bạn bị suy tim bởi vì ứ huyết (congestive heart disease) hoặc bị tiêu giảm khác về lượng chất lỏng cho vào cơ thể.

5) CẦNbổ sung muối bột (nếu bác sĩ của chúng ta không gồm chỉ định khác) vì quá nhiều nước có thể khiến cơ thể mất đi lượng chất điện phân (electrolyte) cần thiết cho sức mạnh trong quy trình đi tiểu. Lượng muối theo lời khuyên là 1/8 thìa cà-phê cho mỗi 0,5 lít nước. Để kị gây khó tính cho dạ dày thì tốt nhất có thể là cho 1 ít muối bột vào miệng, nhằm tan ra trên lưỡi rồi tiếp nối uống nước. Tuy vậy nếu các bạn không được ăn muối (vì các lý do sức khỏe mạnh khác, do tinh giảm của quy trình điều trị, ...) thì không áp dụng điểm này.

6) KHÔNGtăng lượng nước uống từng ngày lên một cách hốt nhiên ngột. Nếu bây giờ bạn đã uống ít nước hoặc vô cùng ít nước hàng ngày thì bắt buộc tăng lượng nước các bạn uống hàng ngày lên một biện pháp từ từ cho tới mức theo công thức trên.


Ads by Adpia

*
*


Uống nước ra làm sao để xuất sắc cho sức khỏe?


Theo bác bỏ sĩ F. BATMANGHELIDJ, rất cần được uống nước đúng cách để mang lại tiện ích cho sức khỏe. Dưới đây là một vài gợi ý của ông: